Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 21 tháng 09 năm 2023, 20:08:54
Apple vẫn chưa thỏa mãn số tiền bồi thường "khủng" từ Samsung
Việt Đức (Vietnam+) - 27/12/2015 22:01
 
Chỉ hơn một tuần sau khi Samsung bồi thường cho Apple hơn 548 triệu USD cho các vi phạm bằng sáng chế và kiểu dáng của iPhone, Apple đã ​đề nghị một tòa án của Mỹ buộc đối thủ của họ phải bồi thường nhiều hơn.


Trong ​đơn khiếu nại nộp lên tòa án vào ngày thứ Tư 23/12, Apple ​khiếu nại phía Samsung nợ hãng này gần 180 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại bổ sung và lãi.

Những thiệt hại thêm mà phía Apple liệt kê trong đơn kháng cáo liên quan đến năm thiết bị Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple và được bán ra sau một phán quyết của tòa án năm 2012 buộc Samsung chịu trách nhiệm bồi thường ​vì vi phạm bản quyền bằng sáng chế.

Các tranh chấp bằng sáng chế kéo dai giữa Apple và Samsung trở lại vào năm 2011, khi Apple kiện Samsung với cáo buộc hãng điện tử Hàn Quốc vi phạm bằng sáng chế và sao chép giao diện của iPhone. Sau phán quyết năm 2012, Samsung đã ​buộc phải trả 930 triệu USD cho Apple.

​Vào tháng Năm, một tòa án phúc thẩm Mỹ ​rút bớt 382 triệu USD từ tổng số tiền Samsung bồi thường cho Apple với lý do hãng điện công nghệ Mỹ không thể bảo vệ ​kiểu dáng của điện thoại thông qua nhãn hiệu hàng hóa.

Ngày 14/12 vừa qua, Samsung đã trả Apple số ​tiền 548.2 triệu USD.

Mặc dù trả tiền cho Apple nhưng Samsung cũng đã nộp đơn kháng cáo ​lên Tòa án tối cao Mỹ để giảm bớt số tiền bồi thường, qua đó hy vọng thu hồi lại một phần số tiền đã trả cho Apple./.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư