-
TP.HCM đề xuất hỗ trợ tới 500 triệu đồng cho dự án khởi nghiệp sáng tạo -
Hà Nội triển khai 6 Nghị quyết về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AI có chủ quyền: Game mới khác biệt của VNG -
Hà Nội ban hành quy định quản lý rủi ro khi ứng dụng AI -
Đấu giá 3 khối băng tần 900 MHz, giá khởi điểm hơn 1.000 tỷ đồng -
Chính phủ phê duyệt Chiến lược dữ liệu quốc gia, tầm nhìn đến năm 2045
| Apple sắp thành lập công ty chính thức tại Việt Nam? |
Trong Lịch công tác của thường trực HĐND và UBND TP.HCM, vào ngày 19/8/2015 có phần ông Tất Thành Cang – Phó chủ tịch UBND TP.HCM – “nghe báo cáo về hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Apple Việt Nam”.
Nếu xét về tầm quan trọng của việc Phó chủ tịch UBND Thành phố nghe báo cáo thành lập một công ty thì rất có thể Công ty TNHH Apple Việt Nam chính là một công ty con của Apple - công ty công nghệ có trụ sở tại Cupertino, California, Mỹ chứ không phải là công ty trùng tên nào khác.
Trước đó, theo nhiều nguồn tin, Apple đã có người đại diện tại Việt Nam và bắt đầu tiếp xúc với các đại lý trong nước từ đầu năm 2015. ICTnews đã liên lạc với người này nhưng ông từ chối mọi bình luận, tuy nhiên email ông cung cấp cho ICTnews có phần tên miền máy chủ là Apple.com.
Theo nguồn tin từ một đại lý chính thức của Apple tại Việt Nam, các công việc kinh doanh hiện nay của Apple với các đối tác trong nước thường thông qua Apple Thái Lan. Người đại diện của Apple tại Việt Nam sẽ giúp việc hợp tác này suôn sẻ hơn vì am hiểu thị trường nội địa và không bị rào cản ngôn ngữ.
Apple mặc dù không có văn phòng đại diện hay công ty chính thức tại Việt Nam nhưng hãng này đã có các đại lý chính thức được ủy quyền kinh doanh các sản phẩm của hãng. Sản phẩm của Apple như iPhone 6 và iPhone 6 Plus luôn dẫn đầu trong top 10 điện thoại bán chạy tại nhiều hệ thống bán lẻ trong nước kể từ khi ra mắt cuối năm ngoái, mặc dù vài tháng gần đây hai mẫu máy này đã “hạ nhiệt” và iPhone 6 rớt xuống vị trí 2, 3 trong top 10.
Theo số liệu của IDC trong quý I/2015, Apple đứng thứ 2 về giá trị trong các hãng smartphone lớn nhất tại Việt Nam; ở thị trường máy tính bảng, Apple chiếm 16,6% thị phần – đứng thứ hai toàn thị trường – nhưng lại chiếm đến 29,1%, cao nhất, về giá trị thị trường.
-
Đấu giá 3 khối băng tần 900 MHz, giá khởi điểm hơn 1.000 tỷ đồng -
Chính phủ phê duyệt Chiến lược dữ liệu quốc gia, tầm nhìn đến năm 2045 -
Sau VAIC 2026, các dự án AI tiếp tục được ươm tạo và kết nối đầu tư -
Đầu tư cho R&D - cuộc đua không thể chậm trễ -
Quảng Ninh liên thông dữ liệu xử lý vi phạm hành chính, nâng cao hiệu quả quản trị -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: 5 trụ cột chiến lược phát triển AI trong giai đoạn mới -
Định hình con đường đưa Việt Nam lên bản đồ chip toàn cầu
-
Chung tay kiến tạo chuỗi giá trị bền vững: Carlsberg Việt Nam chính thức ra mắt Brewing Tomorrow -
Futa Land hợp tác với Hilton phát triển khách sạn chuẩn quốc tế tại Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bộ trưởng Bộ Du lịch Montenegro tiếp lãnh đạo VIHOMA, tăng cường kết nối hợp tác đầu tư du lịch và khoáng nóng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/7/2026 -
SeABankers Vì trẻ thơ - Từ những điều giản dị, vun đắp mùa hè yêu thương
