
-
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù
-
Đấu tranh chống buôn lậu: Chủ động giám sát, xử lý nghiêm các vụ việc lớn
-
Vụ Vinafood II: Bị cáo Đinh Trường Chinh bị đề nghị mức án 13-14 năm tù
-
Buôn lậu và gian lận ngày càng khó kiểm soát, nhất là trên thương mại điện tử
-
Bộ Xây dựng làm rõ kiến nghị cử tri tại Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 -
Bị cáo Phạm Văn Tam bị tuyên 4 năm 6 tháng tù và nộp phạt 2 tỷ đồng
"Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều đồng ý rằng hôm nay (1/8) là ngày vĩ đại nhất trong quá trình tìm kiếm thi thể nạn nhân trong thảm họa", AFP dẫn lời Michael Bociurkiw, người phát ngôn nhóm giám sát viên đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), nói.
"Đó là một ngày rất tốt. Các chuyên gia đã thu hồi được thêm thi thể những nạn nhân còn sót lại".
![]() | ||
Nhóm chuyên gia quốc tế kiểm tra hiện trường MH17 hôm qua. Ảnh: Reuters |
Phó trưởng đoàn quan sát viên OSCE Alexander Hug nói ông không biết chắc có bao nhiêu thi thể hành khách được tìn thấy.
"Chúng tôi hôm nay tìm thấy một số thi thể", Hug nói, đồng thời cho biết thêm những vật dụng của hành khách thiệt mạng được chuyển về một tàu hỏa ở thành phố Torez gần hiện trường.
Các đại diện của Ukraine, Nga và OSCE nhất trí để con tàu khởi hành "vào tối nay hoặc ngày mai" và "đưa chúng tới Kharkiv", sau đó chuyển về Hà Lan để nhận dạng.
"Một điều khiến tất cả chúng tôi chú ý đó là có rất nhiều đồ dùng cá nhân, giầy cùng những thứ tương tự", Bociurkiw mô tả lại. "Nhiều mảnh vỡ lớn của thân máy bay" cũng còn ở hiện trường.
Theo các đại diện của OSCE, an ninh tại khu vực đã được đảm bảo dù giao tranh giữa phe ly khai và chính phủ Ukraine ở gần hiện trường MH17 vẫn tiếp diễn.
"Chúng tôi nghe tiếng đạn pháo từ hiện trường nhưng điều này không ảnh hưởng đến an ninh nơi đây", Hug nói. Các quan sát viên của OSCE dự định cùng nhiều chuyên gia quay lại nơi MH17 gặp nạn vào hôm nay, đồng thời sử dụng chó nghiệp vụ cùng "thiết bị công nghệ cao" hỗ trợ.
Chuyến bay MH17 của Malaysia gặp nạn hôm 17/7 khi bay qua miền đông Ukraine, khu vực gần biên giới với Nga. Toàn bộ 298 người trên khoang đều thiệt mạng. Quân đội Ukraine và phe ly khai thân Nga vẫn đổ lỗi cho nhau về vụ việc, trong khi Mỹ tin rằng máy bay bị bắn hạ bởi tên lửa phóng từ khu vực do phe ly khai chiếm giữ.
Như Tâm (VnExpress)
-
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù
-
Đấu tranh chống buôn lậu: Chủ động giám sát, xử lý nghiêm các vụ việc lớn
-
Dự án King Bay và cú “ngã ngựa” của hàng loạt quan chức ở Đồng Nai - Bài 2: Lình xình đất đai, hợp đồng và quan chức bị khởi tố
-
Vụ Vinafood II: Bị cáo Đinh Trường Chinh bị đề nghị mức án 13-14 năm tù
-
Buôn lậu và gian lận ngày càng khó kiểm soát, nhất là trên thương mại điện tử -
Bộ Xây dựng làm rõ kiến nghị cử tri tại Dự án nâng cấp Quốc lộ 19 -
Bị cáo Phạm Văn Tam bị tuyên 4 năm 6 tháng tù và nộp phạt 2 tỷ đồng -
Vụ “đất vàng” TP.HCM: Bị cáo Đinh Trường Chinh cùng lãnh đạo Vinafood II hầu tòa -
Cựu Chủ tịch Asanzo thừa nhận hành vi phạm tội, bị đề nghị 10 - 12 năm tù -
Quảng Trị thu hồi đất của dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Thành An -
Chậm tiến độ, một nhà thầu phụ lập tức bị loại khỏi dự án Vành đai 3 TP.HCM
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên