Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 05 năm 2021, 21:12:26
Bà Hồ Thị Kim Thoa nhận quyết định nghỉ hưu
Thanh Hương - 30/08/2017 13:54
 
Bộ Công thương đã ban hành quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội kể từ ngày 1/9/2017 với bà Hồ Thị Kim Thoa, sau khi Thủ tướng Chính phủ có quyết định miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương vào ngày 16/8/2017.

Sau khi bị miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Công thương, bà Hồ Thị Kim Thoa là công chức thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Công thương, cùng với năm sinh 1960, bà Thoa không còn là đối tượng nghỉ hưu ở tuổi cao hơn theo quy định tại Điều 2 Nghị định số 53/2015/NĐ-CP quy định về nghỉ hưu ở tuổi cao hơn đối với cán bộ công chức.

Bởi vậy, theo quy định tại Luật Cán bộ công chức, Bộ luật Lao động và Luật Bảo hiểm xã hội, bà Hồ Thị Kim Thoa đã đủ điều kiện để nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội.

Với việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị miễn nhiệm chức vụ Thứ trưởng, Bộ Công thương hiện có 4 Thứ trưởng là các ông Hoàng Quốc Vượng, Trần Quốc Khánh, Cao Quốc Hưng và Đỗ Thắng Hải.

Theo quy định của Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, mỗi bộ và cơ quan ngang bộ tại Việt Nam sẽ chỉ có tối đa là 5 thứ trưởng, phó thủ trưởng cơ quan, ngoại trừ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao - được phép có không quá 6 thứ trưởng.

Thủ tướng ký quyết định miễn nhiệm Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
Bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương bị miễn nhiệm chức vụ từ ngày 16/8.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư