Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Bạch Công Khanh đoạt quán quân Gương mặt thân quen
PV (vnexpress) - 17/07/2016 07:53
 
Nam ca sĩ sinh năm 1990 đoạt giải nhất trị giá 700 triệu đồng khi hóa thân thành NSND Bạch Tuyết diễn trích đoạn cải lương "Kiều Nguyệt Nga".
ha-thuy-anh-doat-quan-quan-guong-mat-than-quen-2016-5

Đêm chung kết "Gương mặt thân quen" diễn ra tối 16/7 tại TP HCM. Top 4 thí sinh gồm: Hà Thúy Anh, Võ Hạ Trâm, Phan Ngọc Luân và Bạch Công Khanh tranh danh hiệu quán quân khi hóa thân thành các nhân vật tự chọn.
Bạch Công Khanh làm Nghệ sĩ Nhân dân Bạch Tuyết thể hiện trích đoạn "Kiều Nguyệt Nga". Giám khảo Hoài Linh hết lời khen ngợi nam thí sinh đã nghiên cứu kỹ nhân vật để bắt chước từng cử chỉ, điệu bộ. "Tất nhiên giọng hát của bạn chưa thể thật giống với nghệ sĩ được mệnh danh là 'Cải lương chi bảo' nhưng bạn hát tốt, tập trung vào nhân vật đã chọn, rõ ràng từng câu chữ và không bị phô", Hoài Linh nói.

Hoài Linh:

Giám khảo Mỹ Linh chia sẻ chị thích nam thí sinh qua hầu hết vai diễn anh hóa thân từ tập đầu đến nay. "Giọng hát, tài năng diễn xuất của NSND Bạch Tuyết khó để bắt chước. Bạn đã xuất sắc khi chọn nhân vật khó này. Tôi tin với tất cả nỗ lực từ đầu mùa giải đến nay, bạn sẽ ngày càng thành công", Mỹ Linih nói. Còn giám khảo Đức Huy đánh giá cao việc nam thí sinih đã dồn những gì hay nhất để thể hiện ở đêm cuối cùng.

Tuy nhận được nhiều lời khen từ giám khảo, chiến thắng của nam ca sĩ gây bất ngờ cho khán giả. Bởi suốt quá trình thi, so với các thí sinh còn lại trong top 4, anh chưa thật sự nổi bật.

Tuy nhận được nhiều lời khen từ giám khảo, chiến thắng của Bạch Công Khanh gây bất ngờ cho khán giả. Bởi suốt quá trình thi, so với các thí sinh trong top 4, anh chưa thật sự nổi bật. Màn hóa thân NSND Bạch Tuyết của anh cũng không giống ở ngoại hình lẫn phần hát. Trong ảnh: Quán quân Bạch Công Khanh chia sẻ niềm vui với á quân Võ Hạ Trâm (trái).

ha-thuy-anh-doat-quan-quan-guong-mat-than-quen-2016-2

Võ Hạ Trâm hóa thân thành ca sĩ Christina Aguilera trong ca khúc "Show me how you burlesque" (trong bộ phim "Burlesque"). Cô khoe giọng hát tiếng Anh đầy nội lực và vũ đạo gợi cảm, gợi nhớ hình ảnh nguyên mẫu. Người đẹp còn có màn nhào lộn trên không đẹp mắt trong tiếng vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt từ khán giả.
Võ Hạ Trâm chia sẻ cô chọn nhân vật này vì đây là thần tượng của cô. Ngoài ra, cô thấy mình có nhiều nét tương đồng với nguyên mẫu ở giọng hát và vóc dáng.

Võ Hạ Trâm là thí sinh giành giải nhất tuần đầu tiên của cuộc thi, hạnh phúc có những người bạn , tiết mục tệ là quang lê  công bố top 4 là đêm đáng nhớ nhất  chương trình đã mang lại cho trâm nhiều thứ  Show me how you burlesque  Mỹ Linh: xuất sắc, vừa nhảy mà hát không bị rớt nhịp Đức Huy: tại sao chọn, Christina là thần tượng, xét về giọng hát vừa hát hay và nhảy đẹp chọn thần tượng, Christina Aguirela,  Hoài Linh, hy vọng nắng cháy này sẽ lan tỏa ra , xiếc, múa lửa , lắc vòng, giọng hát khủng

Giám khảo Mỹ Linh khen ngợi nữ thí sinh: "Bạn có bài thi xuất sắc. Bạn vừa hát vừa nhảy sôi động mà không bị rớt nhịp". Giám khảo Hoài Linh khâm phục giọng hát nội lực của Võ Hạ Trâm. Mỗi lần xem Võ Hạ Trâm diễn, khán giả như được thưởng thức tiết mục tạp kỹ được chuẩn bị cẩn thận, đa dạng với nhiều màn nhào lộn, lắc vòng, múa lửa... Nữ ca sĩ về nhì tại cuộc thi.

Hà Thúy Anh Tình lỡ nếu em được lựa chọn  Hoài Linh: đi diễn chung với lệ quyên nhiều và thích khi lệ quyên chuyển qua hát nhạc trữ tình, em chọn bài tình lỡ đó là hai bài mà khá thành công của cô ấy, đó là sự lựa chọn khôn khéo, khẩu hình, phát âm, mắt, hình thể giống, gương mặt quá quen, chúc mừng phần thi vì đáp ứng được tiêu chí gương mặt thân quen.

Hà Thúy Anh - học trò của Đàm Vĩnh Hưng ở The Voice 2012 - trải qua thử thách bắt chước Lệ Quyên trình diễn liên khúc "Tình lỡ - Nếu em được lựa chọn". Ngay khi vừa bước ra sân khấu, nữ ca sĩ nhận được tràng pháo tay cổ vũ vang dội. Tiếng vỗ tay càng lớn hơn khi cô cất tiếng hát vì quá giống nguyên mẫu. Giám khảo Hoài Linh khen Hà Thúy Anh đã khôn ngoan khi chọn thể hiện hai nhạc phẩm gắn liền với tên tuổi của Lệ Quyên để gây dấu ấn với khán giả. Từ dáng người, ánh mắt, khẩu hình, chất giọng và phong thái của Hà Thúy Anh đều khiến người xem tấm tắc.

Mỹ Linh đây là phần biểu diễn tuyệt vời, quá giống Lệ Quyên, tôi ngồi đây với tinh thần thưởng thức, nghe giọng hát ngọt ngào, cách biểu diễn đa tình, các thí sinh tham gia cuộc thi cần hội đủ ba yếu tố: duyên dáng, hóm hình, tìm ra nét đặc trưng giống , thông minh, đa dạng có kỹ năng nhiều, điều thứ ba rất quan trọng là người này phải rất vô tư không quá quan tâm chuyện thắng hay thua, nếu chỉ quan tâm thắng thua thì bớt duyên, tiết mục rất hay, chạm đến cảm xúc khán giả, đủ duyên dáng chuyển tải trong 5 phút.  Hoài Linh bổ sung may mắn Đức Huy: gương mặt này quá quen nên phải soi kỹ, khúc cuối hát lên lố còn xuống thấp thì nghe ko rõ phải nhớ đúng nốt.

Mỹ Linh nhận xét: "Đây là phần biểu diễn tuyệt vời. Bạn quá giống Lệ Quyên". Nữ giám khảo cũng khen ngợi Hà Thúy Anh hội tụ được những tiêu chí cần có ở một thí sinh muốn thành công trên sân chơi này là: duyên dáng, hóm hình, thông minh, kỹ năng biểu diễn đa dạng... "Và điều quan trọng là người thi phải giữ được sự vô tư khi biểu diễn. Nếu chỉ quan tâm đến chuyện thắng, thua thì tiết mục sẽ bớt duyên. Bạn đã có màn thi hay. Trong năm phút, bạn đã chuyển tải được bài hát với phong cách duyên dáng", Mỹ Linh nói.
Hà Thúy Anh đứng vị trí thứ ba chung cuộc. Cô cũng đoạt giải thưởng phụ là "Thí sinh nỗ lực nhất".

phan Ngọc Luân

Phan Ngọc Luân thể hiện liên khúc "Chiếc khăn Piêu - Mái đình làng biển" trong hình tượng ca sĩ Tùng Dương. Giám khảo Mỹ Linh nhận xét: "Bạn vẫn còn hơi hiền so với Tùng Dương. Bạn chưa thể hiện được thần thái của Tùng Dương qua ánh mắt và phong cách biểu diễn. Nhưng phần nào bạn đã thành công vì đây là hai bài hát khó".
Hoài Linh đồng tình với nhận xét của Mỹ Linh: "Khi Tùng Dương hát, cặp mắt cậu ấy sắc, sự ma mị từ từ phát ra. Bạn hát giống nhưng ánh mắt diễn chưa giống. Bạn cần phải nghiên cứu kỹ vào từng chi tiết nhỏ", Hoài Linh nói. Phan Ngọc Luân xếp thứ tư.

ha-thuy-anh-doat-quan-quan-guong-mat-than-quen-2016-7

Hai thí sinh Đỗ Duy Nam và Hòa Minzy không tranh giải mà chỉ biểu diễn trong vai trò khách mời. Đỗ Duy Nam mở màn đêm thi với tiết mục hóa thân thành ca sĩ Tuấn Hưng qua bài hit "Nắm lấy tay anh". Nam ca sĩ này đoạt giải phụ là "Thí sinh thân thiện nhất".

Hòa Minzy: Hồ Nguyệt cô hóa cáo  Mỹ Linh: hay quá xuất thần gây cho chị sự ngạc nhiên, đây là vai diễn vô cùng khó về vũ đạo lẫn giọng hát, phải nhập vai và diễn để mọi người hiểu rõ nét câu chuyện, thật sự nhập vào vai diễn, tin là còn tiến xa, em thực sự là cô bé có tài , tôi rất yêu Hòa Minzy  Đức Huy: trong ba tháng qua, Hòa Minzy là người tài năng, kho6nbg thích lối đi an toàn mà thích những thách thứ lớn, sự kết hợp tuyệt vời giữa tài năng của Minxzy và ban nhạc, phần diễn và hát bị lôi vào câu chuyện không rời mắt, hát và diễn đều tốt, hát theo nhịp tuồng không dễ,

Hòa Minzy hóa thân thành nghệ sĩ Minh Gái trong tiết mục tuồng cổ "Hồ Nguyệt Cô hóa cáo". Nữ ca sĩ được khen đã có màn trình diễn xuất thần, gây nhiều ngạc nhiên cho người xem. "Phần diễn này quá hay. Đây là nhân vật vô cùng khó về vũ đạo lẫn giọng hát nhưng bạn đã nhập vai và diễn để mọi người hiểu rõ câu chuyện. Bạn thực sự là cô bé có tài. Tôi yêu Hòa Minzy", Mỹ Linh nói.

ha-thuy-anh-doat-quan-quan-guong-mat-than-quen-2016-9

Giám khảo Hoài Linh cũng tranh thủ giãi bày về việc anh chấm điểm thấp cho Hòa Minzy ở tập thi tuần trước. Theo anh, nữ ca sĩ chỉ kém may mắn, còn tài năng thì không thể phủ nhận. Việc Hòa Minzy chọn thể loại tuồng cổ để thể hiện cho thấy cô không tự nuông chiều bản thân trong các tiết mục nhẹ nhàng, mà dám vượt qua thử thách. Hòa Minzy đoạt giải phụ "Thí sinh được yêu thích nhất" trị giá 100 triệu đồng.

ha-thuy-anh-doat-quan-quan-guong-mat-than-quen-2016-10

Khán giả dành nhiều tiếc nuối cho Hòa Minzy khi cô bị rớt khỏi top 4. Còn nữ thí sinh chia sẻ cô cảm thấy hài lòng với những gì mình gặt hái được ở chương trình. Trong ảnh: Hòa Minzy cảm ơn các giám khảo đã tận tình chỉ dạy cho cô qua ba tháng gắn bó với sân chơi.

Ảnh: Mr. Bill

Thanh Duy giành quán quân Gương mặt thân quen 2015
Ngoài danh hiệu quán quân, nam ca sĩ còn là thí sinh được khán giả yêu thích nhất với tổng số tin nhắn bình chọn áp đảo qua 13 liveshow.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư