
-
Hai “ông trùm” chi tiền quảng cáo, lôi kéo con bạc người nước ngoài vào Poker Lucas Palace
-
Gia Lai công bố gần 800 đơn vị nợ tiền bảo hiểm của người lao động
-
Dịch tả lợn châu Phi tại Hà Nội vẫn phức tạp
-
Lừa đảo học bổng "Thế hệ trẻ Việt Nam và University of Technology Sydney"
-
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát
![]() | ||
Thủ lĩnh phiến quân Aleksander Borodai (áo vest xanh, ở giữa) bàn giao hai hộp đen cho đại tá Mohamed Sakri (ngoài cùng bên phải), thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia, ở Donetsk, Ukraine hôm nay. Ảnh: Reuters |
"Chúng đây, những chiếc hộp đen", ông Aleksander Borodai tuyên bố trong căn phòng đặc kín phóng viên tại trụ sở của nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng. Một phiến quân có vũ trang liền đưa các hộp đen ra và đặt lên bàn.
Ông Borodai và các chuyên gia Malaysia sau đó ký vào một văn bản được xem là thỏa thuận nhằm kết thúc các thủ tục sau những cuộc đàm phán kéo dài giữa hai bên.
"Tôi có thể thấy rằng các hộp đen vẫn còn nguyên vẹn, dù hơi trầy xước chút ít. Chúng ở trong điều kiện tốt", đại tá Mohamed Sakri, thuộc Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia cho biết và cảm ơn Borodai vì đã trao trả các thiết bị này.
Thủ lĩnh phe ly khai cũng cho biết thêm rằng, một chuyến tàu chở thi thể của 298 nạn nhân trên chiếc máy bay của Malaysia Airlines đã có mặt ở Donetsk và đang trên đường đến Kharkiv, cách đó khoảng 300 km về phía tây bắc. Các chuyên gia Malaysia và Hà Lan sẽ đi cùng đoàn tàu.
Trong cuộc họp báo hôm qua, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte xác nhận đoàn tàu chở thi thể sẽ đến Kharkiv, khu vực do chính quyền Ukraine kiểm soát, rồi từ đó trở về Hà Lan để nhận dạng các nạn nhân.
Đoàn tàu rời hiện trường tai nạn sau khi thủ tướng Malaysia đạt được thỏa thuận với lực lượng ly khai Ukraine về việc bàn giao các thi thể cho phía Hà Lan, quốc gia có số nạn nhân lớn nhất trong thảm kịch.
Trừng phạt Nga
Bàng hoàng trước cái chết của gần 300 người từ khắp thế giới, các chính quyền phương Tây đang đe dọa tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì "hỗ trợ cho phiến quân" ở đông Ukraine, lực lượng bị cáo buộc bắn rơi chiếc máy bay.
Các ngoại trưởng của Liên minh châu Âu (EU) dự kiến hôm nay thảo luận về vấn đề trên, nhưng điều họ nóng lòng nhất là đẩy nhanh việc thực thi các lệnh trừng phạt đã được nhất trí vào tuần trước, trước khi MH17 bị bắn rơi.
Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết đã đến lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nga phải "từ bỏ chiến lược mà họ đang áp dụng và nghiêm túc nỗ lực để giải quyết xung đột ở Ukraine".
Theo ông, Putin và Nga có trách nhiệm trực tiếp buộc phe ly khai phải hợp tác điều tra. "Họ đang cố gắng che giấu điều gì?", ông Obama hỏi khi phát biểu tại Nhà Trắng.
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry hôm 20/7 tuyên bố có "bằng chứng mạnh mẽ" cho thấy sự đồng lõa của Moscow trong vụ MH17, và bày tỏ sự bức xúc trước cách đối xử với các thi thể tại hiện trường.
Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua một lần nữa bác bỏ cáo buộc và cho rằng các chiến đấu cơ Ukraine bay sát máy bay Boeing 777 có liên quan đến vụ việc. Cơ quan này cũng khẳng định không cung cấp cho phiến quân hệ thống tên lửa chống máy bay Buk "hay bất kỳ vũ khí nào khác".
Tổng thống Putin cảnh báo rằng các bên không được chính trị hóa vụ rơi máy bay và yêu cầu phe ly khai cho phép các chuyên gia quốc tế tiếp cận hiện trường.
Phe ly khai chuyển gần 200 thi thể nạn nhân máy bay MH17 đến Donetsk () Chính quyền Ukraine cùng báo giới quốc tế khẳng định, trong ngày 20/7, phe ly khai đã đưa toàn bộ 196 thi thể được tìm thấy đi khỏi hiện trường, nơi chuyến bay MH17 bị rơi. Các thi thể được đưa vào một đoàn tàu hỏa có toa bảo quản lạnh hướng về Donetsk |
Hà Lan phẫn nộ vì thi thể nạn nhân MH17 bị "ngược đãi" () Hà Lan có gần 200 công dân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi MH17. Họ phẫn nộ và giận dữ khi các thi thể bị ngược đãi. Thủ tướng Hà Lan và Ngoại trưởng của nước này cũng bày tỏ sự phẫn nộ trên trước lãnh đạo nhà nước Ukraine |
Thủ tướng Hà Lan: Ông Putin còn "cơ hội cuối cùng" trong vụ MH17 Ngày 19/7, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin phải hành động để cho phép những người có trách nhiệm tiếp cận địa điểm rơi máy bay mng số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine để di chuyển thi thể các nạn nhân. |
Anh Ngọc (Vnexpress)
-
Tái xét xử sơ thẩm vụ bán trộm biệt thự nhà phố dự án Khu dân cư Sông Đà -
“Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 4: Đại án vẫn chưa dừng lại -
Thu hồi quyết định thi hành án của 188 trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Hà Nội: Khẩn trương xử lý sự cố lún, nứt đê hữu Cầu và đê hữu Hồng -
Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đề xuất giải thể Trường Quốc tế Mỹ -
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền ảo PaynetCoin quy mô hàng tỷ USD -
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo qua ứng dụng đầu tư tiền ảo Koi Global
-
AEON Việt Nam lần thứ 7 liên tiếp nhận giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
Dalat-Realco tiếp nối 20 năm hợp tác cùng thương hiệu Ana Mandara
-
Coteccons vừa được vinh danh tại HR Asia Awards 2025 với hai giải thưởng danh giá
-
Tập đoàn DIC tiếp tục ghi dấu ấn tại HR Asia Awards 2025
-
Mời tham gia "Thi tuyển phương án thiết kế quy hoạch, kiến trúc Quảng trường trung tâm khu vực Tây Bắc thành phố Đà Nẵng"
-
Dịch vụ ủy thác xuất nhập khẩu của ExtendMax đạt 3 giải vàng IBA Stevie Awards