Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Báo chí góp phần tích cực quảng bá hình ảnh và tiềm năng tỉnh Cà Mau
Huy Tự - 17/06/2023 08:07
 
Cà Mau với nhiều tiềm năng và vị thế đặc trưng của vùng châu thổ ĐBSCL, đã và đang mời gọi nhà đầu tư cùng hợp sức vì tương lai phát triển bền vững cực nam mũi Cà Mau.

Chiều 16/6/2023, tại TP. Cà Mau, Tỉnh uỷ - UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Họp mặt đội ngũ báo chí vùng ĐBSCL, nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Ông Huỳnh Quốc Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Cà Mau luôn mong muốn và tin tưởng đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong; cùng với các cơ quan báo chí, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Ông Huỳnh Quốc Việt - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phát biểu tại buổi họp mặt báo chí chiều 16/6/2023 tại TP. Cà Mau

Tỉnh Cà Mau hiện có 3 cơ quan báo chí (Báo Cà Mau, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Tạp chí Văn nghệ) với 212 hội viên Hội Nhà báo.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 2 cơ quan, văn phòng thường trú của báo Trung ương (Thông tấn xã Việt Nam, Báo Nhân dân).

Đáng chú ý, nhiều năm liền, tỉnh Cà Mau đã thực hiện ký kết hợp tác tuyên truyền với 48 cơ quan báo chí, tạp chí trong cả nước; hơn 60 phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí ngoài tỉnh hoạt động trên địa bàn tỉnh. Là tiền đề quan trọng quảng bá hình ảnh, tiềm năng vùng đất mũi Cà Mau đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh, thời gian qua, các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn cơ bản thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, các định hướng tuyên truyền và quy định của pháp luật về hoạt động báo chí; phối hợp có hiệu quả với các cơ quan, đơn vị, địa phương trong công tác tuyên truyền, tập trung giới thiệu về vùng đất và con người Cà Mau; phản ánh những vấn đề trọng tâm, những nhiệm vụ then chốt mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đang tập trung triển khai thực hiện; tiên phong tìm tòi, phát hiện, phản ánh những mô hình hay, những việc làm hữu ích, qua đó kịp thời nêu gương tập thể, cá nhân điển hình tiến tiến, những gương người tốt, việc tốt và tạo cảm hứng lan tỏa cái tốt, cái hay, cái đẹp và nhân văn trong cộng đồng…

“Đội ngũ những người làm báo Cà Mau có bản lĩnh chính trị vững vàng, đầy tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, kỹ năng nghề nghiệp và tính chuyên nghiệp, luôn nỗ lực phấn đấu, đảm bảo báo chí là cầu nối có hiệu quả giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà”, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau khẳng định.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao, biểu dương nỗ lực, thành tích, kết quả, sự cống hiến của các cơ quan báo chí và những người làm báo đã đồng hành cùng với tỉnh trong suốt thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo không ngừng nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động; tăng cường công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội và ý thức công dân cao.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau nhấn mạnh, tỉnh Cà mau luôn cầu thị và lắng nghe tiếng nói phản biện từ báo chí, thông qua báo chí, tỉnh rất cần có những bài báo phản biện sắc nét, chân thực và khách quan, nhằm giúp sự điều hành chỉ đạo của tỉnh luôn bám sát thực tiễn, hơi thở thời đại, giúp tỉnh có những quyết sách phù hợp, cùng chung sức quảng bá hình ảnh, thương hiệu Cà Mau nhiều tiềm năng kinh tế biển, là điểm đến quan trọng của vùng ĐBSCL, đưa Cà Mau phát triển lên tầm cao mới theo định hướng quy hoạch đã đề ra.

Nhận rõ vai trò, tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên truyền, tỉnh sẽ xây dựng và phát triển đội ngũ người làm báo nhạy bén về chính trị, nhạy cảm về kinh tế, sâu sắc về khoa học và công nghệ, nhân văn, chuyên nghiệp, hiện đại, vì nhân dân phục vụ, vì lợi ích của nhân dân, cùng chung sức vì mục tiêu chung theo định hướng của tỉnh đã đề ra.

Cà Mau bàn giải pháp nâng cao chỉ số PCI
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn nâng cao chỉ số PCI, đưa nhiều sáng kiến trong cải cách thủ tụch hành chính, tỉnh Cà Mau đã và đang hướng tới xây...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư