-
Bão số 13 Kalmaegi giật cấp 17, mưa vượt 600 mm: Dốc toàn lực ứng phó -
Thủ đoạn buôn lậu vàng ngày càng tinh vi, hải quan tăng cường kiểm soát -
Những mánh khóe tinh vi của “ổ bạc triệu đô” đội lốt câu lạc bộ giải trí -
TP.HCM: Nhiều bệnh viện hàng trăm tỷ đồng chưa được quyết toán đã xuống cấp -
TP.HCM: Vừa khẩn cấp ứng phó bão KALMAEGI, vừa ráo riết phòng chống các đợt triều cường mới -
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động phòng tránh, ứng phó với bão KALMAEGI
![]() | ||
| Lam (giữa) được cho là chủ mưu dẫn bạn về nhà cướp tài sản. Ảnh: C.A |
Các nghi can bị tạm giữ hôm 6/9 gồm Nguyễn Ngọc Phương Lam, Lại Trần Thanh Thuý (cùng 16 tuổi) và Phan Nhựt Hoà (15 tuổi, ngụ Vĩnh Long), bị điều tra về hành vi Cướp tài sản.
Trước đó, rạng sáng 27/8, chị Phương (40 tuổi) trình báo bị con gái Phương Lam cùng đôi nam nữ khống chế tại căn biệt thự ở đường số 10, khu phố 6, phường Phước Long B, (quận 9) cướp tài sản trị giá gần 70 triệu đồng.
Vào cuộc điều tra, đêm 5/9, trinh sát đã bắt được Hoà đang trốn tại huyện Bình Chánh. Từ lời khai của tên này, cảnh sát bắt Lam ở một nhà nghỉ ở huyện Tân Uyên (Bình Dương).
Tại cơ quan điều tra, Lam cho biết cùng Thuý bỏ nhà đi bụi từ hơn một năm nay. Đến khi hết tiền, thiếu nữ này bàn cách cùng 4 người bạn về căn biệt thự của gia đình tại quận 9 để “kiếm cơm". Đêm 26/8, cả nhóm kéo đến nhà Lam khi chỉ có người mẹ và cậu em 6 tuổi ở nhà. Cha Lam đang ở nước ngoài.
Hoà lấy điện thoại xưng là bạn của Lam, đề nghị chị Phương xuống nói chuyện nhưng bị từ chối vì đã khuya. Cả nhóm sau đó trèo vào bên trong nhưng không mở được cửa nên lại trèo ra. Cùng lúc này, bảo vệ tại khu dân cư phát hiện nên giữ được Lam, giao cho công an phường. Nhóm bạn của thiếu nữ nhanh chân bỏ chạy.
Được công an bàn giao cho mẹ, Lam ở dưới nhà khi chị Phương đã lên lầu ngủ. Khoảng 1h sáng hôm sau, Lam mở cửa cho Hoà và Thuý vào nhà. Cả bọn đợi đến 5h thì kéo lên lầu gõ cửa phòng mẹ Lam.
Khi chị Phương vừa mở cửa thì cô con gái và hai đứa bạn xông vào. Hoà giữ chân để Thuý đè lên người chị Phương, còn Lam lấy băng keo dán miệng mẹ mình lại. Chúng tiếp tục trói chị Phương rồi lục khắp phòng lấy 2 điện thoại iPhone, samsung, iPad, máy quay phim, 2 triệu đồng, 100 USD, thẻ ATM và 1 sổ tiết kiệm. Xuống nhà dưới, nhóm này dắt nốt chiếc xe tay ga, tẩu thoát.
Sau khi bán tài sản chia nhau, cả nhóm trốn về Bến Tre chơi. Xài gần hết tiền, chúng chia làm 2 nhóm đi về Bình Chánh và Bình Dương, thường xuyên liên lạc với nhau đến khi bị bắt.
*Tên người mẹ đã được thay đổi
| Sống thử: Nhiều nữ sinh vác bụng bầu lên giảng đường Sống thoáng, sống thử... và hậu quả là nhiều nữ sinh viên làm mẹ từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Những ông bố, bà mẹ “bất đắc dĩ” này đang đẩy tương lai của mình thành vô định. |
| Hai cặp đôi đồng giới công khai tổ chức đám cưới tại Hà Nội Trước sự chứng kiến của hàng ngàn bạn trẻ, 2 cặp đôi đồng giới Linh-Hằng và Dũng-Thịnh đã cùng hô vang Tôi đồng ý và cùng chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào của lễ cưới trong khuôn khổ ngày hội Tôi đồng ý diễn ra vào sáng nay, 27-10, tại cổng công viên Thống Nhất (Hà Nội). |
| "Choáng" với quan niệm tình dục ngây ngô của tuổi teen Nhận thức về tình dục, về vấn đề mang thai ở tuổi mới lớn luôn là điều không dễ. Không ngạc nhiên khi ở đâu đó chúng ta vẫn thấy tuổi “teen” quan niệm về tình dục và mang thai rất ngây ngô như: “Không thể mang thai nếu quan hệ tình dục ở tư thế đứng”, “lần đầu quan hệ sẽ không thể có thai” hay “chỉ cần nhảy choi choi sau quan hệ thì không có thai được”… |
Quốc Thắng (Vnexpress)
-
TP.HCM: Vừa khẩn cấp ứng phó bão KALMAEGI, vừa ráo riết phòng chống các đợt triều cường mới -
Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chủ động phòng tránh, ứng phó với bão KALMAEGI -
Từ 30/12/2025, bãi bỏ 8 Nghị định của Chính phủ -
Khởi tố giám đốc, phó giám đốc làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức -
Chủ tịch Lâm Đồng yêu cầu rà soát lại việc cấp phép hồ chứa bị vỡ -
Đà Nẵng triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do mưa lũ -
Thủ đoạn vận chuyển vàng lậu quy mô lớn qua biên giới
-
Vincom Retail - Biểu tượng bất động sản bán lẻ Việt chinh phục giải thưởng “Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á 2025” -
Tổng giám đốc Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á 2025 -
SABECO đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão lũ cho người dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh
-
KPMG Việt Nam và ACCA ký kết hợp tác chiến lược hỗ trợ phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam -
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai
-
Ba giải thưởng quốc tế danh giá APEA 2025 khẳng định uy tín Filmore Development




