Báo Đầu tư tổ chức Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam năm 2023
T.T - 24/08/2023 08:30
 
Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIPF) lần thứ 3 năm 2023, do Báo Đầu tư tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư diễn ra tại TP.HCM vào ngày 24/8/2023.

Với chủ đề “Đón đầu cơ hội từ dòng vốn mới”, Diễn đàn gồm 2 phiên thảo luận gồm Phiên 1: Nhận diện các dòng vốn mới; Phiên 2: Nắm bắt cơ hội.

Tại phiên 1, các chuyên gia, doanh nghiệp sẽ tập trung phân tích dòng lưu chuyển vốn quốc tế, triển vọng các dòng vốn mới vào Việt Nam; Những động thái dịch chuyển dòng vốn từ khu vực Đông Bắc Á (Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản) sang Việt Nam và tình hình đầu tư từ các đối tác hàng đầu trong ASEAN, Mỹ, EU; Kế hoạch đầu tư mở rộng sản xuất và chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn như Samsung, LG, Foxconn, Intel, Apple…

Ngoài ra, trong bối cảnh địa chính trị phức tạp và việc chuẩn bị áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn hay sẽ hấp dẫn các doanh nghiệp quy mô nhỏ hơn? Trong bối cảnh đó diễn đàn sẽ thảo luận về cơ hội đón dòng vốn mới từ các chính sách hiện hành và trong tương lai của Việt Nam.

Tại phiên 2 với chủ đề “Nắm bắt cơ hội” các chuyên gia và diễn giả sẽ thảo luận về sự dịch chuyển vốn toàn cầu gợi mở những cơ hội cụ thể trong những nhóm ngành nào gắn với nhu cầu cao về bất động sản công nghiệp? Đánh giá cơ hội cho việc mở rộng phát triển các khu công nghiệp ở miền Bắc và miền Nam, đặc biệt những tỉnh thành cấp 2 khi quỹ đất ở các tỉnh, thành cấp 1 khan hiếm, giá thuê cao; hạ tầng kết nối các vùng kinh tế đang dần được cải thiện; và giá thuê cạnh tranh do chi phí đất thấp hơn?

Các chuyên gia, doanh nghiệp cũng đánh giá cơ hội cho các sản phẩm bất động sản công nghiệp chuyên biệt như nhà kho xây sẵn (RBW), nhà xưởng xây sẵn (RBF), nhà xưởng xây theo yêu cầu (built – to - suit), kho lạnh, logistics (kho bãi hậu cần), dịch vụ giao hàng chặng cuối (last-mile logistics), trung tâm dữ liệu (data centers)…

Đồng thời, Diễn đàn cũng sẽ thảo luận các giải pháp tháo gỡ các “điểm nghẽn” của các dự án bất động sản công nghiệp (như pháp lý kéo dài, thủ tục định giá đất chưa hợp lý, các bất cập trong quy định PCCC…) và các thách thức đặt ra trong phát triển bất động sản công nghiệp bền vững theo tiêu chuẩn ESG.

Sự kiện sẽ chính thức được diễn ra sáng 24/8 tại TP.HCM, đồng thời phát trực tuyến trên Fanpage, Youtobe và các nền tảng trực tuyến của Báo Đầu tư.

Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam lần thứ 3 năm 2023 là sự kiện thường niên chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản công nghiệp và kết nối đầu tư tại Việt Nam, quy tụ 300 khách tham dự là các nhà làm chính sách, các chuyên gia uy tín, lãnh đạo các doanh nghiệp.

Diễn đàn năm nay có sự hiện diện của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước; các nhà phát triển bất động sản công nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất hiện đang thuê nhà xưởng, kho bãi tại khu công nghiệp, các đơn vị đàu tư, bất động sản công nghiệp, chủ đầu tư các khu công nghiệp tại một số Vùng kinh tế trọng điểm ở phía Bắc – Trung – Nam, các doanh nghiệp phát triển dịch vụ trong các khu công nghiêp…

Ngoài ra, Diễn đàn cũng có sự tham dự của đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các Khu công nghiệp, Khu chế xuất tại các vùng kinh tế trọng điểm… và đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước (EuroCham; Amcham; HKBAV; SBG; KOCHAM; JAPCHAM…).

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản