Bất động sản Đà Nẵng nở rộ dự án căn hộ
Hoàng Anh - 20/10/2022 08:19
 
Thêm nhiều dự án mới, phân khúc căn hộ được dự báo sẽ là chủ lực và dẫn dắt thị trường bất động sản của TP. Đà Nẵng trong thời gian tới.

Thêm những dự án mới

Trong vài tháng qua, nhiều dự án căn hộ đã được chính quyền TP. Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư và thông báo cho phép mở bán nhà ở hình thành trong tương lai. Mới đây, Thành phố đã chấp nhận chủ trương đầu tư Dự án Khu phức hợp trung tâm thương mại - căn hộ điểm nhấn Đà Nẵng (Danang Landmark) do Công ty cổ phần Cosmos Housing  làm chủ đầu tư. Dự án được xây dựng tại phường Bình Thuận (quận Hải Châu), dự kiến khởi công trong quý III/2022, tổng vốn đầu tư là 1.600 tỷ đồng.

Trong tháng 5/2022, liên tiếp 3 dự án chung cư và căn hộ cao cấp được chính quyền TP. Đà Nẵng phê duyệt chủ trương đầu tư. Đó là Dự án Tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn của Công ty cổ phần Tập đoàn Đông Đô, được xây dựng tại Khu đất A2-1 Khu dân cư làng cá Nại Hiên Đông, phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), với 941 căn hộ chung cư, dịch vụ tiện ích nhà ở diện tích từ 45 đến 301 m2…

Dự án thứ hai là Tòa nhà căn hộ H&A (H&A Residence) của Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản H&A, được thực hiện tại Lô đất 05-A19 mặt tiền đường Võ Văn Kiệt, phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà). Đây là dự án nhà ở thương mại, với tổng số 200 căn hộ diện tích từ 45 đến 70 m2.

Ngoài ra, UBND TP. Đà Nẵng đã ban hành Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Dự án Chung cư Summit Hoài Thanh của Công ty TNHH Đầu tư The Moon. Dự án này có diện tích đất hơn 1.129 m2, với số lượng căn hộ là 72 căn…

Nhiều dự án căn hộ cũng được Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng thông báo được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Có thể kể đến Dự án The Filmore của Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Filmore với 206 căn hộ chung cư; The Sang Residence của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng The Sang (298 căn hộ chung cư); Khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp Empire của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô; hay Khu căn hộ Asiana của Cty TNHH Asiana Paramount với 487 căn hộ chung cư…

Căn hộ sẽ lên ngôi

Theo ông Nguyễn Văn Lộc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng, phát triển chung cư là xu hướng tất yếu tại Đà Nẵng. Cũng như Hà Nội hay TP.HCM, Đà Nẵng là có tốc độ đô thị hoá lớn, trong khi đất nền ngày càng ít và giá đã ở mức cao. Do vậy, người dân khó mua nhà mặt đất hơn và ngày càng nhiều người trẻ muốn sở hữu chung cư có mức giá phù hợp.

Thị trường bất động sản hiện gặp nhiều khó khăn, nhưng phân khúc căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng vẫn hấp dẫn nhà đầu tư.

“Giai đoạn 2021 - 2026, chúng tôi triển khai xây dựng khoảng 4.000 căn hộ chung cư. 50% số chung cư này sẽ được bán cho nhân viên FPT. Mức giá dưới 2 tỷ đồng/căn sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên, do chung cư ở Đà Nẵng mới ở giai đoạn đầu phát triển, nên thanh khoản chưa tốt”, ông Lộc nhận định.

Phân khúc căn hộ cao cấp của TP. Đà Nẵng cũng đón nhận làn gió đầu tư mới khi nhiều dự án bắt đầu tung sản phẩm ra thị trường, chạy đua tiến độ để được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Mới đây, Dự án The Sang Residence ra mắt thị trường với mức giá 51 triệu đồng/m2, nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Theo ông Trần Xuân Thông, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đô thị thông minh Việt Nam, Dự án hiện có mức thanh khoản tốt nhất tại Đà Nẵng.

“Thị trường bất động sản hiện gặp nhiều khó khăn, nhưng phân khúc căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng vẫn hấp dẫn nhà đầu tư. Lý do là quỹ đất dành cho những khu căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng dần khan hiếm, nhất là ở khu vực trung tâm. Tầng lớp giàu có ở Việt Nam ngày càng tăng và luôn có nhu cầu về những sản phẩm căn hộ cao cấp. Đà Nẵng lại là trung tâm kinh tế - du lịch nổi tiếng ở miền Trung, khiến phân căn hộ cao cấp ở địa phương này rất tiềm năng”, ông Thông nhận định.

Theo báo cáo mới đây của CBRE Việt Nam, căn hộ chung cư cao cấp đang dẫn dắt nguồn cung trên thị trường tại Đà Nẵng. Tổng nguồn cung căn hộ chung cư hiện có 7.378 căn từ 20 dự án đang triển khai và tỷ lệ giao dịch đạt 92%, sức hấp thụ thị trường ổn định, không lệch pha cung-cầu. Giá bán căn hộ chung cư cao cấp tăng 6% so với năm 2021 thể hiện qua giá giao dịch từ Dự án The 6Natura (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và The Sang Residence (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

CBRE Việt Nam dự báo, thị trường căn hộ tại Đà Nẵng được kỳ vọng tăng tốc phát triển với nguồn cung mới từ 10 dự án, cung cấp khoảng 5.600 căn hộ. Trong đó, căn hộ hạng sang sẽ dẫn dắt nguồn cung, nhờ vậy mặt bằng giá sơ cấp đạt tốc độ tăng trưởng tích cực là 12%.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản