Cận cảnh Dự án Khu phức hợp Sóng Việt đang chờ được tháo gỡ thủ tục
Lê Toàn - 28/02/2023 13:06
 
Vừa qua, lãnh đạo TP.HCM liên tiếp có nhiều cuộc họp tháo gỡ thủ tục cho các dự án, doanh nghiệp bất động sản. Nổi bật nhất là Dự án Sóng Việt có vị trí rất đẹp.

Khu phức hợp Sóng Việt có tổng diện tích khoảng 7,6 ha, tổng mức đầu tư khoảng 7.300 tỷ đồng. Năm 2017, Công ty Quốc Lộc Phát được UBND TP.HCM giao thực hiện dự án. Công ty CP Bất động sản Sơn Kim (Sơn Kim Land) làm nhà phát triển dự án.

Năm 2019, Thanh tra Chính phủ kết luận dự án này được UBND TP.HCM chỉ định nhà đầu tư nhưng không thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, tính và thu tiền sử dụng đất.

Trong đó, có việc xác định tiền sử dụng đất tại một số lô đất với đơn giá 26 triệu đồng/m2 (bằng chi phí đầu tư bình quân) là không đúng quy định, cần phải được xem xét, xác định lại giá đất để truy thu, tránh thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

1
Dự án có vi trí tuyệt đẹp tại Bán đảo Thủ Thiêm, Thành phố Thủ Đức -ngay cầu Thủ Thiêm 2, chỉ vài phút là tới Trung tâm TP.HCM.
1

Khu phức hợp Sóng Việt tại lô đất 1-17, có tổng diện tích khoảng 7,6ha, tổng mức đầu tư dự kiến 7.300 tỷ đồng.

1

Dự án nằm trong diện xem xét, xác định lại giá đất để truy thu, tránh thiệt hại cho ngân sách Nhà nước.

1
Dự án đang được triển khai tới tầng 24.
1
1
Dự án có tên thương mại là The Metropole Thủ Thiêm, được giới thiệu với 1.534 căn hộ.
1
Dự án vẫn đang triển khai các hạng mục.
1

Mục tiêu của dự án là đầu tư hoàn chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật nằm dọc theo trục đại lộ Vòng cung, đường Ven sông Sài Gòn và tiếp giáp với đầu cầu Thủ Thiêm 2.

1

Kết quả tháo gỡ ra sao vẫn còn phải chờ, song trong bối cảnh thị trường nhiều khó khăn hiện nay, việc tháo gỡ thủ tục được xem là “phao cứu sinh” của các doanh nghiệp.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản