
-
TP.HCM dự kiến chi 258 tỷ đồng hỗ trợ chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ
-
Trình Chính phủ Nghị định về phát triển đô thị thông minh trước ngày 15/8/2025
-
Bất động sản và cuộc chơi mới mang tên “bãi giữ xe định danh”
-
Phát Đạt đẩy mạnh đà phục hồi trên “sân nhà” TP.HCM -
Nhà ở xã hội: Chủ đầu tư rao 16,3 triệu đồng/m2, chủ nhà "hét" giá gấp 3,7 lần -
Khánh Hòa dự kiến vượt chỉ tiêu xây dựng nhà ở xã hội Thủ tướng giao -
Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Hạ tầng hiện đại - Lực đẩy cho khát vọng hóa rồng của Việt Nam
![]() |
Các chủ đầu tư tung chính sách kích cầu hấp dẫn giúp thu hút khách hàng nhiều hơn |
Đua nhau tung chính sách bán hàng mới
Ngày 18/2, Công ty Sea Holdings thông báo mức giá bán giai đoạn II, Dự án chung cư Destino Centro (Long An). Dự án gồm 5 tòa tháp, với 2.048 căn hộ chung cư, trong đó tháng 11/2024, doanh nghiệp này đã tiến hành bán giai đoạn I, giá bán thời điểm đó được đưa ra là 26,5 triệu đồng/m2; còn giai đoạn II, mức giá bán là 26,8 triệu đồng/m2.
Trong giai đoạn II, chủ đầu tư đưa ra chương trình bán hàng mới là chiết khấu từ 3% tới 9% trên giá trị sản phẩm khi khách hàng mua căn hộ và chọn phương thức thanh toán. Đồng thời sẽ tổ chức bốc thăm trúng thưởng xe ô tô Mazda 3 cho khách hàng mua nhà trong thời điểm hiện tại.
Tương tự, Công ty TT Capital đưa ra chính sách mới trong giai đoạn II của Dự án TT AVIO tại TP. Dĩ An (Bình Dương). Dự án có 2.000 sản phẩm căn hộ, giai đoạn I được doanh nghiệp bán ra từ tháng 10/2024, giai đoạn II bắt đầu từ ngày 25/2 tới. Khách hàng mua nhà chỉ cần đóng tiền trả góp trực tiếp với chủ đầu tư số tiền dưới 10 triệu đồng/tháng. Mức giá hiện nay của dự án này đang được đưa ra là 29 triệu đồng/m2.
Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nhờ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và nỗ lực khôi phục của doanh nghiệp bất động sản sau giai đoạn khó khăn, năm 2025 sẽ chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ nguồn cung bất động sản.
Dự báo, tại Hà Nội và các đô thị vệ tinh, nguồn cung nhà ở mới sẽ đạt khoảng 3.000 - 7.000 sản phẩm, trong khi TP.HCM và các khu vực xung quanh có thể đạt hơn 8.000 sản phẩm.
Công ty cổ phần Địa ốc Phú Đông cũng bắt đầu áp dụng chính sách bán hàng mới tại Dự án Phu Dong Sky Garden (TP. Dĩ An). Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Giám đốc kinh doanh Công ty Phú Đông cho hay, để hỗ trợ khách hàng mua nhà, Phú Đông sẽ chiết khấu 12% giá trị hợp đồng khi khách ký hợp đồng, ngoài ra còn lì xì 68 triệu đồng cho khách hàng ký cọc mua nhà. Bên cạnh đó là các chương trình chiết khấu bốc thăm may mắn khác cho khách hàng.
Tại dự án Bcons Venue (TP. Dĩ An), do Tập đoàn Bcons làm chủ đầu tư, dù mới bắt đầu xây dựng nhưng chủ đầu tư đã ra chính sách ưu đãi, khách hàng mua nhà tại dự án này sẽ được chủ đầu tư thuê lại với mức giá 11 triệu đồng/tháng trong vòng 2 năm. Không những thế, khách hàng có thể vay ngân hàng 80% giá trị căn hộ, hoặc trả góp cho chủ đầu tư 1,5% giá trị căn hộ mỗi tháng.
Tập đoàn Khải Hoàn Land cũng vừa đưa ra chính sách bán hàng mới tại Dự án Khai Hoan Prime (huyện Nhà Bè, TP.HCM). Dự án này có hơn 1.600 căn hộ chung cư, mức giá bán khoảng 50 triệu đồng/m2, khách hàng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn nợ gốc lên tới 24 tháng, đồng thời có thể thanh toán nhà thời hạn 30 tháng với 1% giá trị căn hộ mỗi tháng thẳng cho chủ đầu tư nếu không muốn vay ngân hàng. Còn nếu khách hàng thanh toán nhanh sẽ được giảm 11% giá trị căn hộ, hoặc thanh toán chuẩn tiến độ được giảm 2% giá trị căn hộ.
Tại dự án Vinhomes Grand Park (TP.HCM), chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup đang triển khai mở bán giai đoạn tiếp theo với mức chiết khấu cho khách hàng từ 10% tới 24% giá trị nhà tùy phương thức thanh toán.
Biện pháp tâm lý với khách hàng
Ông Võ Thanh Tùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản TV Land cho rằng, câu chuyện chiết khấu hiện nay của các chủ đầu tư đang áp dụng thực ra không mới, mỗi lần bán hàng sẽ áp dụng để kích cầu. Tuy nhiên, từ quý IV/2024 tới nay, các chương trình chiết khấu mà doanh nghiệp địa ốc đưa ra có nhiều đột phá.
Việc chiết khấu giảm trực tiếp phần trăm giá trị sản phẩm khi mua bán, hoặc tặng tiền mặt cho khách hàng là sự đột phá hiện nay, cũng là một biện pháp tâm lý với khách hàng. Các chủ đầu tư áp dụng chính sách này để đạt được các yếu tố thị trường. Theo đó, với giai đoạn II hoặc III của dự án, buộc chủ đầu tư phải tăng giá để bù vào chi phí xây dựng tăng. Việc tăng giá nhà này còn khiến khách hàng mua nhà giai đoạn trước thấy được giá nhà đã tăng, mua nhà đã có lợi nhuận.
Tuy nhiên, nếu tăng giá nhà trong giai đoạn thị trường đang gặp khó khăn, khi nhiều dự án ra hàng cùng lúc và độ cạnh tranh giá giữa các dự án đang cao, cộng thêm việc hút khách hàng mua nhà cũng là áp lực với chủ đầu tư, sẽ khiến thanh khoản thấp. “Chính vì vậy, các chính sách này sẽ giúp doanh nghiệp dù tăng giá nhà nhưng vẫn giữ được giá nhà không lên nhiều so với giai đoạn I, khách hàng cũ vui vì đã có lợi, trong khi khách hàng mới thấy mua nhà được chiết khấu cao sẽ được lời ngay”, ông Tùng phân tích.
Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc kênh Batdongsan nhìn nhận, sau một năm tăng nóng, hiện người mua ở thực và nhà đầu tư đều có tâm lý chờ đợi giá chung cư sẽ điều chỉnh về ngưỡng hợp lý khi nguồn cung dồi dào hơn.
“Khi giá đã neo cao và tâm lý người mua ổn định trở lại, chung cư sẽ khó hút dòng tiền đầu tư mạnh như năm ngoái. Chính vì vậy, thời gian tới sẽ có một làn sóng chính sách chiết khấu và thanh toán tốt nhất cho khách hàng mua nhà đến từ các chủ đầu tư. Tất cả những chính sách này nhằm thu hút khách hàng bỏ vốn vào kênh bất động sản”, ông Quốc Anh nói.
-
Phát Đạt đẩy mạnh đà phục hồi trên “sân nhà” TP.HCM -
Nhà ở xã hội: Chủ đầu tư rao 16,3 triệu đồng/m2, chủ nhà "hét" giá gấp 3,7 lần -
Khánh Hòa dự kiến vượt chỉ tiêu xây dựng nhà ở xã hội Thủ tướng giao -
Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc: Hạ tầng hiện đại - Lực đẩy cho khát vọng hóa rồng của Việt Nam -
Thuận tiện trong cấp sổ đỏ lần đầu -
Tâm huyết kiến tạo biểu tượng sống đẳng cấp tại khu Nam Sài Gòn -
Đề xuất thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia với số vốn từ 5.000 - 10.000 tỷ đồng
-
1 Yêu cầu mới về sự phát triển vượt bậc của thị trường chứng khoán
-
2 Vốn FDI chờ chốt thuế quan để tăng tốc
-
3 TP.HCM đề nghị Tập đoàn Sun Group hoàn thiện đề xuất tuyến metro chạy dọc sông Sài Gòn
-
4 Nvidia “vượt mặt” cả nền kinh tế: Sự hiểu lầm về con số 4.000 tỷ USD
-
5 Đề xuất mới về thuế thu nhập cá nhân trong chuyển nhượng bất động sản: Tiếp tục nghiên cứu, lấy ý kiến để đề xuất chính sách phù hợp
-
Khi công lý được thực thi, niềm tin… vỡ òa - Bài 4: Không chỉ là “những đêm trắng”
-
Khởi tố nguyên Phó chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng Phạm Tấn Hoàng
-
Cảnh báo của Hải quan và lời cảnh tỉnh cho doanh nghiệp nhập khẩu điều thô
-
Vietcombank cảnh báo thủ đoạn lừa đảo đổi quà để lấy thông tin thẻ ngân hàng
-
Mở tài khoản doanh nghiệp online với VietinBank eFAST
-
PVOIL thí điểm bán xăng sinh học E10 RON95
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ và Bệnh viện Quân y 175 ký kết hợp tác chuyên môn
-
SeABank năm thứ 4 liên tiếp được vinh danh trong bảng xếp hạng “Top 1000 Ngân hàng thế giới”
-
SIAL Thâm Quyến 2025: Sự kiện kết nối chuỗi cung ứng thực phẩm & đồ uống
-
Tăng trưởng đồng bộ cả về lượng và chất, tổng tài sản VPBank vượt mốc 1,1 triệu tỷ đồng