Độc đáo "tổ tò vò" 25m2 ở Sài Gòn
Công trình độc đáo nhưng vẫn thân quen, gần gũi khi sử dụng chủ yếu gạch mộc, bê tông trần và lưới mắt cáo.
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Ngôi nhà xây dựng trên diện tích 24,5 m2 (3,5mx7m) nằm trong ngõ nhỏ ở Sài Gòn. Chủ nhà chỉ có hai chị em nên công trình được thiết kế có 3 tầng. Tầng một là không gian sinh hoạt chung, tầng 2, 3 là phòng ngủ. 
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Nhóm thiết kế là KTS Nguyễn Hải Long, Trần Thị Ngụ Ngôn, Nguyễn Anh Đức, Trịnh Thanh Tú, Nguyễn Thị Thủy (Tropical Space). Trước đây, công ty từng thiết kế một công trình ấn tượng mang tên "Nhà tổ mối" ở Đà Nẵng với vật liệu chủ yếu là gạch mộc, bê tông trần. 
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Ngôi nhà ở Sài Gòn được đặt tên "Tổ tò vò" tiếp tục dựa trên chất liệu mộc nhưng có những giải pháp phù hợp với không gian nhà ống nhỏ, nằm trong ngõ hẹp. 
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Các kiến trúc sư muốn đem lại cho khu phố lao động một không gian ở tươi sáng, nhiều sức sống hơn với quan niệm nhà đẹp không chỉ dành cho những người có thu nhập cao. 
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Vật liệu chính là gạch mộc, bê tông trần, lưới B40 khiến cho nhà có cảm giác gần gũi, thân thuộc. Các chi tiết nội thất đơn giản, dễ làm, không gian chức năng được tối ưu hóa, chiều cao các tầng được giảm bớt. 
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Đó cũng là cách để chủ nhà tiết kiệm chi phí xây dựng. Tổng kinh phí đầu tư làm nhà là 600 triệu đồng. 
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Ngôi nhà có đủ ánh sáng và gió từ hai hướng trước và sau nhà, từ các ô kính lớn kết hợp với những mảng tường gạch lỗ phía trên cầu thang. 
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Cầu thang không chỉ đáp ứng chức năng giao thông mà còn là nơi gia đình ngồi chơi, trò chuyện với nhau, chỗ ngồi đọc sách, bày các chậu cây xanh. 
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Ánh sáng kết hợp với gạch mộc tạo ra không gian gần gũi và nhiều cảm xúc. 
Nhà ống gạch mộc 25 m2 ở Sài Gòn Hàng rào là những tấm lưới trồng cây dây leo sẽ sớm phủ xanh ngôi nhà và lọc bớt lớp bụi bẩn từ đường phố. 
 
 
 
 
 
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản