FLC STONE chuẩn bị vận hành phức hợp mỏ - nhà máy sản xuất đá tự nhiên tại Thanh Hoá
Như Loan - 27/04/2021 08:44
 
Theo kế hoạch, nhà máy này được xây dựng và vận hành ngay trong năm 2021 tại mỏ đá Ngọc Lặc (Thanh Hoá), với quy mô ước tính lên tới 25 ha; công suất 250.000 m2/năm.

Hiện đại bậc nhất

Mỏ đá Ngọc Lặc thuộc xã Cao Ngọc, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa có diện tích 25 ha, trữ lượng địa chất gần 2,3 triệu m3; trong đó trữ lượng huy động và thiết kế khai thác ước tính gần 2,2 triệu m3.

Đây là một trong bốn mỏ đá quy mô thuộc quyền khai thác của FLC Stone và đơn vị thành viên, được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp phép từ 2019 (Các mỏ đá còn lại là mỏ đá Núi Loáng trữ lượng 1,8 triệu m3, mỏ đá Núi Bền trữ lượng 2,4 triệu m3, mỏ đá Hà Lĩnh trữ lượng 2,8 triệu m3).

Tại mỏ Ngọc Lặc, nhà máy khai thác đá thứ 3 của FLC Stone dự kiến sẽ được xây dựng và đưa vào vận hành ngay trong năm 2021, với công suất 250.000 m2/năm. Được trang bị dây chuyền sản xuất tân tiến theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, đây cũng là một trong những nhà máy khai thác và sản xuất đá tự nhiên hiện đại bậc nhất tại Thanh Hoá.

Mỏ - Nhà máy Núi Loáng đang vận hành hiện tại

Trước đó, FLC Stone đã đưa vào vận hành hai nhà máy sản xuất đá tại Núi Loáng và Núi Bền với công suất trên 400.000 m2/năm. Hai nhà máy này đều được trang bị nhiều hệ thống máy móc hiện đại như máy cắt dây kim cương, máy cắt gang xo có thể cắt khổ đá lớn lên tới 6 m2, hay các công nghệ mài mòn, đánh bóng tiên tiến nhất hiện nay cũng được áp dụng để cho ra đời các loại đá marble sáng bóng, làm nổi bật tối đa vân đá tự nhiên…

Với 3 nhà máy khai thác quy mô hàng đầu tại Thanh Hoá và bốn mỏ đá trữ lượng trên 9 triệu m3, FLC Stone đang đẩy nhanh tốc độ khai thác và chế biến để đáp ứng nhu cầu sử dụng đá marble tự nhiên ngày càng gia tăng tại các công trình xây dựng trong và ngoài nước. 

Qui mô 2 khu phức hợp Mỏ - Nhà máy hiện tại của FLC Stone 

Xúc tiến nhiều kế hoạch trong 2021

Năm 2021, FLC Stone có kế hoạch xúc tiến hợp tác chiến lược với nhiều chủ đầu tư uy tín như Eurowindow Holdings, Tập đoàn Alphanam, Geleximco và nhiều nhà thầu lớn trong lĩnh vực xây dựng.

Được đánh giá cao về độ chống thấm nước đến 99,97%, màu sắc đa dạng, đường vân tự nhiên, chất lượng và độ thẩm mĩ tương đương đá Marble nhập khẩu, những năm qua, sản phẩm đá của FLC Stone được thi công, ốp lát trên nhiều dự án trọng điểm và tầm cỡ.

Từ các dự án cao cấp của FLC như FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Quảng Bình, khách sạn FLC Grand Hotel Ha Long, FLC Twin Towers… cho đến hàng loạt dự án lớn trên cả nước như chung cư cao cấp Peakview Tower (Hà Nội), The Manor Crown (Huế), JW Marriott (Đà Nẵng)…

Song song với dịch vụ khai thác - sản xuất - thi công trọn gói, FLC Stone đang xúc tiến hợp tác với một số đối tác phân phối và uy tín lớn trong nước, tiến hành gia công thuê nhằm giảm chi phí sản xuất, đồng thời đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu đá khối sang thị trường tiềm năng như Trung Quốc, Malaysia và đá mỹ nghệ sang Nhật Bản…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản