Gạch xây chống thấm giúp bảo vệ sức khỏe công trình
- 25/06/2014 14:42
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Samsung sử dụng gạch Khang Minh cho nhà máy tại Thái Nguyên
Sản xuất tấm lợp điêu đứng vì cạnh tranh
Gạch Khang Minh giải bài toán môi trường
Sử dụng năng lượng hiệu quả cho toà nhà
Gạch Khang Minh - gạch siêu chống thấm
  Gạch Khang Minh  
  Tính năng chống thấm nước của gạch xây phải được ứng dụng phổ biến chứ không chỉ là hoạt động riêng lẻ của một vài doanh nghiệp như DmC, Gạch Khang Minh  

Bên ngoài tòa nhà là tác động của mưa bão và độ ẩm nhiệt đới, bên trong công trình là tác động của hệ thống nước sinh hoạt, nước thải, thậm chí cả nước thoát từ điều hòa không khí.

Do vậy, việc chống thấm không chỉ là “trách nhiệm” của lớp vữa xây trát và lớp sơn bảo vệ, mà còn là trách nhiệm của gạch xây.

Khi xảy ra thấm dột, việc xử lý tác hại của hiện tượng thấm nước bên trong khó khăn hơn việc xử lý thấm nước từ bên ngoài. Ví như, xử lý như thế nào nếu cả bức tường xây đã hoàn thiện bị dò ống nước và thấm loang từ bên trong?

Trong khi gạch không nung các loại tiêu thụ chậm, chưa đúng với định hướng của nhà nước và chưa tương xứng với tổng mức đầu tư của toàn ngành thì vẫn có một điểm sáng được ghi nhận. Đó là thị trường đã và đang đón nhận rất tốt gạch không nung xi măng cốt liệu chống thấm.

Hiện có nhiều công trình lớn đã và đang được xây nên bởi loại gạch này. VD: Sail Tower (cao 30 tầng), Hei Tower (27 tầng), D’ Plais De louis (27 tầng), Nhà ở cán bộ chiến sỹ D22 Trần Bình (25 tầng)…

Tuy nhiên, sản xuất và ứng dụng gạch xây chống thấm vẫn chưa được thực hiện đồng bộ. Lý do thứ nhất đó là chưa có tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định của cơ quan quản lý nhà nước. Trong bộ tiêu chuẩn TCVN 6477:2011 của gạch bê tông xi măng cốt liệu mới chỉ có tiêu chuẩn “Độ thấm nước” của gạch xây tường không trát. Chưa có bất kỳ loại gạch xây tường có trát nào được quy định về chỉ tiêu này. Lý do thứ hai mang tính chủ quan khi nhiều chủ đầu tư và nhà sản xuất vật liệu vẫn chưa quan tâm đúng mức đến vấn đề này.

Một số nhà máy sản xuất gạch xây chống thấm đã chủ động đưa ra Tiêu chuẩn công bố nhưng vì là do họ tự nghiên cứu sản xuất nên việc ứng dụng chưa phổ biến rộng, và chất lượng chống thấm giữa các nhà máy cũng chưa đồng nhất.

Mong rằng trong tương lai gần, tính năng chống thấm nước của gạch xây được ứng dụng phổ biến chứ không chỉ là hoạt động riêng lẻ của một vài doanh nghiệp như DmC, Gạch Khang Minh...

Gạch Khang Minh xây dựng giá trị bằng giải pháp hữu ích Gạch Khang Minh xây dựng giá trị bằng giải pháp hữu ích

(Baodautu.vn) Mặc dù ngành vật liệu xây dựng còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong năm 2013, Công ty cổ phần Gạch Khang Minh vẫn để lại dấu ấn riêng của mình trên thị trường.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản