-
Happy Home Tràng Cát: Điểm đến an cư bền vững cho người lao động tại Hải Phòng -
Sunshine Group tiên phong đưa chuẩn sống Branded Residences về với Long Biên -
Lễ giới thiệu dự án AVA Center: Thành phố toàn mỹ giữa trung tâm kết nối Đông Bắc TP.HCM -
Công ty cổ phần ARQUE DEGI thực hiện 3 dự án với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng -
Giai đoạn 2026-2030, Đắk Lắk triển khai 12 dự án nhà ở xã hội, hơn 10.400 căn hộ -
Hai dự án nhà ở tại Đắk Lắk được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài -
Khởi công dự án IA25 Nam Thăng Long: Chung tay kiến tạo “tổ ấm” cho cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân
(baodautu.vn) Hôm nay, ngày 15/04/2013, Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh, Chủ đầu tư của dự án Golden Palace (K1, đường Mễ Trì, TP. Hà Nội) đã tố Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 vi phạm nhãn hiệu “Golden Palace”.
Trong thông cáo này, Công ty Mai Linh cho biết, Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 cũng đang sử dụng nhãn hiệu Golden Palace cho dự án xây dựng tại số 121 – 123 Tô Hiệu – Hà Đông, thể hiện trên bức tường gắn logo Golden Palace trước Tòa nhà, website www.hud3.com.vn và các ấn phẩm in ấn quảng cáo của HUD3.
Theo Công ty Mai Linh, nhãn hiệu Golden Palace đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 169540 ngày 11/08/2011, theo đó quyền sở hữu chính thức đối với nhãn hiệu này thuộc về Công ty Cổ phần đầu tư Mai Linh và đang được Mai Linh sử dụng nhãn hiệu trên cho dự án Tổ hợp Văn phòng – TTTM – Căn hộ cao cấp tại K1 – Mễ Trì – Hà Nội.
![]() | ||
| Nhãn hiệu Golden Palace được Công ty Mai Linh sử dụng cho Tổ hợp Văn phòng - Trung tâm thương mại cao cấp K1 (Mễ Trì, Hà Nội) |
Trước sự cố này, Công ty Mai Linh Công ty Mai Linh đã thuê Văn phòng Luật sư Gia Phạm tư vấn và làm các thủ tục giám định cần thiết để bảo vệ quyền sở hữu nhãn hiệu của mình.
Kết quả giám định qua Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ cho thấy, các hoạt động của HUD3 đã xâm phạm quyền được bảo hộ nhãn hiệu “Golden Palace” của Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh.
Văn phòng Luật Gia Phạm đã được ủy quyền giải quyết vụ việc. Luật Gia Phạm thay mặt Công ty Mai Linh gửi văn bản đến Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3, yêu cầu HUD3 phải ngay lập tức chấm dứt việc sử dụng trái phép nhãn hiệu “Golden Palace”, tháo gỡ và thu hồi tất cả các dấu hiện “Golden Palace” trên các sản phẩm và ấn phẩm in ấn quảng cáo của HUD3.
![]() | ||
| Dự án Tổ hợp Văn phòng - Trung tâm thương mại cao cấp ở K1, Mễ Trì (Hà Nội) của CTCP Mai Linh đang thi công. |
Ngày 10/4/2013, HUD3 đã chính thức xác nhận bằng văn bản hành vi vi phạm của mình và cam kết sẽ khắc phục và không tiếp tục sử dụng nhãn hiệu Golden Palace cho tên gọi của dự án xây dựng tại 121 – 123 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội.
Trao đổi với phóng viên baodautu.vn, bà Nguyễn Thị Minh Hồng, Phó Chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư Mai Linh phát biểu: “Chúng tôi không muốn bị nhầm lẫn với bất cứ dự án xây dựng nào khác. Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng HUD3 nói riêng cũng như Tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Đô Thị nói chung là một thương hiệu có uy tín trên thị trường. Do đó tôi cho rằng HUD3 không hoàn toàn cố ý trong việc xâm phạm quyền sở hữu nhãn hiệu của Công ty Mai Linh. Tuy nhiên dù thế nào chăng nữa, hành động trên đã và đang làm thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty Mai Linh và tôi muốn mọi việc được dàn xếp nhanh chóng và ổn thỏa”
Hiện tại dự án Golden Palace đã hoàn thiện 4 tầng hầm và đang triển khai thi công phần thân. Dự án được chính thức chào bán trên thị trường từ ngày 19/5/2012.
Hữu Tuấn
-
Đắk Lắk giao dịch mua bán, chuyển nhượng bất động sản đạt hơn 6.000 tỷ đồng -
Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo Trung ương về bất động sản -
Ngăn “sóng ảo” giá nhà -
TP.HCM tiếp tục gỡ vướng cho 29 dự án bất động sản -
Ấn định thời gian hoàn thành mở rộng xa lộ Hà Nội và loạt hạ tầng quan trọng tại khu Đông -
Tái định cư tại TP.HCM cần một cuộc “phẫu thuật” - Bài 2: Nhìn ra gốc vấn đề, nhưng giải pháp chệch trọng tâm -
Nhà ở xã hội chưa thể kéo giá bất động sản giảm xuống
-
Vincom Retail - Biểu tượng bất động sản bán lẻ Việt chinh phục giải thưởng “Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á 2025” -
Casio ra mắt dòng G-SHOCK hoàn toàn bằng kim loại với màn hình MIP LCD -
Tổng giám đốc Amway Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á 2025 -
SABECO đóng góp 1 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiệt hại sau bão lũ cho người dân tại Nghệ An và Hà Tĩnh
-
KPMG Việt Nam và ACCA ký kết hợp tác chiến lược hỗ trợ phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế tại Việt Nam -
Petrovietnam kịp thời hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị thiên tai


