
-
TP.HCM: Cả trăm dự án bất động sản "đóng băng" vì vẫn vướng khâu xác định giá đất
-
Hà Nội: 30.364 căn nhà được phép mở bán nhưng chỉ có 1.080 căn là nhà ở xã hội
-
Diện tích sống - Giá trị lõi bị bỏ quên trong cơn sốt “căn hộ linh hoạt”
-
Tăng chất lượng nguồn cung nhà xưởng để đón đầu dòng vốn FDI -
Meet The Experts mang đến Hà Nội góc nhìn sâu sắc về bất động sản và nghỉ dưỡng -
Căn hộ cao cấp và Trung tâm thương mại Diamond Sky: Số lượng giới hạn - Giá trị vô hạn -
Hà Nội thí điểm hỗ trợ lưu động thủ tục mua nhà ở xã hội tại xã Đông Anh
Theo UBND huyện Hoài Đức, hiện 11/19 lô đất đấu giá tại khu Lòng Khúc, xã Tiền Yên đã nộp đủ tiền. Trong đó, người trúng lô đất có giá cao nhất, lên tới 133,3 triệu đồng/m2, cũng đã nộp tiền đầy đủ theo thông báo của Chi cục Thuế Hoài Đức.
Với 8 lô chưa được nộp tiền, người trúng đấu giá đã cam kết hoàn thành nghĩa vụ tài chính trước ngày 27/11/2024, đây cũng là thời hạn chót theo quy định.
![]() |
Nhà đầu tư mục sở thị lô đất 133,3 triệu đồng/m2. Ảnh: Thanh Vũ |
Trước đó, phiên đấu giá 19 lô đất tại khu Lòng Khúc đã gây xôn xao dư luận khi thời gian tổ chức kéo dài tới 4 giờ sáng. Các lô đất dù chỉ có giá khởi điểm 7,3 triệu đồng/m2 nhưng mức giá trúng lại cao chót vót, đa phần dao động quanh mức 97,3 - 121,3 triệu đồng/m2. Riêng lô góc LK03-12 có giá cao nhất với 133,3 triệu đồng/m2.
Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Đầu tư - Baodautu.vn, anh T.N, một người chuyên đi săn đất đấu giá, cho biết khu Lòng Khúc, xã Tiền Yên có giá cao nhờ việc nằm ngay gần đường Vành đai 4. Trong các phiên đấu giá đất ngoại thành vừa qua tại Hà Nội, gần như không có khu đất nào có được vị trí đắc địa như vậy.
Khu đất đấu giá có phía Đông Bắc giáp đường giao thông trục thôn Tiền Lệ và Trường Mầm non Tiền Yên. Phía Nam và phía Đông giáp đất nông nghiệp. Phía Tây giáp đất nông nghiệp và hồ nước. Khu đất nằm cách đường Tiền Lệ khoảng 8 m, cách đường Vành đai 4 khoảng 400 m.
Anh T.N còn chia sẻ thêm rằng, trước khi phiên đấu giá diễn ra, mặt bằng giá đất tại xã Tiền Yên đã rất cao. Những căn nhà có mặt tiền đẹp, nằm ngoài mặt đường cũng đã chạm ngưỡng hơn 100 triệu đồng/m2. Với những căn ở trong ngõ, chỉ vừa đủ hai xe máy tránh nhau, cũng đã có giá lên tới 60 triệu đồng/m2.
Sau phiên đấu giá 19 lô đất tại huyện Hoài Đức, hàng loạt các công văn, chỉ đạo từ phía Nhà nước đã được ban hành nhằm kiểm tra, rà soát công tác đấu giá đất. Nhiều phiên đấu giá sau đó đã phải tạm dừng và lùi thời gian tổ chức để chờ kết quả kiểm tra.
Trong báo cáo mới đây của Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi đến các đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XV, Bộ đã đề cập tới việc một số đối tượng tham gia đấu giá không có nhu cầu ở thực, mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao và bán lại ngay để thu lợi, hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với các khu vực xung quanh.
Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi kết thúc phiên đấu giá tại xã Tiền Yên, huyện Hoài Đức, lô đất đắt nhất đã được bán chênh khoảng 250 triệu đồng so với giá trúng. Mặt khác, những lô có giá trúng thấp, dao động khoảng 97 triệu đồng/m2, sẽ có giá chênh lên tới 600 triệu đồng/thửa.
Xung quanh khu đất đấu giá là hàng tá những tấm biển quảng cáo của các công ty bất động sản. Điểm qua có khoảng ít nhất 3 doanh nghiệp khác nhau tại khu vực này đang kinh doanh đất thổ cư, đất dịch vụ, đất đấu giá… Bản thân các đơn vị trên cũng đã đấu trúng một số lô đất và họ công khai rao bán “lướt cọc" ngay trước khu đất vừa được đấu giá.
-
Heritage Collection: Sống trọn trải nghiệm “all-in-one” giữa lòng thành Vinh
-
Chưa bàn giao đã có dòng khách triệu người - Lý do Boutique Gate khiến giới đầu tư sôi sục
-
Tập đoàn CNT tiếp tục trúng đấu giá dự án bất động sản tại Gia Lai
-
Mắt xích mới trong chuỗi giao thương Đông Á - Đòn bẩy thăng hạng cho bất động sản Móng Cái
-
Cách để Diamond Sky tạo vị thế khác biệt trên thị trường -
Tọa độ chiến lược hút dòng tiền đầu tư -
Du khách “nhuộm đỏ” Trung tâm Triển lãm Việt Nam với dresscode yêu nước -
Khánh Hòa yêu cầu đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án hơn 17.000 tỷ đồng -
The Maris Vũng Tàu tăng tốc nhờ nguồn vốn mới từ chủ đầu tư TDG Group vào đầu quý III/2025 -
Diamond Sky: Mô hình phức hợp căn hộ và trung tâm thương mại - từ thế giới tới TP.HCM -
Du lịch khởi sắc - Cơ hội vàng cho bất động sản nghỉ dưỡng ven đô
-
Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù
-
Đấu tranh chống buôn lậu: Chủ động giám sát, xử lý nghiêm các vụ việc lớn
-
Dự án King Bay và cú “ngã ngựa” của hàng loạt quan chức ở Đồng Nai - Bài 2: Lình xình đất đai, hợp đồng và quan chức bị khởi tố
-
Vụ Vinafood II: Bị cáo Đinh Trường Chinh bị đề nghị mức án 13-14 năm tù
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Corero Network Security hợp tác với Nextwave trong lĩnh vực bảo vệ DDoS
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành