Regal Group về Dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park
Ngọc Tân - 30/11/2023 14:43
 
Mới đây, Công ty cổ phần Regal Group đã có những thông tin mới nhất về tình hình triển khai thực hiện Dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park tại quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.

Dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park có vị trí tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Dự án do Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn - Đà Nẵng (SDN) làm chủ đầu tư và Regal Group là đơn vị phân phối.

Theo Regal Group, hiện nay, dự án đang đối mặt với khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục pháp lý dẫn đến việc các lô đất tại dự án vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

“Thời gian vừa qua, mặc dù UBND TP. Đà Nẵng quyết liệt chỉ đạo xử lý, tháo gỡ pháp lý cho các dự án theo kết luật của Thanh tra Chính phủ, tuy nhiên, do những pháp lý liên quan đến nhiều thời kỳ, cần phải được sự hướng dẫn, chấp thuận của nhiều bộ, ngành, Chính phủ để có sự thống nhất.

Với lý do khách quan và bất khả kháng trên đã dẫn đến cam kết tiến độ của chủ đầu tư với khách hàng không đúng như dự kiến. Công ty SDN cũng đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị tháo gỡ vướng mắc này tới các cơ quan có thẩm quyền, nhưng đến nay, vẫn chưa nhận được kết quả”, đại diện Regal Group cho hay.

Tiến độ mới nhất tại Dự án Khu đô thị xanh Dragon City – Park.
Dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park đã hoàn thiện hạ tầng.

Đơn vị này cho biết, trong 2 văn bản kiến nghị mới nhất (văn bản số 439/2023/SDN-KHĐT tháng 10 và văn bản số 494/2023/SDN-KHĐT tháng 11/2023), SDN báo cáo cụ thể tình hình triển khai dự án với các hồ sơ pháp lý đã có, quy trình thực hiện dự án theo từng giai đoạn. Đồng thời, trình bày những vướng mắc trong chủ trương đầu tư dự án khi dự án đã có giấy chứng nhận đầu tư.

Mặc dù Luật Đầu tư năm 2014, Luật Đầu tư năm 2020 không yêu cầu thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư nữa đối với dự án theo điều khoản chuyển tiếp, nhưng UBND TP. Đà Nẵng chưa có văn bản chấp thuận tiếp tục cho thực hiện dự án trên cơ sở giấy chứng nhận đầu tư.

Cùng với đó, dù đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, nghĩa vụ tài chính, nhưng dự án vẫn chưa được cấp có thẩm quyền quyết định giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trên cơ sở đó, SDN kiến nghị UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận tiếp tục thực hiện dự án trên cơ sở giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mà không cần quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư; cấp quyết định giao đất trên cơ sở giữ nguyên đơn giá tiền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho dự án để không ảnh hưởng đến tiến độ, hiệu quả dự án và củng cố niềm tin cho người dân và khách hàng.

Về vấn đề này, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có báo cáo số 40/BC-UBND ngày 10/2/2020 và Văn bản số 2565/UBND-STNMT ngày 19/5/2023 gửi Thanh tra Chính phủ về việc không xác định giá đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhà đầu tư tại dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park.

Ngày 26/7/2023, Thanh tra chính phủ đã có Văn bản số 1702/TTCP-KHTH về việc giải quyết các kiến nghị, đề xuất của bộ, ngành, địa phương. Theo đó, Thanh tra chính phủ đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ để được xem xét, xử lý.

Đối với tiến độ dự án đã hoàn thành hạ tầng, nhà ở, tiện ích đô thị, quản lý vận hành, bàn giao thông tin nền đất, theo Regal Group, trong thời gian qua SDN và đơn vị phân phối là Regal Group đã bàn giao mốc 250 nền đất hoàn thiện hạ tầng đợt 1, dự kiến tiếp tục gửi văn bản thông báo về việc bàn giao 262 lô đợt 2.

Theo đó, toàn bộ hạ tầng dự án Khu đô thị xanh Dragon City - Park đã hoàn thiện đầy đủ về mặt kỹ thuật. Đường giao thông được trải nhựa, hệ thống thoát nước và cấp nước hoạt động hiệu quả, cùng với nguồn điện đảm bảo cho cư dân.

Các hạng mục như điện chiếu sáng, lát gạch vỉa hè, và cảnh quan cây xanh được chăm sóc tỉ mỉ, tạo ra không gian sống xanh mát và tràn ngập ánh sáng. Ngoài ra, hệ thống 6 công viên tại dự án cũng đã chính thức đi vào hoạt động.

“Đối với những hạng mục tiếp theo của dự án, theo kế hoạch đầu tư và triển khai, Regal Group cùng chủ đầu tư cam kết đẩy mạnh đầu tư để phát triển tiện ích và làm đẹp hạ tầng. Mục tiêu là tạo ra một khu đô thị xanh không chỉ đẹp về mặt kiến trúc, mà còn tiện nghi và thân thiện với cư dân. Qua đó, dự án sẽ nhanh chóng hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống của cộng đồng”, đại diện Regal Group cam kết.

Đối với phân khu nhà ở shophouse Castia Dragon của dự án, Regal Group cho hay, các chi tiết từ cửa kính đến vách kính đều đã được hoàn thiện tỉ mỉ, công phu. Tính đến thời điểm hiện tại, toàn bộ vỉa hè đã lắp đá chỉn chu, cảnh quan được chăm chút tinh tế, sẵn sàng chào đón cư dân đến sinh sống.

Bên cạnh đó, Regal Group cũng đã khánh thành đưa vào sử dụng Club House (Castia S) nhằm mục đích mang lại tiện ích cộng đồng, góp phần làm gia tăng giá trị dự án.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản