Trang chủ | Hotline: 0965 946 888
Tại sao nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Yên Bái?
T.T - 16/05/2022 09:02
 
Sau thời gian im lắng, thị trường bất động sản đã trở lại sôi động. Tuy nhiên, đứng trước hiện tượng nóng sốt, thổi giá tại nhiều địa phương đã khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang.

“Sóng ảo” khiến nhà đầu tư đứng giữa ngã ba đường

Nhiều chuyên gia cho rằng, những cơn sốt giá đất không phục vụ quá trình phát triển kinh tế mà ngược lại còn gây nên hệ lụy khó lường khiến thị trường phát triển không lành mạnh. Thực tế diễn biến trên thị trường cho thấy, tại các khu vực giáp ranh với Hà Nội – TP. HCM, khu vực Tây Nguyên, một số tỉnh khu vực Nam Trung Bộ... trong thời gian qua đều xuất hiện tình trạng sốt đất.

Việc giá đất tăng nhanh một phần đến từ quá trình hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông, ngoài ra còn bởi giới “cò đất” tạo sóng ảo để “làm giá”. Đánh giá về thị trường, các chuyên gia lưu ý nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính cần chú ý khảo sát mặt bằng giá, sự dịch chuyển của dòng tiền đầu tư nhằm đảo bảo an toàn. Bởi dù giá có tăng nhưng tính thanh khoản chưa chắc đã tỷ lệ thuận do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trước diễn biến thất thường của thị trường, tình trạng khó “xuống tiền” bởi thông tin thiếu minh bạch, khó đảm bảo biên độ lợi nhuận đầu tư... đang là những vấn đề mà nhà đầu tư phải đối mặt. Thay bằng việc tìm kiếm cơ hội tại những thị trường đang nóng sốt, nhiều nhà đầu tư đã quyết định “đánh bắt xa bờ” tại những thị trường mới nổi chưa bị “làm giá” để gia tăng an toàn, đón đầu cơ hội. Trong số những thị trường ấy, Yên Bái nổi lên như một điểm sáng bởi nhiều lợi thế về vị trí, số lượng dự án, đặc biệt là mức giá mềm tương xứng với giá trị thật.

Sức hấp dẫn của thị trường Yên Bái

Giữ vị thế là cửa ngõ vùng kinh tế Tây Bắc, bộ mặt đô thị Yên Bái ngày càng khởi sắc bởi hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng, xuyên vùng ngày càng hoàn thiện. Chỉ tính riêng trong năm 2020, UBND tỉnh Yên Bái đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 64 dự án, với tổng số vốn đăng ký gần 4.500 tỷ đồng và hơn 2 triệu USD. Bước sang năm 2021, tỉnh này tiếp tục cấp phép triển khai 54 dự án với tổng vốn đăng ký đạt gần 7.050 tỷ đồng. Lũy kế đến 15/3/2022, toàn tỉnh có 585 dự án với tổng vốn đăng ký 86.911 tỷ đồng và 465,7 triệu USD.

Yên Bái tăng tốc đón sóng đầu tư

Từ chính sách ưu tiên phát triển quỹ đất có vị trí đắc địa, Yên Bái đã trở thành điểm đến mới của những “ông lớn” bất động sản như Apec Group, Vingroup, TH Group, Alphanam, Eurowindow Holding, Ariyana Land… với sự xuất hiện của những dự án quy mô lớn, hứa hẹn sớm đưa tỉnh này trở thành một thị trường sôi động.

Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng dự án cũng như quy mô vốn đầu tư đã phần nào cho thấy sức hút của vùng đất này đối với các doanh nghiệp trong thời gian qua. Để làm được điều đó, một chiến lược phát triển hệ thống giao thông đã được UBND tỉnh thông qua.

Bên cạnh việc đầu tư mở rộng các tuyến giao thông mới, việc tận dụng lợi thế về vị trí nằm trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã giúp tỉnh này đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa. Rõ nét nhất phải kể đến dự án xây dựng đại lộ Âu Cơ nối quốc lộ 32C với tuyến cao tốc, tuyến đường tránh ngập TP. Yên Bái cũng nối ra tuyến cao tốc tại nút giao IC12 đã giúp tỉnh kết nối thuận lợi với các vùng kinh tế trọng điểm.

Sự xuất hiện của TNR Stars Yên Bái City góp phần thay đổi bộ mặt đô thị Yên Bái

Hiện nay đại lộ Âu Cơ với vị trí giao thông đắc địa cùng sự xuất hiện của những dự án bất động sản hiện đại đang nhận được sự quan tâm của giới đầu tư. Trong số dự án đô thị đang được triển khai tại khu vực này, TNR Stars Yên Bái City đang nổi lên như một điểm sáng đảm bảo gia tăng lợi nhuận hấp dẫn.

Được biết dự án mới nhất của chủ đầu tư TNR Holdings không chỉ tọa lạc ngay mặt tiền trục đại lộ Âu Cơ mà còn nằm tại vị trí trung tâm hành chính mới của tỉnh. Từ dự án này cư dân dễ dàng di chuyển tới hệ thống dịch vụ - tiện ích vùng như khu vực trung tâm TP. Yên Bái, ga Văn Phú, bệnh viện đa khoa tỉnh, bện viện lao phổi, trường cao đẳng nghề, sân golf... chỉ trong vòng 15 phút.

Dự án được TNR Holdings quy hoạch theo mô hình đô thị thương mại - dịch vụ hiện đại, cung cấp ra thị trường các dòng sản phẩm thời thượng như nhà phố, shophouse, biệt thự. Theo chia sẻ của chủ đầu tư, đất nền tại dự án đang được chào bán với mức giá hấp dẫn, đảm bảo giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận khi 100% sản phẩm sẽ được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Cùng với sự đồng hành của ngân hàng Maritimebank giải ngân cho vay 70% lãi suất 0% trong 18 tháng, hàng loạt chính sách ưu đãi cũng được chủ đầu tư triển khai nhằm hỗ trợ khách hàng dễ dàng sở hữu đất nền, yên tâm giao dịch.

Yên Bái đẩy mạnh thu hút đầu tư vào du lịch - dịch vụ
Tập trung thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp và sản xuất, nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản, tỉnh Yên Bái sẽ chú trọng thu hút đầu tư...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản