Thị trường bước vào giai đoạn “gạn đục, khơi trong”: Bất động sản an toàn lên ngôi
Thiện Minh - 28/09/2022 16:15
 
Thay vì chạy theo sóng đầu tư các kênh tài chính với những biến động thất thường, bất động sản vẫn là kênh đầu tư lâu dài, an toàn. Đặc biệt, với những dự án quy mô, chủ đầu tư uy tín vẫn luôn được rất đông khách hàng lựa chọn.
TIN LIÊN QUAN
Sở hữu tiện ích cao cấp, đồng bộ, không khó để lý giải vì sao Van Phuc City luôn có sức hút với khách hàng 	ảnh: b.v
Sở hữu tiện ích cao cấp, đồng bộ, không khó để lý giải vì sao Van Phuc City luôn có sức hút với khách hàng ảnh: b.v

Các kênh đầu tư biến động

Giai đoạn từ năm 2020 đến đầu năm 2022 được xem là năm “phá bỏ giới hạn” của các kênh tài chính khi vàng thiết lập đỉnh mới 74 triệu đồng/ lượng, chứng khoán vượt mốc 1.200 điểm, hay đồng tiền ảo Bitcoin cũng vượt mốc 60.000 USD.

Tuy nhiên, diễn tiến sau đó cho thấy các kênh tài chính thường xuyên có biến động khó lường. Mặc dù chỉ số giá vàng và chứng khoán đã tăng mạnh vào tháng 1/2022, lần lượt tăng 44% và 57% so với tháng 1/2020, nhưng sang tháng 6/2022, giá vàng và chứng khoán đã đột ngột giảm mạnh.

Các kênh tài chính đồng loạt sụp đổ trước tình hình tiêu cực do chiến tranh, cấm vận của các nước châu Âu. Đồng thời, trước sự thanh lọc thị trường tài chính của cơ quan nhà nước, thị trường tài chính trong nước chao đảo. Cùng với thị trường chứng khoán, Bitcoin, vàng cũng liên tục đảo chiều giảm khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay.

Nhìn lại diễn biến các kênh đầu tư tài chính. Có thể thấy, trước những biến động của thị trường và đại dịch Covid - 19, bất động sản vẫn là kênh xuống vốn an toàn cho nhà đầu tư.

Bất động sản an toàn lên ngôi

Trên thực tế, mặc dù gặp nhiều tác động, nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư ổn định nhất so với những kênh đầu tư khác. Dòng tiền chốt lời từ các kênh tài chính khác được nhà đầu tư đổ vào bất động sản nhằm đảm bảo an toàn. Nhất là những dự án được đầu tư bài bản, uy tín.

Báo cáo thị trường bất động sản quý II/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy có những tín hiệu hồi phục tích cực khi mức độ quan tâm đến bất động sản trên cả nước đang tiệm cận về ngưỡng trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Hiện tượng tăng giá bất động sản diễn ra tại nhiều tỉnh thành của cả nước do khan hiếm nguồn cung. Đặc biệt những dự án có pháp lý minh bạch, chủ đầu tư uy tín, kiến tạo một không gian sống hiện đại và tiện nghi cho cư dân, đồng thời đảm bảo tiềm năng sinh lời đều đặn.

Tại TP. Thủ Đức, TP.HCM, Van Phuc City là dự án nổi tiếng trên thị trường với miền khí hậu bán đảo nhờ 3 mặt giáp sông Sài Gòn. Cùng với quy hoạch bài bản, phát triển tối đa mảng xanh, mặt nước cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp, Van Phuc City được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao về không gian sống và đầu tư an toàn.

Lý giải từ giới chuyên môn cho rằng, sở dĩ Van Phuc City thu hút được người mua vì phần lớn khách hàng mua nhà tại Dự án dùng để ở. Trải qua 2 năm dịch bệnh, Van Phuc City đã đáp ứng được yêu cầu an cư cao cấp cho cư dân, hướng đến giá trị sống xanh cân bằng.

Đồng thời, với nhiều hạng mục tiện ích quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế, pháp lý rõ ràng, uy tín của chủ đầu tư, Van Phuc City đã thu hút rất nhiều khách hàng đầu tư kinh doanh.

Theo khảo sát, mức độ tăng giá bất động sản tại Van Phuc City trung bình khoảng 20%/năm. Đồng nghĩa, chỉ trong vòng 5 năm giá trị căn nhà có thể tăng 100% so với ban đầu.

Bên cạnh đó với vị trí đắc địa, tọa lại tại Quốc lộ 13, TP. Thủ Đức là tâm điểm kết nối khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên. Van Phuc City này không chỉ thuận lợi để cư dân dễ dàng tiếp cận các khu vực mang đến nguồn thu ổn định, giúp nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận lớn.

Không chỉ có lợi thế về giá bán, xét đến tiềm năng sinh lời bền vững, giá trị của phân khu Van Phuc City còn tạo sự khác biệt bởi vị trí kim cương và thiết kế đẳng cấp đáp ứng trọn nhu cầu vừa an cư vừa đầu tư, giúp nhà đầu tư bảo toàn vốn cũng như thu về lợi nhuận hấp dẫn trong bối cảnh nhiều kênh đầu tư khác biến động.

Khu đô thị Vạn Phúc 375, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://khudothivanphuc.com.vn/Hotline: 18006363

Những khung cảnh tuyệt vời chụp từ trên cao
Những bức ảnh chụp từ máy bay, trực thăng mang đến cho du khách góc nhìn lạ ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản