Thuê nhà Hà Nội: Ở đâu đắt nhất?
- 27/11/2014 16:24
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Thuê nhà 15 năm bằng 50% số tiền mua nhà
Cẩn trọng với quảng cáo "bán căn hộ bao thuê nhà"
Cho thuê nhà 100 triệu đồng không phải nộp thuế
Kinh doanh nhà trọ được miễn 2 năm thuế VAT

Theo thống kê của công ty TNHH Savills, công suất thuê tại quận Hồ Tây đạt 79%, giá thuê cao ở mức 27 USD/m2/tháng. Do diện tích căn khá lớn nên giá thuê theo căn cao 3.200 USD/tháng. Tây Hồ và Hoàn Kiếm cũng là hai quận có giá thuê cao nhất, ở mức 2.500 USD/căn/tháng, cao hơn 27% so với mức trung bình thị trường. Theo Savills, nguyên nhân chủ yếu là do giá thuê theo căn ở quận Tây Hồ và Hoàn Kiếm khá cao.

Thuê nhà khu vực nào đắt đỏ nhất Hà Nội?
Hồ Tây là khu vực có mức giá cho thuê nhà đắt nhất Hà Nội. Ảnh: Internet 

Nguồn cung ở khu vực này trong vòng 2 năm tới khá hạn chế bởi chính sách tạm dừng phát triển dự án nhà ở mới khu nội đô của Chính phủ cũng như quy hoạch khu vực Hồ Tây của Hà Nội.

Theo quy hoạch Khu vực Hồ Tây và Phụ cận (A6) quận Tây Hồ, trong yêu cầu về tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan xác định đối với những khu đất giáp Hồ Tây (trong phạm vi từ mép hồ ra tối thiểu 50m) khi xây dựng công trình cần đảm bảo “chiều cao công trình: Tối đa 12m, tương đương 3 tầng.

Cũng theo quy hoạch, quỹ đất phát triển nhà ở mới gần như không còn. Phần lớn là quỹ đất cây xanh, công viên, mặt nước Hồ Tây,…trong đó có 530ha mặt hồ Tây, 63ha quy hoạch là các công trình dịch vụ như khách sạn,thương mại, khoảng 12,5ha quy hoạch trụ sở cơ quan,…

Cũng theo Savills, hơn một nửa nguồn cung trên thị trường hiện nay đang nằm ở khu Ba Đình và Hồ Tây, riêng quận Tây Hồ chiếm tới 28% tổng cung với 950 căn từ 12 dự án.

Hiện thị trường Hà Nội cũng chỉ có khoảng 3.430 căn hộ dịch vụ, thời gian vừa qua chỉ có 260 căn là nguồn cung mới thuộc dự án Lotte Centre Hà Nội đi vào sử dụng. Mức giá thuê đang nhích lên nhẹ khoảng 3% so với quý trước, đạt trung bình khoảng 549.000 đồng/m2/tháng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản