“Trăm sông đổ về biển”, nhiều nguồn vốn đổ về bất động sản
N.L - 16/05/2023 07:59
 
Một chu kỳ mới sắp được khởi động, bất động sản vẫn sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn với sức tăng trưởng ổn định và bền vững tại Việt Nam. Đó cũng là lực hấp dẫn thu hút nguồn vốn đổ vào bất động sản.

Kiều hối và FDI tiếp tục đổ về bất động sản

Việt Nam là nước đang phát triển, quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa đang được đẩy mạnh với nhu cầu về nhà ở và không gian phát triển công nghiệp, thương mại dịch vụ, văn phòng… rất lớn. Chưa kể, thị trường BĐS còn có khả năng lan tỏa đến trên 40 ngành quan trọng khác của nền kinh tế và trở thành cầu nối cho các thị trường khác. Từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển không ngừng trở thành phễu hút vốn nhà nhà đầu tư trong nước và quốc tế đồng thời là kênh tích trữ tài sản an toàn.

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), lũy kế đến nay, thu hút FDI cả nước đạt hơn 440,5 tỷ USD, trong đó đầu tư vào lĩnh vực BĐS đạt 66,4 tỷ USD, chiếm 15,1% tổng vốn đầu tư. BĐS là lĩnh vực đứng thứ hai về thu hút đầu tư, sau lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo.

Bên cạnh vốn FDI, trong 10 năm trở lại đây, lượng kiều hối đổ về Việt Nam hàng năm cũng đã vượt mức 10 tỷ USD. Riêng 2022, tổng lượng kiều hối tăng trưởng gần 5% so với 2021, đạt gần 19 tỷ USD. Đây là động lực quan trọng cho nền kinh tế, trong đó, phần lớn thường đổ về bất động sản.

Bất động sản là “phễu” hút vốn đầu tư nhờ tiềm năng gia tăng giá trị và sự an toàn đồng vốn.

Là điểm sáng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI, đứng thứ hai cả nước sau TP. HCM. Quý I/2023 Bình Dương ghi nhận vốn đăng ký kỷ lục ở lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản, với tổng vốn đầu tư hơn 468 triệu USD.

Đi cùng nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài là lượng lớn nguồn lao động cao cấp gồm các chuyên gia, quản lý, kỹ sư, công nhân kỹ thuật cao trong và ngoài nước làm việc tại các khu công nghiệp. Nhu cầu lớn thúc đẩy thị trường nhà ở và căn hộ thương mại dịch vụ bùng nổ với giá thuê đạt từ 15 – 20 triệu đồng/tháng/căn 02 phòng ngủ.

Sống tiện nghi tại Happy One Central 

Tọa lạc tại vị trí vàng - trung tâm đắc địa nhất TP Thủ Dầu Một, chỉ với “một bước chân”, cư dân Happy One Central có thể dễ dàng thụ hưởng các tiện ích ngoại khu hiện hữu của khu vực như: bệnh viện quốc tế, sân vận động, trường học các cấp, trung tâm thương mại, sân golf… hay di chuyển đến các khu công nghiệp lớn như VSIP, Sóng Thần, Phú Tân, Kim Huy, Đại Đăng... để làm việc.

Hưởng thụ phong cách sống tiện nghi bậc nhất từ căn hộ chất lượng cao Happy One Central.

Không đơn thuần chỉ là nơi để ở, khu căn hộ còn cung cấp một tổ hợp giải trí với các tiện ích thú vị: hồ bơi vô cực, hồ jacuzzi, phòng tập golf 3D, đài quan sát, cầu kính trên không, vườn thư giãn, vườn treo nghệ thuật, đài phun nước nghệ thuật… mang đến không gian sống thư giãn và tái tạo năng lượng cho nhóm khách hàng thu nhập cao, chuyên gia, kỹ sư, doanh nhân...

Bên cạnh đó, Happy One Central còn sở hữu diện tích tiện ích, cây xanh lên đến 1.03 ha mang đến không gian xanh mát, trong lành và đầy thư thái.

Đặc biệt, với chiều cao 146,3m xếp thứ nhất tại Thủ Dầu Một, cư dân dễ dàng sở hữu tầm nhìn ngoạn mục toàn cảnh thành phố - giá trị vô hình khó đo đếm cũng như góp phần khơi nguồn cảm hứng mỗi ngày. 

Ngoài ra, Happy One central còn thỏa mãn tối đa khẩu vị thay đổi của nhà đầu tư - hướng về sản phẩm giá trị thực: tiến độ xây dựng đảm bảo, pháp lý minh bạch, chính sách hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng và nhà đầu tư sẽ được nhận ngay quà tặng tối thiểu 350 triệu đồng, hỗ trợ lãi suất 0% trong 36 tháng,…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản