Viglacera sản xuất thành công kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam
Hải Yến - 04/11/2023 12:16
 
Viglacera sản xuất thành công những mét vuông kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho các công trình kiến trúc và nội thất cao cấp, giúp thay thế hàng nhập khẩu và hướng tới xuất khẩu.

Viglacera (HOSE: VGC) đã sản xuất thành công những mét vuông kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam
Viglacera sản xuất thành công những mét vuông kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam.

Tổng công ty Viglacera (HoSE: VGC) sản xuất thành công những mét vuông kính siêu trắng đầu tiên tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho các công trình kiến trúc và nội thất cao cấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng pin năng lượng mặt trời ngày càng lớn ở Việt Nam, giúp thay thế hàng nhập khẩu và hướng tới xuất khẩu. 

Viglacera là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có khả năng sản xuất Kính siêu trắng. Những mét vuông kính siêu trắng Viglacera, được sản xuất tại Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chính thức  ra lò và giới thiệu ra thị trường từ đầu tháng 11/2023 với các độ dày tiêu chuẩn từ 3 mm cho tới 12 mm, dành cho đa dạng các ứng dụng.

Kính siêu trắng (ultra clear glass) là loại kính trong suốt với khả năng truyền sáng tối đa tại mọi độ dày sản phẩm, được ưa chuộng bởi khả năng ứng dụng trong các công trình kiến trúc và nội thất cao cấp nhờ vào yếu tố thẩm mỹ và thân thiện môi trường.

Trong những năm gần đây, kính siêu trắng đang dần được ưa chuộng tại Việt Nam, từ ứng dụng mặt dựng các showroom cao cấp, ban công, lan can cầu thang... cho tới decor nội thất nhà cửa, tủ trưng bày các đồ giá trị như trang sức, tủ rượu...

Kính siêu trắng Viglacera là dòng sản phẩm kính có hàm lượng sắt thấp (low iron) giúp kính trong suốt, độ thấu quang tới 91,5% (kính thường là 86%), ứng dụng kiến trúc xây dựng, thiết kế nội thất (gương cao cấp, bàn ghế, tranh ghép...), kính tiết kiệm năng lượng và các ứng dụng công nghiệp khác như làm phôi để sản xuất pin năng lượng mặt trời cũng như ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô.

Đặc biệt, Viglacera cũng đã sản xuất được kính siêu trắng với lớp phủ có khả năng ngăn ngừa tia tử ngoại (UV), phù hợp với thiết kế các mặt dựng tòa nhà và showroom cao cấp.

Đầu tư sản xuất kính siêu trắng là một bước tiến quan trọng trong chiến lược phát triển của Tổng công ty Viglacera nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo ra những sản phẩm có giá trị gia tăng cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường trong và ngoài nước.

Trong khi hầu hết kính siêu trắng phải nhập khẩu từ Trung Quốc và Ấn Độ với giá cao, việc Viglacera đầu tư sản xuất kính siêu trắng tại Việt Nam là cần thiết để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa, thay thế hàng nhập khẩu và cung cấp sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. 

Ông Đỗ Việt Phương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ (PFG) chia sẻ, nhà máy có diện tích gần 150.000 m2, trang bị công nghệ hiện đại, tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo công suất thiết kế 1.500 tấn thủy tinh lỏng/ngày.  Giai đoạn 1 có công suất 600 tấn/ngày và giai đoạn 2 có công suất 900 tấn/ngày.

Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ đã sản xuất được kính có độ dày từ 3 mm cho tới 12 mm với kích thước thông dụng và khổ lớn tới 3.658 mm x 4.000 mm, có khả năng đáp ứng nhu cầu của các công trình với mặt dựng lớn.

Sản xuất vật liệu kính cao cấp cũng là một trong những lĩnh vực chủ lực của Tổng công ty nên trong thời gian tới, Viglacera sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng, mang lại những giải pháp kính tiên tiến và chất lượng cho khách hàng trong và ngoài nước. 

Đối với mảng kính, doanh nghiệp tiếp tục đầu tư sản xuất các sản phẩm kính xây dựng có chất lượng và giá trị kinh tế cao như: Kính tiết kiệm năng lượng, kính siêu trắng, siêu mỏng, kính cho pin năng lượng, kính chống cháy.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Bất động sản