-
Dicera Holdings ghi nhận lãi ròng 48,8 tỷ đồng trong quý đầu năm 2026 -
Cú hích từ Trung tâm Tài chính quốc tế và Khu thương mại tự do -
Ông chủ các nhà băng than khó vì "kẹt room", khan tiền -
Cuộc đua vốn sẽ quyết định lợi nhuận của các nhà băng -
Loạt ngân hàng lớn bị Hà Nội ra "tối hậu thư" vì có dự án chậm triển khai -
Nhiệt điện Phả Lại ghi nhận lãi đột biến quý I/2026 nhờ nhận cổ tức
| Nhiều trẻ em 2 tuổi đã được bố mẹ cho xem điện thoại thông minh. Ảnh: Asiaone. |
Cô bé 2 tuổi Xiao Man, ở Giang Tô, bắt đầu xem điện thoại di dộng khi mới chỉ một tuổi. Cha mẹ bé thường cho con dùng máy trong thời gian dài, vì đó là cách duy nhất khiến bé im lặng, không quấy khóc.
Thời gian trôi qua, bố mẹ bé nhận ra con gái hay cau mày, nheo và dụi mắt khi cầm điện thoại.
Khi đưa con đi khám mắt, hai vợ chồng choáng váng khi con gái bị chẩn đoán cận thị nặng, gần 9 đi-ốp. Các bác sĩ cho biết tình trạng này không thể cải thiện và thị lực của cô bé có thể trở nên tồi tệ khi bé lớn lên.
Bác sĩ nhận định trường hợp của bé Xiao Man là do sử dụng thiết bị điện tử kéo dài và quá sớm.
Ảnh hưởng về mắt chỉ là điểm dễ thấy, nguy hại hơn là những ảnh hưởng đến tâm sinh lý kéo dài. Theo The Sun, một nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều trẻ em hai tuổi đã sử dụng điện thoại và các dịch vụ liên quan đến mạng xã hội. Các chuyên gia lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến các kỹ năng giao tiếp của trẻ khi chúng tiếp xúc với nội dung không phù hợp từ quá sớm.
Báo cáo của tổ chức từ thiện trẻ em Barnardo đã tổng hợp ý kiến từ 80 nhân viên làm việc trong hơn 30 dịch vụ dành cho trẻ em. Từ những kinh nghiệm của mình, họ cho biết việc nghiện mạng xã hội ảnh hưởng tới tâm sinh lý của giới trẻ cao điểm ở độ tuổi 11 tới 15. Một nửa số nhân viên cho biết những đứa trẻ 5 tới 10 tuổi họ tiếp xúc đã xem những nội dung không phù hợp hoặc có hại.
Theo các chuyên gia, cha mẹ hạn chế cho con mình sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Trẻ em dưới 3 tuổi không nên dùng các thiết bị này. Trẻ em từ 3 đến 6 tuổi cũng chỉ nên dành tối đa 30 phút mỗi ngày.
-
Loạt ngân hàng lớn bị Hà Nội ra "tối hậu thư" vì có dự án chậm triển khai -
Nhiệt điện Phả Lại ghi nhận lãi đột biến quý I/2026 nhờ nhận cổ tức -
Doanh thu đạt hơn 1.940 tỷ đồng, năm 2026, Bidiphar đặt mục tiêu hơn 2.000 tỷ đồng -
Lãnh đạo Ricons lên tiếng việc công ty bị huỷ tư cách Công ty đại chúng -
BIDV khẳng định vị thế, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt - Hàn -
SACOMBANK và Vingroup ký kết hợp tác chiến lược toàn diện -
ĐHCĐ Vietbank: tăng vốn lên 15.500 tỷ đồng, niêm yết trên sàn HOSE trong quý II/2026
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc
