Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải: dẫn đầu tuyến huyện, thành phố
Mạnh Tùng - 27/02/2014 16:20
 
Trong 40 năm qua, vượt lên những khó khăn của vùng đất đầu sóng, ngọn gió ven biển Thái Bình, Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải đã trở thành một điển hình đặc biệt xuất sắc, với 13 năm liên tục dẫn đầu các bệnh viện huyện, thành phố trong tỉnh Thái Bình và đang được đề nghị tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Hàng năm, công suất giường bệnh của Bệnh viện đạt trên 200%, các chỉ tiêu đều đạt và vượt mức so với kế hoạch. Bệnh viện không ngừng nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, làm tốt công tác tiếp đón và cải cách thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh...

Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải: dẫn đầu tuyến huyện, thành phố của tỉnh Thái Bình

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Cao Thị Hải, Phó chủ tịch UBND
tỉnh Thái Bình trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Bệnh viện
Đa Khoa Tiền Hải

Mặc dù thiếu bác sỹ, lại là bệnh viện tuyến huyện, nhưng Bệnh viện Tiền Hải đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, như mổ kết hợp khoan xương, nắn hàm chỉnh hình, mổ nội soi hạt xơ thanh quản, siêu âm màu, siêu âm tim Doppler - màu, xét nghiệm sinh hoá huyết học tự động, triển khai sử dụng máy gây mê kèm thở, lồng ấp, chạy thận cấp cứu... phục vụ yêu cầu khám chữa bệnh kịp thời của người dân.

Bệnh viện đã đề xuất với Sở Y tế, UBND huyện Tiền Hải tổ chức hỗ trợ dinh dưỡng và đến nay, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, xí nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ số tiền gần 800 triệu đồng, phục vụ bữa ăn cho bệnh nhân nghèo.

Bệnh viện là đơn vị đầu tiên ứng dụng phần mềm tin học MEDISOF THIT và ngày càng hoàn thiện để phục vụ khám chữa bệnh; đã cải tiến chất lượng xây dựng mô hình chăm sóc người bệnh theo chế độ hộ lý tại 2 khoa Cấp cứu và Gây mê hồi sức...

Đến nay, Bệnh viện có đội ngũ mạnh với 43 bác sỹ, trong đó có 3 bác sỹ chuyên khoa cấp II; 19 bác sỹ chuyên khoa cấp I; 21 bác sỹ chuyên khoa định hướng và đa khoa; 25 cử nhân đại học điều dưỡng, nữ hộ sinh; 1 dược sỹ đại học; 3 kỹ sư tin học; 5 cán bộ có trình độ đại học khác.

Bệnh viện đã mời các giáo sư, tiến sỹ về y tập huấn đào tạo phương pháp nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ. Qua đó, nhiều bác sỹ đã thực hiện thành công nhiều đề tài có giá trị và đã được áp dụng tại đơn vị cũng như toàn ngành, trong đó có một bác sỹ được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cấp “Bằng lao động sáng tạo”.

Ban giám đốc Bệnh viện đã chủ động xây dựng Dự án Cải tạo, nâng cấp, mở rộng Bệnh viện và được UBND tỉnh Thái Bình cho phép thực hiện từ năm 2008, với số tiền được phê duyệt trên 54 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn khác. Đến nay, Bệnh viện đã xây dựng xong 2 nhà ba tầng khu trung tâm kỹ thuật, các khoa Ngoại sản và Nội nhi, Truyền nhiễm và Kiểm soát nhiễm khuẩn; cải tạo khu phòng khám, xây dựng trạm biến thế điện, hệ thống nước sạch đáp ứng căn bản nhu cầu khám chữa bệnh.

Bằng nguồn vốn nhà nước và xã hội hóa, Bệnh viện đã đầu tư mua sắm nhiều máy móc, như nội soi tai mũi họng, tiêu hóa, siêu âm màu.. Đặc biệt, Bệnh viện được Hội Hoa Trắng (Pháp) viện trợ nhiều trang thiết bị, như máy chạy thận, máy siêu âm màu, máy gây mê kèm thở.., với trị giá hàng tỷ đồng.

Năm 2013, Bệnh viện triển khai thêm kỹ thuật mới, như chạy thận cấp cứu, chạy thận chu kỳ, X quang kỹ thuật số, Siêu âm màu 4D, máy siêu âm mạch máu não... đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng nâng cao. Từ đó, góp phần làm giảm tình trạng quá tải cho tuyến trên.

Ông Trần Quang Trung, Bác sĩ chuyên khoa II, thầy thuốc ưu tú, Giám đốc Bệnh viện cho biết, năm 2014, Bệnh viện sẽ triển khai thêm kỹ thuật mổ nội soi ngoại, sản, răng hàm mặt…

Bảng vàng thành tích:

Bệnh viện đã được tặng thưởng:

3 Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.

3 lần được Chính phủ tặng cờ thi đua.

14 Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam, UBND tỉnh.

Cúp Vàng vì sự nghiệp phát triển cộng đồng và Cúp giám đốc tài năng.

Cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các bộ, ngành Trung ương, các sở, ban, ngành trong tỉnh tặng tập thể khoa phòng, cá nhân trong bệnh viện.

13 năm liền đạt danh hiệu Bệnh viện xuất sắc toàn diện, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn vững mạnh, Đoàn thanh niên vững mạnh.

13 năm liền là Đơn vị văn hóa cấp tỉnh.

Thái Bình: phát động đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2014
Trong không khí đầu xuân Giáp Ngọ, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ phát động Doanh nghiệp thi đua đẩy mạnh sản xuất kinh doanh năm 2014 và trao bằng...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư