Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Liên Phương - 16/12/2023 22:11
 
Ngày 16/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm xây dựng và phát triển, đồng thời đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ cùng các bằng khen của Bộ Y tế, UBND tỉnh Thái Bình.
TIN LIÊN QUAN

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được thành lập ngày 17/12/1903 với tên gọi ban đầu là “Nhà thương Thái Bình”. Khi mới đi vào hoạt động, nhà thương chỉ có hơn 20 bác sĩ, nhân viên y tế với 127 giường bệnh, cơ sở vật chất, trang thiết bị nghèo nàn, lạc hậu.

Qua các giai đoạn lịch sử, đổi nhiều tên gọi, đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã ngày càng phát triển, khẳng định vị thế, có sự bứt phá, đổi mới vượt bậc, trở thành bệnh viện hàng đầu tuyến tỉnh. Hiện Bệnh viện đã có cơ sở vật chất khang trang, nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ nhân lực giàu chuyên môn, tận tâm với người bệnh. Với quy mô 1.200 giường kế hoạch, gần 1.560 giường thực kê, gần 1.200 cán bộ, nhân viên y tế, 44 khoa, phòng, trung tâm, bệnh viện có thể thực hiện nhiều kỹ thuật cao tương đương tuyến trung ương, trong đó có các kỹ thuật về tim mạch, ung bướu, điện quang can thiệp…

Trung bình mỗi năm, Bệnh viện tiếp nhận khám cho gần 300.000 bệnh nhân, điều trị cho gần 70.000 lượt người bệnh và trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ của người bệnh trong tỉnh mà cả ở các tỉnh lân cận.

TTND.TS Nguyễn Thị Minh Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi lễ

Bằng nhiều nguồn, Bệnh viện đã đầu tư, mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác khám chữa bệnh giúp người bệnh được điều trị, phẫu thuật ngay tại tỉnh, không phải chuyển tuyến, giảm gánh nặng chi phí, thời gian điều trị. Tổng số ca phẫu thuật mỗi năm thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình là khoảng 12.000 ca.

10 năm trở lại đây được xem là dấu mốc quan trọng thể hiện sự đổi mới, phát triển và hội nhập mạnh mẽ của bệnh viện ở tất cả các lĩnh vực. Trong phát triển khoa phòng, nguồn nhân lực, từ năm 2013 đến nay, Bệnh viện đã thành lập thêm 11 khoa, phòng, trung tâm; số tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ, bác sĩ nội trú, chuyên khoa I tăng cả về số lượng, chất lượng.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình Nguyễn Tiến Thành tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Giai đoạn 2013 - 2023 cũng đánh dấu bước tiến mạnh mẽ trong phát triển kỹ thuật của bệnh viện ở cả nội khoa, cận lâm sàng và ngoại khoa. Nếu như năm 2014, số kỹ thuật thực hiện theo phân tuyến chỉ đạt 49,4% thì đến năm 2023 đã là 68,8%. Bệnh viện cũng tăng cường hợp tác trong nước và quốc tế; xây dựng nền tảng công nghệ thông tin và ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý khám chữa bệnh; quản lý tài chính, giám sát tự động hệ thống hạ tầng mạng, bệnh án điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt…

Với những kết quả đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã vinh dự 5 lần được tặng Huân chương Lao động; 3 khoa, phòng được tặng Huân chương Lao động, Huân chương chiến công; 5 cá nhân được tặng Huân chương lao động hạng III và 40 cán nhân được tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.  

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, TTND.TS Nguyễn Thị Minh Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gửi lời cảm ơn sâu sắc về sự quan tâm của Bộ Y tế, tỉnh Thái Bình, các trường, bệnh viện trung ương, trong và ngoài tỉnh. Đồng thời khẳng định Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới và phát triển, hội nhập mạnh mẽ, nỗ lực vươn lên bằng ý chí và nội lực của mình, xứng đáng là đơn vị y tế hàng đầu của tỉnh.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của các thế hệ cán bộ, nhân viên, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận nhấn mạnh, kỷ niệm 120 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện diễn ra trong thời điểm tỉnh đạt được nhiều thành tựu về kinh tế - xã hội sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Bình lần thứ XX; định hình và chiến lược phát triển tỉnh đã rõ, mục tiêu phấn đấu xây dựng tỉnh Thái Bình đến năm 2025 trở thành tỉnh phát triển khá, đến năm 2030 theo kịp nhóm dẫn đầu và đến năm 2045 là tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng đã được khẳng định.

Quyết tâm, khát vọng phát triển tỉnh được cấp ủy, chính quyền các cấp, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp đồng thuận, thống nhất cao song bên cạnh những thuận lợi còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian tới, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện tiếp tục kế thừa truyền thống, nỗ lực, cố gắng phấn đấu, xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển; không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại trong khám chữa bệnh, luôn là địa chỉ tin cậy, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Các tập thể có thành tích xuất sắc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nhận bằng khen của Bộ Y tế

Cùng với đó, Bệnh viện cần phát huy đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh xã hội hóa, tập trung đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh theo hướng hiện đại; tiếp tục đào tạo, tham gia đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật cho hệ thống y tế tuyến huyện, thành phố; tập trung đầu tư, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số y tế; quan tâm hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động.

Đồng thời tin tưởng với bề dày truyền thống và kinh nghiệm, tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn thử thách, xứng đáng là đơn vị y tế hàng đầu của tỉnh, góp phần vào công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc của Bệnh viện được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế và Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình. Tập thể công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được trao Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư