
-
Tỷ giá trung tâm trở lại vượt 25.000 VND/USD
-
Chia lửa chất vấn, Thống đốc cảnh báo huy động vốn phải tính toán khả năng trả nợ
-
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp
-
Vàng chững lại trước thềm họp Fed, tỷ giá hạ nhiệt nhưng vẫn neo trần
-
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025 -
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6
TIN LIÊN QUAN | |
BIDV cùng Eximbanka SR tiếp vốn cho đại dự án Việt-Lào | |
BIDV cho 11 dự án giao thông vay 17.362 tỷ đồng | |
Ông Trần Hoài An làm Tổng Giám đốc BIC | |
Việt Nam rất hấp dẫn với MetLife |
![]() | ||
Đại diện BIDV nhận Giấy phép thành lập Công ty Tài chính BIDV tại Myanmar |
Theo nguồn tin của BIDV, Myanmar đã trao Giấy phép thành lập tạm thời số 825FC/2014-2015 ngày 11/11/2014 cho Công ty TNHH Tài chính BIDV (BIDV Finance Company Limited).
Ông Phạm Quang Tùng, Phó tổng giám đốc BIDV, ông Trần Tiến Đông, Trưởng Văn phòng đại diện BIDV tại Myanmar và ông Myo San, Chủ tịch Công ty tài chính tiêu dùng vi mô Mahar Bawaga đại diện chính thức tiếp nhận Giấy phép.
Công ty Tài chính BIDV tại Myanmar được thành lập dựa trên vốn góp của đại diện phía Việt Nam (70%) và của Công ty Tài chính Tiêu dùng Vi mô Mahar Bawaga, Myanmar (30%). Trụ sở chính của Công ty đặt tại số 629/631, đường Pyay, 51/2 Miles, Kamaryut, Township, Yangon.
Phạm vi kinh doanh của Công ty tập trung ban đầu vào lĩnh vực: Tài chính vi mô; Nhận tiền gửi; Chuyển tiền và các hoạt động tài chính khác phù hợp với quy định pháp luật Myanmar.
Trước đó, ngày từ tháng 10/2014, hai bên đã trải qua nhiều lượt đàm phán nhằm đi đến thống nhất các nội dung để thành lập Công ty tài chính BIDV tại Myanmar.
Cũng trong ngày 19/11, BIDV đã ký thỏa thuận nguyên tắc sơ bộ khoản vay 30 triệu USD với Ngân hàng Phát triển Công nghiệp nhỏ và vừa Myanmar (SMIDB). Theo đó, BIDV sẽ cung cấp khoản tín dụng trị giá 30 triệu USD trong thời hạn 5 năm hỗ trợ SMIDB cho vay, tài trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm triển khai chính sách phát triển công nghiệp và giảm nghèo của Chính phủ Cộng hoà Liên bang Myanmar.
Phát biểu tại Lễ ký Thoả thuận nguyên tắc sơ bộ khoản vay 30 triệu USD và Cấp phép thành lập công ty tài chính BIDV tại Myanmar, ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết, đối với khoản cho vay SMIDB, BIDV thực hiện mang tính hỗ trợ với các điều kiện, điều khoản có tính ưu đãi rất cao. Hai bên đã thống nhất sẽ khẩn trương hoàn thành ký kết Hợp đồng vay vốn ngay trong năm 2014.
Đối với việc thành lập và đưa vào hoạt động Công ty Tài chính BIDV, Chủ tịch BIDV cho rằng, sự kiện này một mặt là sự khẳng định hiện diện lâu dài tại Myanmar, một mặt khẳng định mục tiêu hoạt động không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận, mà còn vì sự phát triển cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững cho khu vực người dân có mức thu nhập thấp, nhạy cảm với những biến động tài chính; hỗ trợ xóa đói giảm nghèo ở khu vực nông thôn, cận thành thị; giúp đỡ nguồn vốn để những đối tượng này có cơ hội phát triển kinh doanh, nâng cao đời sống...
Thùy Liên
-
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025 -
Thiếu kênh đầu tư vượt trội, dòng tiền vẫn chảy vào ngân hàng -
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6 -
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới -
FE CREDIT chinh phục gen Z với ứng dụng tài chính đa nhiệm FE ONLINE 2.0 -
Tỷ giá được kỳ vọng giảm dần về cuối năm -
Vàng quốc tế quanh ngưỡng 3.400 USD/ounce, giá vàng SJC niêm yết 119,6 triệu đồng/lượng
-
Vĩnh Phúc tăng tốc hội nhập quốc tế: Xúc tiến đầu tư chiến lược tại châu Âu
-
Ngày hội việc làm và đào tạo Việt Nam 2025: Kết nối tương lai nghề nghiệp
-
Cán bộ nhân viên SeABank chung tay làm sạch 11 bãi biển vì môi trường xanh
-
Thương hiệu sữa tỷ đô dẫn đầu danh sách “Được chọn mua nhiều nhất” với 13 năm liên tục
-
Tháo gỡ nút thắt tài chính cho doanh nghiệp thuê, mua bất động sản khu công nghiệp
-
Cathay Life tài trợ 100 triệu đồng cho hội khuyến học tỉnh Quảng Nam