-
Góc nhìn TTCK tuần 10/8 - 14/8: Phép thử với VN-Index ở vùng 1.780 - 1.800 điểm -
Bamboo Capital và BCG Land bị huỷ tư cách công ty đại chúng -
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 và VN100 tăng mạnh trong tháng 7 -
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa
Việc ký kết Thỏa thuận Ngân hàng Tài trợ với ADB giúp mở rộng cơ hội hợp tác giữa hai ngân hàng trong triển khai các giao dịch tài trợ thương mại.
Theo đó, BIDV có thể triển khai các giao dịch tài trợ thương mại đủ điều kiện theo quy định tại Thỏa thuận (bao gồm các giao dịch bảo lãnh, xác nhận thư tín dụng, tài trợ hoàn trả thư tín dụng, cho vay tái tài trợ thư tín dụng nhập khẩu,…) cho các ngân hàng thương mại khác trên cơ sở bảo lãnh của ADB.
Các ngân hàng được bảo lãnh là các Ngân hàng nhận tài trợ (Issuing Bank) trong Chương trình TSCFP, có thể được ADB bảo lãnh cho nghĩa vụ thanh toán với BIDV vào ngày đến hạn giao dịch, với giá trị bảo lãnh tối đa lên tới 100% giá trị giao dịch tài trợ thương mại.
![]() |
Cơ chế bảo lãnh của ADB giúp hạn chế rủi ro và tăng cường khả năng tài trợ của BIDV cho các đối tác ngân hàng thành viên của ADB trong các giao dịch thương mại với các thị trường mới nhiều tiềm năng như Bangladesh, Sri Lanka, Mông Cổ… và trong tương lai là giao dịch tài trợ thương mại nội địa tại thị trường Việt Nam.
Cơ chế bảo lãnh đồng thời tạo điều kiện để BIDV xây dựng chính sách giá phí cạnh tranh hơn khi triển khai dịch vụ tài trợ thương mại với ngân hàng đối tác, thông qua đó gián tiếp hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp tiếp cận tài trợ từ ngân hàng với mức chi phí hợp lý trong các giao dịch xuất nhập khẩu.
Hợp tác này góp phần đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ BIDV có thể cung cấp cho các ngân hàng đối tác, khách hàng doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu với tư cách là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và có hợp tác sâu rộng nhất với ADB tại Việt Nam.
Trước đó vào năm 2009, BIDV đã ký kết Thỏa thuận Ngân hàng nhận tài trợ (Issuing Bank Agreement) với ADB trong khuôn khổ Chương trình TSCFP và đã có rất nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của Chương trình trong suốt hơn 15 năm qua.
Với vai trò mới của BIDV là Ngân hàng tài trợ theo thỏa thuận vừa ký kết, BIDV sẽ tiếp tục khai thác các tiềm năng hợp tác mới, đồng thời tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành giữa BIDV và ADB trong việc thúc đẩy dòng chảy thương mại toàn cầu nói chung và Châu Á Thái Bình Dương nói riêng.
BIDV tham gia Chương trình TSCFP từ năm 2009 và đã ký kết Thỏa thuận Ngân hàng nhận tài trợ (Issuing Bank Agreement) với ADB. Trong hơn 15 năm tham gia chương trình, BIDV bốn lần được ADB TSCFP trao giải thưởng Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam vào các năm 2016, 2017, 2018 và 2023; Giải thưởng Giao dịch tài trợ thương mại cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa tốt nhất năm 2018; Giải thưởng Ngân hàng đối tác hàng đầu trong một thập kỷ và Giải giao dịch tài trợ thương mại xanh tốt nhất năm 2024.
-
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông -
Giao dịch tự doanh cổ phiếu giảm mạnh trên HNX và UPCoM -
CUBHCM thúc đẩy chiến lược số hóa lấy khách hàng làm trung tâm -
Nới trần tiền gửi Kho bạc chỉ là giải pháp tạm thời, cả ba điều kiện để giảm lãi suất đều chưa xuất hiện
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
ASEAN Online Sale Day 2026 chính thức diễn ra trên toàn khu vực -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 3) -
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu

