Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 18 tháng 07 năm 2024,
Bình Định đạt 50% kế hoạch thu hút dự án đầu tư trong nước
Nguyễn Toàn - 16/05/2023 11:50
 
Đến tháng 5/2023, tỉnh Bình Định đã thu hút mới 30 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng nhưng lại chưa có dự án đầu tư nước ngoài đăng ký mới.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định vừa cho biết, kết quả thu hút đầu tư trong nước từ ngày 4 đến ngày 11/5/2023, tỉnh Bình Định đã thu hút mới 4 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư 76,74 tỷ đồng.

Lũy kế từ đầu năm đến ngày 11/5, tỉnh Bình Định đã thu hút mới 30 dự án với tổng vốn đăng ký 10.101,53 tỷ đồng (mục tiêu 60 dự án, đạt 50% so với kế hoạch cả năm 2023 của toàn tỉnh); tăng vốn cho 3 dự án với tổng vốn thực hiện tăng 2.840 tỷ đồng.

Trong đó, có 6 dự án mới trong khu kinh tế, khu công nghiệp với tổng vốn đầu tư 426 tỷ đồng; 15 dự án trong cụm công nghiệp với tổng vốn vốn đầu tư 2.673,73 tỷ đồng; 9 dự án ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp với tổng vốn đầu tư 7.001,8 tỷ đồng.

Về lĩnh vực, có 20 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp; 6 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 4 dự án thuộc lĩnh vực bất động sản, xây dựng, hạ tầng.

Công tác thu hút đầu tư đối với dự án nước ngoài (FDI), tỉnh Bình Định vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc khi chưa có dự án FDI đăng ký mới.

Tính đến ngày 11/5, tỉnh Bình Định chỉ có 4 dự án FDI điều chỉnh tăng vốn đầu tư với tổng vốn điều chỉnh tăng 26,28 triệu USD; trong đó có 2 dự án trong khu kinh tế, khu công nghiệp và 2 dự án nằm ngoài khu kinh tế, khu công nghiệp.

Lũy kế, tỉnh Bình Định hiện có 86 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 1,13 tỷ USD.

Tại Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2023, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chỉ rõ công tác cải cách thủ tục hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp còn chậm, có tình trạng né tránh, đùn đẩy.

Để giải quyết tình trạng này, UBND tỉnh Bình Định sẽ tổng rà soát lại các hồ sơ thủ tục của doanh nghiệp “nằm chờ” tại các sở, ngành bao lâu, đồng thời yêu cầu tổ đạo đức công vụ của tỉnh xem xét kỷ luật một số lãnh đạo sở ngành, địa phương trong trường hợp né tránh, đùn đẩy trách nhiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành địa phương phải cương quyết khắc phục tình trạng này, tránh làm lỡ các cơ hội thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, nhất là trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang quan tâm đầu tư vào tỉnh.

Đối với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu đơn vị tập trung tiếp tục chú trọng công tác mời gọi thu hút đầu tư. Đối với việc triển khai các dự án lớn trên địa bàn tỉnh, Sở chủ trì, lên tiến độ, kế hoạch cụ thể cho từng dự án và phối hợp đôn đốc với các ngành, địa phương triển khai.

Bình Định chấm dứt Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh
Công ty Thiên Khánh xin tự chấm dứt hoạt động Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Thiên Khánh. Tuy nhiên, dự án từng gặp vướng mắc về chuyển...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư