-
Đà Nẵng đã xử lý, tháo gỡ cho hơn 1.980 dự án tồn đọng, kéo dài
-
TP.HCM xem xét đầu tư tuyến metro số 4 theo hình thức PPP loại hợp đồng BT -
Loạt khó khăn, vướng mắc liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
TP.HCM: Tháng 6/2026 phải khởi công xây dựng cầu Cần Giờ trị giá hơn 13.200 tỷ đồng -
TP.HCM: Đề xuất thông xe giai đoạn 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu ngày 30/3 -
Hưng Yên: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Văn Giang
| TIN LIÊN QUAN | |
| Bình Dương đưa gói hỗ trợ 1.000 tỷ cho doanh nghiệp | |
| 113 DN Bình Dương nhận tiền bồi thường bảo hiểm | |
| Bình Dương thu hút gần 1 tỷ USD vốn FDI | |
| Rohto rót 33 triệu USD vào Bình Dương | |
Theo ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, tính chung trong 9 tháng đầu năm, tỉnh Bình Dương đã thu hút 1,4 tỷ USD vốn FDI, đạt 140% kế hoạch năm và tăng 26% so với cùng kỳ năm 2013.
![]() | ||
| Ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương (bên phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư ngày 16/9 |
Cụ thể, đã có 113 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký 673 triệu USD và 99 dự án điều chỉnh tăng vốn, với tổng số vốn tăng thêm 727 triệu USD.
Theo ông Cung, tuy kết quả thu hút vốn FDI của Bình Dương đạt ở mức cao, hiện đứng thứ 3 cả nước nhưng địa phương này vẫn tập trung các giải pháp để đẩy mạnh việc thu hút đầu tư. Trong đó, xây dựng chương trình tiếp thị, mời gọi đầu tư theo hướng thu hút các doanh nghiệp, dự án sản xuất, dịch vụ ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo ra sản phẩm có chất lượng cao và có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế; chú trọng mời gọi đầu tư các ngành dịch vụ, thương mại theo hướng hỗ trợ, phục vụ phát triển công nghiệp và đô thị, du lịch.
Bình Dương hiện đã quy hoạch một cụm công nghiệp có diện tích khoảng 300 ha dành để thu hút các dự án công nghiệp hỗ trợ. Theo ông Cung, tỉnh tiếp tục mời gọi đầu tư vào các ngành công nghiệp hỗ trợ, nhất là trong lĩnh vực dệt may nhằm hỗ trợ kịp thời, hiệu quả hơn cho các nhà đầu tư khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được ký kết.
| Chọn tập đoàn lớn làm đối tác chiến lược quốc gia? () Đã có đề xuất về việc lựa chọn các tập đoàn lớn trở thành đối tác chiến lược quốc gia, khi ngày càng nhiều tập đoàn trên toàn cầu nhắm tới điểm đến đầu tư Việt Nam. |
Hồng Sơn
-
TP.HCM xem xét đầu tư tuyến metro số 4 theo hình thức PPP loại hợp đồng BT -
Loạt khó khăn, vướng mắc liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
TP.HCM: Tháng 6/2026 phải khởi công xây dựng cầu Cần Giờ trị giá hơn 13.200 tỷ đồng -
TP.HCM: Đề xuất thông xe giai đoạn 1 cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu ngày 30/3
-
Hưng Yên: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Văn Giang -
Thúc tiến độ các dự án đường sắt trọng điểm -
Năm 2026, TP.HCM đặt mục tiêu thu hút 4 dự án FDI trong ngành vi mạch bán dẫn -
Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng vốn ODA giai đoạn 2026 - 2030 -
Chỉ đạo mới của Chính phủ về đầu tư các công trình, dự án trọng điểm, hạ tầng chiến lược -
Đề xuất hỗ trợ rà soát phương án công nghệ, tài chính tuyến đường sắt đô thị Phú Quốc -
Thúc đầu tư công, “kích” tăng trưởng kinh tế
-
Cụm công nghiệp Stavian Hưng Yên nhanh chóng cho nhà đầu tư thứ cấp thuê đất, tỷ lệ lấp đầy đạt 65% -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 18/3/2026 -
Tập đoàn NRC tăng vốn vào doanh nghiệp đang làm dự án Nhơn Hội New City
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu



