-
Dựng rào cản, ép doanh nghiệp xuất khẩu lao động chi tiền tỷ -
Đà Nẵng yêu cầu xử lý 5 nhà thầu yếu kém, khiến nhiều dự án chậm tiến độ -
Hải quan khu vực VI lập “lá chắn thép” chống hàng giả nơi biên giới -
Bệnh viện Phổi Bình Thuận giải trình lý do vi phạm về đấu thầu mua sắm thiết bị -
Khánh Hòa yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khoáng sản -
Đề nghị sớm xử lý tranh chấp giữa Công ty Thái Sơn E&C và Công ty Châu Thành
Ngày 8/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lê Đức Thọ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre.
Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị nhận thấy ông Lê Đức Thọ đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập; giải trình nguồn gốc và biến động tài sản không trung thực, không đúng quy định.
![]() |
| Ông Lê Đức Thọ từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng VietinBank trước khi làm Bí thư Tỉnh ủy Bến tre. |
Vi phạm của ông Lê Đức Thọ bị kết luận là mang tính hệ thống, kéo dài trong nhiều năm, đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận xấu, bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, mất uy tín cá nhân.
Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, theo Quy định của Đảng về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thống nhất đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật ông Lê Đức Thọ.
Trước đó, tại kỳ họp thứ 31, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Đức Thọ..
Theo đó, nhận thấy ông Lê Đức Thọ đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương trong việc kê khai, minh bạch tài sản, thu nhập; giải trình nguồn gốc và biến động tài sản không trung thực, không đầy đủ, không đúng quy định.
Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của ông Thọ đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng và cá nhân ông, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.
Được biết, trước khi trở thành Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, ông Thọ giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank)
-
Đề nghị sớm xử lý tranh chấp giữa Công ty Thái Sơn E&C và Công ty Châu Thành -
Đồng loạt chặn mỹ phẩm, iPhone và hàng hiệu nghi giả ở biên giới phía Bắc -
Huế: Đề nghị kỷ luật Giám đốc Sở NN&MT quyết toán hồ sơ giả gói thầu truyền thông -
Đà Nẵng: Tháo gỡ vướng mắc dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước -
Bắt gần 20.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ, mỹ phẩm hết hạn tại cảng Cát Lái -
Phá đường dây sản xuất, buôn bán cà phê giả quy mô lớn -
Chỉ 1 ngày ra quân, bắt gần 15.000 sản phẩm vi phạm sở hữu trí tuệ
-
Kredivo Group mua lại Timo – nền tảng ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam -
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ghi dấu ấn với danh hiệu “Hệ thống Y khoa tốt nhất Việt Nam 2026” -
HLV Guillaume Graechen được vinh danh tại Ngày hội bóng đá Nhí Nutifood 2026 -
Đại hội đồng cổ đông TNH: Không mở rộng đầu tư mới, tập trung khai thác hiệu quả 4 bệnh viện hiện hữu -
SmartPay và BizLoan hợp tác chiến lược, thúc đẩy hệ sinh thái tài chính số cho doanh nghiệp -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành công nghệ - viễn thông - chuyển đổi số

