
-
Nhập khẩu thịt lợn đông lạnh 8 tháng tăng gần gấp đôi cùng kỳ
-
Siết chặt kiểm soát thị trường dịp Trung thu
-
AEON Việt Nam khai trương trung tâm bách hóa tổng hợp thứ 11 tại Việt Nam
-
Hơn 250 thương hiệu toàn cầu quy tụ về METALEX Vietnam 2025
-
Giá xăng dầu tăng nhẹ -
Tiêu dùng khởi sắc: Ai sẽ tận dụng lợi thế hệ sinh thái tích hợp?
![]() |
Nhiều người đến mua dưa hấu để ủng hộ bà con nông dân |
Trước đó ngày 7/4, rất nhiều bạn trẻ, sinh viên tình nguyện ở Thủ đô đã vận chuyển và lập một số điểm bán dưa để giúp đỡ nông dân Quảng Nam. Các địa điểm bán dưa tại Hà Nội bao gồm Toà N07B3 Khu đô thị mới Dịch Vọng, đường Thành Thái – Cầu Giấy; số 114 Nguyễn Khuyến (Đống Đa); số 109 Trần Duy Hưng (Cầu Giấy); số 342B Bà Triệu (Hai Bà Trưng); ngõ 100 đường Trần Đại Nghĩa và số 8 ngõ 282/64 Kim Giang (Thanh Xuân).
Theo ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu, những ngày qua, cơ quan này đã liên hệ với Sở Công Thương một số tỉnh nhằm giải tỏa ùn tắc ở cửa khẩu thông qua việc tìm đầu mối tiêu thụ dưa ở thị trường Hà Nội. Trước mắt, đơn vị đã tổ chức phát động cán bộ công chức khối cơ quan Bộ mua ủng hộ 14 tấn dưa hấu.
Vị Phó cục trưởng hy vọng chương trình cũng là "lời nhắc nhở" các đơn vị, địa phương liên quan, sớm có giải pháp nâng cấp cơ sở hạ tầng cửa khẩu, tránh lặp lại tình trạng nông sản hàng hóa bị ách tắc tại vùng biên.
Trong khi đó, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Bộ - Nguyễn Thị Hoa cho rằng hành động này cũng là để hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Năm ngoái, khi tình trạng vải thiều ùn tắc tại khu vực biên mậu khiến người nông dân phải bán rẻ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cũng đã đứng ra kêu gọi người dân mua vải ủng hộ nông dân. Trong khi đó, những ngày gần đây, trào lưa mua dưa ủng hộ người dân Quảng Nam cũng đã được nhiều nhóm thiện nguyện phát động tại một số địa phương phía Bắc như Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh...
Qua khảo sát trên thị trường của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn (ngày 9/4), giá dưa hấu tại chợ Long Biên: dưa loại 1 giá 17.000 đồng/kg, loại 2: 13 đến 15.000 đồng/kg. Giá các hàng hoa quả ở đường Quán Thánh – Hòe Nhai từ 20 đến 22.000 đồng/kg.
Giá dưa hấu bán tại Bộ Công thương hôm nay khá rẻ so với giá thị trường: 1 quả to khoảng từ 3,4 kg đến 3,5 kg giá 30.000 đồng.
Một số hình ảnh tại trụ sở Bộ Công thương nơi tiến hành bán giúp dưa hấu cho bà con nông dân:
![]() |
Các đoàn thể của Bộ Công Thương cũng hộ trợ giúp.... |
![]() |
Nhiều người mua với tinh thần ủng hộ bà con nông dân, việc bán hàng rất nhanh chóng |
![]() |
Nhiều đơn vị tới mua ủng hộ với số lượng lớn.... |
![]() |
![]() |
Một số người từ nơi khác cũng tới mua ... |
Chí Cường
-
Hơn 250 thương hiệu toàn cầu quy tụ về METALEX Vietnam 2025 -
Giá xăng dầu tăng nhẹ -
Việt Nam thu 13,2 tỷ USD từ xuất khẩu cà phê và rau quả -
Tiêu dùng khởi sắc: Ai sẽ tận dụng lợi thế hệ sinh thái tích hợp? -
Cảnh báo nhóm hàng xuất khẩu có nguy cơ bị điều tra -
Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tại Hội chợ mùa Thu 2025 -
Thủ tướng: Tập trung kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
-
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa 4 với ứng dụng đổi mới về công nghệ số
-
Giải thưởng Bùi Xuân Phái gọi tên VEC: Tình yêu Hà Nội trong một tầm vóc mới
-
Xây chắc “mỏ dầu” dữ liệu, đưa kinh tế tư nhân “cất cánh”
-
Trường Đại học Y Hà Nội, Vinmec và VinUni hợp tác xây dựng hệ sinh thái học thuật y tế chuẩn thế giới
-
Chuyển đổi số: Con đường tất yếu của sản xuất Việt
-
Nam A Bank giành cú đúp giải thưởng tại lễ trao giải Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2025