Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 02 tháng 12 năm 2023, 05:07:26
Bộ Kế hoạch và Đầu tư kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Thu Trang - 05/03/2020 19:58
 
Sáng 5/3, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên cơ quan tổ chức Mít tinh Kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Thứ trưởng Vũ Đại Thắng, Trưởng ban Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cơ quan đã gửi những lời chúc mừng, động viên đến toàn thể nữ cán bộ cơ quan và bày tỏ mong muốn các nữ cán bộ luôn làm tốt thiên chức của mình đối với gia đình, cùng với đó, luôn cố gắng trau dồi, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn để hoàn tốt nhiệm vụ trên mỗi cương vị công tác được giao.

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ và mong muốn các nữ cán bộ phát huy hơn nữa vai trò của mình, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể do cơ quan tổ chức để xây dựng tập thể vững mạnh, đoàn kết góp phần chào mừng Kỷ niệm những ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là Kỷ niệm 75 năm thành lập Bộ Kế hoạch và Đầu tư, xây dựng cơ quan và xây dựng cuộc sống gia đình, những tế bào nhỏ nhưng vô cùng quan trọng của xã hội.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự buổi lễ (Ảnh: MPI)
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tham dự buổi lễ (Ảnh: MPI)

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Tường Thu, Trưởng Ban Nữ công cơ quan nhấn mạnh, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay diễn ra trong bối cảnh đất nước có nhiều sự kiện chính trị lớn, đặc biệt với các nữ cán bộ, năm 2020 thực sự có ý nghĩa khi đánh dấu mốc Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Năm 2020 cũng là năm đầy ý nghĩa và tự hào với dấu mốc Kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành Kế hoạch và Đầu tư.

Với tỷ lệ nữ chiếm gần 50% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ, cán bộ nữ Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã từng bước khẳng định vai trò và có những đóng góp đáng kể vào công tác tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của Bộ, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước.

Bên cạnh công tác công tác chuyên môn, cán bộ nữ còn tích cực hưởng ứng và tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan và xây dựng “Gia đình văn hóa” ở nơi cư trú. Hiện nay, tỷ lệ cán bộ nữ có trình độ thạc sĩ là 41%, tiến sĩ khoảng 19% trong tổng số công chức, viên chức và người lao động. Chính sự tham gia nhiệt tình vào các phong trào thi đua của cán bộ nữ đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ khí thế của toàn thể cơ quan Bộ.

Tại buổi lễ, bà Hoàng Thị Ái Nhiên, Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cảm ơn Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trong suốt nhiều năm qua đã luôn quan tâm, hỗ trợ các hoạt động của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho rằng, dù trên cương vị công tác nào, Bộ trưởng cũng luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện để các cán bộ nữ tham gia các phong trào đoàn thể, hoàn thành tốt công tác chuyên môn được giao.  

Đồng thời, bà Hoàng Thị Ái Nhiên cũng gửi lời chúc mừng tới toàn thể nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ luôn là những nhà quản lý, nhà chuyên môn giỏi, đóng góp vào sự phát triển của Bộ và của đất nước.

Trong khuôn khổ buổi mít tinh đã diễn ra Lễ trao tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2019.

Từ câu chuyện của MasterChef Minh Nhật, nghĩ tới trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ
Để theo đuổi đam mê nấu nướng, Quán quân MasterChef 2014 Minh Nhật đã nghỉ việc tại một ngân hàng để quyết định khởi nghiệp, nhưng ban...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư