
-
Hà Tĩnh sắp khởi công, khánh thành 2 dự án lớn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh
-
Kêu gọi các nhà đầu tư Anh góp phần vào phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam
-
Việt Nam sẵn sàng tham gia và tích cực đóng góp cho thành công chung của AIPA
-
Đồng chí Trần Cẩm Tú: Đà Nẵng quyết tâm gia nhập nhóm thành phố cạnh tranh toàn cầu
-
Ông Lương Nguyễn Minh Triết tiếp tục giữ chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng -
Đà Nẵng đổi mới toàn diện, bứt phá mạnh mẽ, trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam
![]() |
Đường đua F1 Hà Nội |
Tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao vừa diễn ra chiều nay (5/3), phóng viên AFP đã đặt câu hỏi cho Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng về khả năng cách ly y tế đội đua tham dự chặng đua tại Hà Nội đầu tháng 4 tới đây.
"Theo kế hoạch, đội đua Ferarri của Italia sẽ sang Việt Nam. Trong trường hợp giải đua công thức 1 được tổ chức, những người này có bị cách ly y tế hay không?", phóng viên đề cập.
Trả lời câu hỏi này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn cầu, Việt Nam sẽ thường xuyên theo dõi, phối hợp với các nước liên quan, cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kịp thời điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch phù hợp, ưu tiên cao nhất là không để cho dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng và bảo đảm môi trường điều kiện an ninh an toàn nhất cho khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch, làm ăn và tham gia các sự kiện quốc tế tổ chức tại Việt Nam.
"Việc điều chỉnh sẽ được thông báo kịp thời và trong thời điểm phù hợp với các bên liên quan", bà Hằng nói.
Bà Lê Thị Thu Hằng cũng nhắc lại, nhằm phòng chống và ngăn chặn sự lây lan bùng phát của dịch Covid-19, từ 0h ngày 3/3/2020, Chính phủ Việt Nam đã tạm dừng chế độ miễn thị thực đơn phương với công dân Italia.
"Theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam, người nhập cảnh Việt Nam đến từ hoặc quá cảnh tại Italia trong vòng 14 ngày trước thời điểm nhập cảnh sẽ phải khai báo y tế tại cửa khẩu, đồng thời chịu sự giám sát y tế, theo dõi sức khỏe, cách ly phù hợp trong 14 ngày", Người phát ngôn cho hay.
Đội Ferrari vẫn được phép nhập cảnh Australia, chuẩn bị cho chặng đua đầu tiên của mùa giải tại Melbourne ngày 15/3. Bên cạnh Ferrari thì AlphaTauri - tên mới của Toro Rosso cũng đến từ Italia. Nhà cung cấp lốp Pirreli và phanh Brembo cũng đến từ quốc gia này.

-
Hà Tĩnh sắp khởi công, khánh thành 2 dự án lớn chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh
-
Kêu gọi các nhà đầu tư Anh góp phần vào phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam
-
Việt Nam sẵn sàng tham gia và tích cực đóng góp cho thành công chung của AIPA
-
Đồng chí Trần Cẩm Tú: Đà Nẵng quyết tâm gia nhập nhóm thành phố cạnh tranh toàn cầu
-
Ông Lương Nguyễn Minh Triết tiếp tục giữ chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng -
Đà Nẵng đổi mới toàn diện, bứt phá mạnh mẽ, trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam -
Tổng điều tra kinh tế trên toàn quốc từ ngày 5/1/2026 -
Thực hư chuyện POSCO VST bị Hải quan “phạt oan” -
Việt Nam - Timor-Leste tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương -
Đề nghị Nga ủng hộ lập trường của Việt Nam và ASEAN liên quan đến Biển Đông -
300 doanh nghiệp dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Anh của Bộ Tài chính Việt Nam
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên
-
Đường ven sông Sài Gòn - mạch sống mới của khu Đông Bắc TP.HCM
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng