-
Quy định mới về thuế tiêu thụ đặc biệt -
Đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng trong toàn Đảng bộ Bộ Tài chính -
Tổ chức bảo hiểm tiền gửi tham gia xử lý sự cố, khủng hoảng của tổ chức tín dụng thế nào? -
Làm rõ hơn quy định mới về kinh tế báo chí -
Ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 -
Luật Phục hồi, phá sản: Ưu tiên áp dụng thủ tục phục hồi với doanh nghiệp gặp khó
![]() |
| Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên |
Theo đó, Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về thỏa thuận thương mại đối ứng với Hoa Kỳ (gọi tắt là Đoàn đàm phán).
Trưởng đoàn là Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên.
Phó Trưởng đoàn là Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân.
Thành viên Đoàn đàm phán gồm: Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đức Long; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt; Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Phạm Quang Dũng; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Bá Hoan; Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng.
Bộ Công thương là cơ quan thường trực của Đoàn đàm phán. Đoàn đàm phán có Tổ giúp việc là công chức cấp Vụ của Bộ Công Thương và các bộ, cơ quan liên quan. Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng đoàn đàm phán đề xuất trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy chế làm việc của Đoàn đàm phán và thành viên của Tổ giúp việc.
Đoàn đàm phán có nhiệm vụ: Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng kịch bản, phương án đàm phán với Hoa Kỳ về thỏa thuận thương mại đối ứng, trên tinh thần bảo đảm lợi ích quốc gia, dân tộc và lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ.
Tiến hành đàm phán với phía Hoa Kỳ nhằm đạt được thỏa thuận thương mại đối ứng phù hợp, cân bằng, ổn định, bền vững, hiệu quả, tôn trọng lẫn nhau và hai bên cùng có lợi.
Báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quá trình và kết quả đàm phán; đề xuất cấp có thẩm quyền các biện pháp, chính sách cần thiết để thực hiện thỏa thuận sau khi được ký kết.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 12/4/2025.
-
Làm rõ hơn quy định mới về kinh tế báo chí -
Ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 -
Luật Phục hồi, phá sản: Ưu tiên áp dụng thủ tục phục hồi với doanh nghiệp gặp khó -
Đà Nẵng không có chủ trương tạm dừng chi trả tiền trợ cấp xã hội -
Tòa chuyên biệt tại Trung tâm Tài chính quốc tế sẽ có quy tắc tố tụng vượt trội -
Quy định mới về kê khai tài sản trong phòng, chống tham nhũng -
Mở rộng không gian hoạt động, thêm nguồn thu mới cho báo chí
-
VPBank ra mắt thẻ tín dụng cho “tín đồ” Shopee: Hoàn xu đến 12%, miễn lãi 55 ngày -
M Village ra mắt thương hiệu khách sạn Savvy-hiện thực đa dạng hóa hệ sinh thái lưu trú -
Dòng kiều hối chọn "tài sản trú ẩn an toàn", bất động sản pháp lý chuẩn lên ngôi -
Giữa bức tranh bất động sản 2026, đâu là lựa chọn phù hợp cho người an cư? -
Izumi City: Tầm nhìn đầu tư và lối sống thượng lưu bên sông Đồng Nai -
BIC ra mắt nhận diện thương hiệu mới

