Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Bộ trưởng Thăng: Sẽ có đường sắt đi vào khu mộ Đại tướng
Châu Như Quỳnh - 30/03/2014 23:04
 
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng vừa chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nghiên cứu xây dựng một ga đường sắt đi vào khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Sức sống thanh xuân của Đảng, nhìn từ mùa Xuân đầu tiên
Hình ảnh người dân đến viếng mộ Đại tướng đầu Xuân
Nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp được bảo tồn nguyên vẹn


Trao đổi với PV , Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết quyết định này được đưa ra trên cơ sở kiến nghị của rất nhiều người dân khi đến thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu Vũng Chùa - Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình.

  Rất đông người tới viếng mộ Đại tướng trong ngày đầu năm 2014

Rất đông người tới viếng mộ Đại tướng trong ngày đầu năm 2014

 

Mỗi ngày có tới hàng nghìn người đến thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhưng việc đi lại hiện gặp nhiều khó khăn, bởi hiện nay các ga gần nhất đến khu mộ Đại tướng là ga xép Quảng Trạch cách 30km và ga Đồng Hới cách 70km.

Bộ trưởng Đinh La Thăng ghi nhận kiến nghị và nguyện vọng của người dân là chính đáng, vì vậy ông đã chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam nghiên cứu và sớm xây dựng một ga tạm ở gần khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết đã nhận chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Tổng Công ty sẽ nghiên cứu vị trí phù hợp xây nhà ga và sớm triển khai dự án này phục vụ việc đi lại của nhân dân đến thăm viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ai đủ sức chạy cả 15 giám khảo để làm Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ? Ai đủ sức chạy cả 15 giám khảo để làm Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ?

(Baodautu.vn) Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, với một Hội đồng gồm 15 giám khảo độc lập, sẽ không có chuyện ai đó "lo lót" toàn bộ Hội đồng đồng để được chấm nương tay khi thi tuyển vào vị trí Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Bộ trưởng Thăng cũng cho hay, mình không tham gia Hội đồng.  Tháng 4/2014 thi tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Thành lập 2 PMU thuộc Tổng cục Đường bộ

Bộ trưởng Thăng Bộ trưởng Thăng "cạo" cán bộ đường sắt mải mê chơi golf

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng, chơi golf là quyền của mọi người, nhưng không thể chấp nhận được việc cán bộ đi chơi golf trong khi công nhân đang không có việc làm, thu nhập của người lao động thấp. Bộ trưởng Thăng: Từ "trảm tướng" đến gả bán dự án BOT Bộ trưởng Thăng cảm ơn các gia đình cứu nạn vụ cháy tàu

 

 

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư