
-
Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
-
Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025
-
Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
Hải Phòng vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngày 20/6, 25/6, chính thức từ 1/7
-
Gỡ rào cản để giảm doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, đảm bảo hộ kinh không bị áp lực khi chuyển thành doanh nghiệp -
Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình sẽ trả lời chất vấn
Trong khi dịch bệnh Ebola đang lây lan hoành hành ở nhiều khu vực trên thế giới thì ở Việt Nam công tác phòng chống dịch bệnh được Bộ Y tế phối hợp cùng các bộ ngành khác triển khai một cách vô cùng nghiêm túc.
Tuy nhiên, nhiều tin đồn thất thiệt về việc Ebola vào Việt Nam được đưa trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy hoang mang lo lắng.
Thông tin được đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang
Cụ thể, trên mạng xã hội ngày hôm qua, có xuất hiện một dòng chia sẻ của một facebooker nói chắc chắn rằng “Ebola” đã vào đến Việt Nam với một trường hợp hiện đang được cấp cứu trong bệnh viện.
Tuy nhiên, ngay sau đó, Bộ Y tế đã lên tiếng khẳng định dịch bệnh Ebola chưa vào đến Việt Nam. PGS Trần Đắc Phu - Cục Trưởng Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế khẳng định cho đến chiều 11/8 Việt Nam chưa có trường hợp nào mắc virus Ebola. Thông tin trên không đúng gây lo lắng cho người dân.
Ts. Trần Đắc Phu khẳng định Việt Nam chưa có người nhiễm Ebola
Ông Phu khẳng định khi có người nhiễm Ebola, Bộ Y tế không thể giấu dịch vì dịch Ebola rất nguy hiểm, phải có biện pháp điều trị và phòng tránh lây lan. Các biện pháp phòng tránh lây lan rộng ra cộng đồng đã được chuẩn bị kế hoạch sẵn từ trước. Mẫu bệnh phẩm cần được thu thập, bảo quản và vận chuyển theo đúng quy định về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur TP. HCM.
Cũng theo một lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, cho đến cuối ngày hôm qua 11/8, ông không hề nghe thông tin tại bệnh viện có bệnh nhân điều trị Ebola.
Theo Bộ Y tế, nếu ghi nhận trường hợp nghi nhiễm virus Ebola tại Việt Nam, bệnh nhân sẽ được cách ly ngay, ngành y tế sẽ triển khai các biện pháp phòng chống dịch như với các dịch bệnh nguy hiểm nhóm A đã được ngành y tế quy định.
HN bàn phương thức phòng dịch của liên bộ Y tế, Ngoại giao, Công an, Quốc phòng
(chiều 11/8)
Tuy rằng, hiện chưa có trường hợp bệnh nhân nào nhiễm Ebola ở Việt Nam nhưng chúng ta vẫn không thể loại trừ nguyên nhân Ebola sẽ bị thâm nhập vào Việt Nam bằng một con đường nào đó. Vì vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác và đề phòng một cách nghiêm trọng. Trong tình hình đó, Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các Bộ: Ngoại giao, Công an, Quốc phòng, Văn hóa Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành liên quan khác tăng cường giám sát chặt chẽ các khách nhập cảnh tại cửa khẩu và tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Ebola để có các phương án và biện pháp cách ly y tế kịp thời tránh lây lan dịch bệnh.
Đồng thời, Bộ Y tế cũng đã và đang tích cực phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới để cập nhật và cung cấp thường xuyên các thông tin về tình hình dịch bệnh cho các cơ quan thông tấn báo chí để chủ động tuyên truyền cho người dân bình tĩnh, không hoang mang và chủ động có các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo của Bộ Y tế.
Vào 10h sáng nay (12/8), tại trụ sở, Bộ Y tế tổ chức họp báo thông tin về dịch bệnh do virus Ebola.
Thành Tuyên
-
Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV: Chất vấn nhóm vấn đề thuộc 2 lĩnh vực tài chính và giáo dục - đào tạo
-
Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2025
-
Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
Hải Phòng vận hành thử nghiệm mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ngày 20/6, 25/6, chính thức từ 1/7
-
Gỡ rào cản để giảm doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, đảm bảo hộ kinh không bị áp lực khi chuyển thành doanh nghiệp -
Thủ tướng chỉ thị thực hiện các giải pháp xúc tiến thương mại trong và ngoài nước -
Phó thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình sẽ trả lời chất vấn -
Kiên trì ba đột phá chiến lược, đưa đất nước phát triển -
Quốc hội bắt đầu hoạt động chất vấn, Bộ trưởng Bộ Tài chính trả lời về động lực tăng trưởng -
Đà Nẵng tập huấn vận hành thử nghiệm hoạt động phường, xã mới sau sáp nhập -
Bổ sung quy định dán nhãn năng lượng cho vật liệu xây dựng
-
Thời điểm vàng sở hữu căn hộ hạng sang giữa trung tâm Đà Nẵng
-
Đầu tư du thuyền: Đưa Việt Nam gia nhập nhóm du lịch cao cấp trong khu vực
-
FPT khởi công Tổ hợp giáo dục tại Bình Dương, quy mô 4.000 người học
-
Coteccons lần thứ hai liên tiếp góp mặt trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
-
Cùng Sheraton Hanoi West trải nghiệm “Gặp mặt thần tượng” và thư giãn suốt mùa hè
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025