Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 10 năm 2021, 11:59:33
Bộ Y tế ra mắt trợ lý ảo hỏi đáp về COVID-19
Nhã Nam - 15/02/2020 09:28
 
Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) đã chính thức ra mắt Trợ lý ảo (Chatbot hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19 trên trang thông tin điện tử của Cục, với sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT.

Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) vừa chính thức ra mắt Trợ lý ảo (Chatbot) hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (COVID-19) trên trang thông tin điện tử của Cục (https://ehealth.gov.vn). 

Như vậy là chỉ sau một tuần nỗ lực làm việc, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Cục Công nghệ thông tin đã phối hợp với Tập đoàn FPT thử nghiệm và hoàn thiện Trợ lý ảo hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19 để phục vụ người dân.

Trợ lý ảo (chatbot) được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7) cho phép nhiều người dùng cùng lúc hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính COVID-19. 

Bên cạnh chatbot, Cục Công nghệ thông tin cũng phát triển chuyên trang thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính COVID-19, tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn/

Như vậy, người dân có thêm một kênh thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính COVID-19 do Bộ Y tế ban hành.

Chuyên trang https://ncov.ehealth.gov.vn cung cấp những thông tin tổng hợp mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19, như văn bản chỉ đạo của Chính phủ, điều hành phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế; cập nhật thống kê diễn biến, số lượng người bệnh trong và ngoài nước; nguồn gốc và cơ chế lây lan, các triệu chứng và cách tự xác định bản thân nhiễm bệnh theo thang điểm tự đo; danh sách các cơ sở y tế trên cả nước đủ điều kiện tiếp nhận khám chữa bệnh  COVID-19; tổng hợp tin tức về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Nội dung chuyên trang được xây dựng, biên tập bởi các chuyên gia, các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Cục Công nghệ thông tin và các chuyên gia của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Số liệu được cập nhật tự động liên tục từ thông tin công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, báo Sức khỏe đời sống. Nguồn dữ liệu, thông tin đăng tải trên chuyên trang bảo đảm chính xác, khoa học và tin cậy, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và tiếp cận các thông tin về phòng chống dịch bệnh COVID-19 một cách dễ hiểu, đầy đủ nhất. Trợ lý ảo có khả năng tự học dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ được liên tục nâng cấp, hoàn thiện theo thời gian, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng.

Thêm 139 người chết, số người tử vong vì virus Covid-19 ở Trung Quốc là 1.523
Trong ngày 14/2, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 139 người chết và 2.420 ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19). Hiện số người tử vong vì virus này ở...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư