-
[Ảnh] TP.HCM: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng nhiều cử tri đi bầu cử -
[Ảnh] Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham dự, bỏ phiếu bầu cử tại xã Hóc Môn, TP.HCM -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô tạo nền tảng tạo không gian phát triển 100 năm tới -
Hôm nay, cử tri cả nước bỏ phiếu chọn người lo việc nước -
Thanh Hóa sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào ngày 29/3/2026 -
TP. Huế chỉ đạo quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công
![]() |
Thứ nhất, Kim Jong-un đã đạt được thành công đáng kể. Đến nay, Bắc Triều Tiên đã có ít nhất 25 - 30 vũ khí hạt nhân và đã làm chủ được công nghệ tên lửa xuyên lục địa, nên ông ta đã đạt được mục tiêu mong muốn. Ông ta có thể đợi thêm 1, 2 năm, song thời gian này, ông ta cũng không thể cải thiện vị trí của mình vượt ra ngoài những cái đã đạt được.
Thứ hai, trước đây, Bắc Triều Tiên đã từng tham gia đàm phán nhằm nới lỏng trừng phạt, với các lý do kỹ thuật để họ có thể tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân cũng như tên lửa xuyên lục địa. Nhưng nay, Bắc Triều Tiên đã đạt được mục tiêu phát triển hạt nhân, nên họ muốn đàm phán để các nước xóa bỏ vĩnh viễn lệnh trừng phạt.
Thứ ba, Kim Jong-un muốn tìm kiếm sự thừa nhận rằng, Bắc Triều Tiên là một cường quốc hạt nhân. Cuộc gặp với Tổng thống Mỹ sẽ là một bước đi quan trọng hướng tới mục tiêu này. Dù cuộc gặp có thành công hay không, thì ông ta cũng vẫn có thể đạt được sự thừa nhận ở khía cạnh nào đó.
Thứ tư, Kim Jong-un và Donald Trump đều là những nhà lãnh đạo rất kỳ cục. Cộng đồng quốc tế không ưa họ và họ muốn thể hiện rằng, họ có thể làm những cái chống lại sự kỳ cục, có thể làm vượt ra ngoài những tế nhị về chính trị. Thậm chí, họ có thể làm những việc mà không ai nghĩ là khả thi.
-
Gia Lai hoàn thành công tác bầu cử sớm tại thôn O2, xã Vĩnh Sơn -
Công tác chuẩn bị bầu cử ở Đà Nẵng đã hoàn thành -
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Nội quy phòng bỏ phiếu bầu cử -
Bầu cử Quốc hội và HĐND: 6 bước bỏ phiếu bầu cử đúng quy định -
Bầu cử Quốc hội khóa XVI và HĐND: Thông tin chung về các địa điểm bỏ phiếu -
Đắk Lắk tổ chức bỏ phiếu sớm tại 11 điểm bầu cử -
Đại biểu Quốc hội phải có cả năng lực và bản lĩnh
-
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân -
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu

