-
Góc nhìn TTCK tuần 15/06 - 19/06: VN-Index tích lũy, chờ nhịp phục hồi -
Ngân hàng Việt đã biết giúp khách hàng “tiền đẻ ra tiền”? -
Chứng khoán phiên 12/6: Kéo giá bất thành -
EVN có lãi trở lại, nhưng chưa đủ hấp dẫn nhà đầu tư -
Áp lực huy động vốn của doanh nghiệp tăng mạnh trong nửa cuối năm 2026 -
Vàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh, nhưng đường hồi phục còn gian nan
Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang (HoSE: DQC) sẽ tổ chức họp ĐHCĐ thường niên 2023 vào ngày 12/4. Theo tài liệu họp, HĐQT trình cổ đông thông qua việc không chia cổ tức năm 2022 và giữ lại lợi nhuận chưa phân phối cuối năm 2022 (gần 24 tỷ đồng) để năm sau quyết định.
Sang năm 2023, Điện Quang dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 5% (bằng tiền hoặc cổ phiếu).
Công ty giải thích rằng bắt đầu từ giữa năm 2022, thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam xuất hiện những dấu hiệu bất ổn trước áp lực lãi suất tăng cao, tồn kho và dư nợ vay của các doanh nghiệp rất lớn. Trong bối cảnh đó, hoạt động sản xuất kinh doanh của những doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng của ngành BĐS bị tác động nặng nề với việc tồn kho và công nợ tăng cao.
Hơn hết, Điện Quang là một doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, giải pháp chiếu sáng và thiết bị điện cho ngành BĐS, do đó Công ty cũng không nằm ngoài những khó khăn này đặc biệt là việc tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng.
Năm 2023, công ty đánh giá tình hình kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng sẽ vẫn còn nhiều rất khó khăn và thách thức đặc biệt là thị trường BĐS.
Trên cơ sở đó, để đảm bảo nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh các ngành hàng kinh doanh mới như mảng ODM và công nghiệp phụ trợ, chiếu sáng công trình công nghiệp và hạ tầng giao thông, chiếu sáng mỹ thuật vốn không bị ảnh hưởng bởi thị trường BĐS, Công ty dự kiến không chia cổ tức năm 2022.
Cho năm 2023, Điện Quang đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 1,200 tỷ đồng, lãi trước thuế đạt 20 tỷ đồng, tăng lần lượt 21% và 27% so với thực hiện năm 2022. Với năm 2022, công ty có lãi 16 tỷ đồng, giảm 36% và thực hiện 53% kế hoạch.
HĐQT còn trình cổ đông xem xét thông qua việc thay đổi tên Công ty thành CTCP Tập đoàn Điện Quang. Điều này nhằm tạo thuận lợi trong quá trình tìm kiếm cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường và giao dịch trình kết nối với các đối tác, khách hàng.
-
Áp lực huy động vốn của doanh nghiệp tăng mạnh trong nửa cuối năm 2026 -
Vàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh, nhưng đường hồi phục còn gian nan -
Lập hattrick tại The Asian Banker 2026: Dấu ấn công nghệ của TPBank trong dòng chảy kinh tế số -
Bớt phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng để giảm rủi ro -
Nếu muốn tỷ giá êm đềm, bắt buộc phải chấp nhận lãi suất cao -
BIDV ra mắt chi nhánh dành riêng cho khách hàng FDI -
Chứng khoán phiên 11/06: Thanh khoản sàn HoSE chỉ đạt 10.000 tỷ đồng
-
FUTA Land tổ chức chương trình tri ân đặc biệt dành cho khách hàng -
SeABank thông báo mời thầu -
Bất động sản khoáng nóng hút dòng vốn kiều bào về phía Đông Hà Nội -
LG Clinic dẫn đầu xu hướng trẻ hóa công nghệ cao cùng Ultherapy PRIME thế hệ mới -
Dự án bảo tàng Coca-Cola nhận giải vàng tại Giải thưởng Vmark 2026 -
Chi cục Hải quan khu vực VIII ký kết thỏa thuận phối hợp công tác với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam
