Đặt mua báo in| Ngày 10 tháng 12 năm 2022, 17:16:49
Cần Thơ có 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2
Trúc Giang - 08/07/2021 15:24
 
Qua kết quả điều tra, truy vết và xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ ngày 07/7/2021, hiện tại thành phố có 05 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2.
Qua xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Cần Thơ, thành phố hiện có 5 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2

Ngày 8/7/2021, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ Phạm Phú Trường Giang, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch Covid-19 TP. Cần Thơ vừa ký Thông báo khẩn số 03 các trường hợp người về từ vùng dịch, nghi dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP. Cần Thơ.

Tại Thông báo trên, Ban chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch Covid-19 TP. Cần Thơ cho biết, qua kết quả điều tra, truy vết và xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Cần Thơ ngày 07/7/2021, hiện tại thành phố có 05 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại huyện Vĩnh Thạnh, huyện Phong Điền, Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt và Bệnh viện Ung Bướu thành phố Cần Thơ, là các đối tượng đến từ vùng có dịch được được Bộ Y tế công bố và chủ động phát hiện qua khám sàng lọc.

Ngành y tế Cần Thơ đã khẩn trương, thần tốc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3 có liên quan, đồng thời tiến hành phun khử khuẩn theo quy định. Các bệnh nhân nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển đến Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP. Cần Thơ theo dõi và điều trị.

Trao đổi với phóng viên về việc vì sao gọi là nghi nhiễm SARS-CoV-2 mà không ghi là dương tính, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Cần Thơ cho rằng: 5 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 và đưa vào khu điều trị covid-19, nhưng do chưa được Bộ Y tế cấp mã số nên thông báo ghi là nghi nhiễm, khi có mã số bệnh nhân thì công bố ca bệnh theo quy định.

Sau khi thực hiện khử trùng, sát khuẩn, Bệnh viện đa khoa quận Thốt Nốt và Bệnh viện Ung Bướu TP. Cần Thơ sẽ tiếp tục hoạt động bình thường. Các trường hợp F1, F2, F3 đã được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định.

Cần Thơ: Ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho công nhân trong các khu công nghiệp
UBND TP. Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 3 của thành phố năm 2021.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư