Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 09 năm 2021, 04:03:06
Cảnh cáo Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái do vi phạm chống Covid-19
Nguyễn Lê - 04/05/2021 18:15
 
Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét, kiểm điểm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.
TIN LIÊN QUAN
.

Khách sạn Như Nguyệt 2 (Thành phố Yên Bái), nơi đoàn chuyên gia Trung Quốc thực hiện cách ly 14 ngày. Ảnh: Văn Đức.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh Yên Bái vừa ra thông cáo báo chí về xử lý kỷ luật cán bộ có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thông cáo nêu rõ, ngày 4/5/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “cảnh cáo” đối với ông Nguyễn Trường Giang – Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Yên Bái do đã có vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cụ thể là việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài tại Thành phố Yên Bái.

Theo thông cáo, đây là việc làm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và của Tỉnh ủy Yên Bái về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp ở trong nước, khu vực và trên thế giới.

Việc xử lý nói trên được căn cứ tình hình thực tế công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Tỉnh Yên Bái, sau khi tiến hành các bước theo quy trình xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trên cơ sở đối chiếu với các quy định của pháp luật và mức độ vi phạm của cán bộ.

Căn cứ tình hình thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét, kiểm điểm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định của pháp luật - thông cáo nêu.

Trước đó, 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại thành phố Yên Bái đã di chuyển nhiều nơi. Những người này sau đó được xác định dương tính với Covid-19. Ngày 2/5/2021, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã có quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid19, cụ thể là việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài.

Đồng thời, Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã giao nhiệm vụ cho ông Đặng Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Y tế trực tiếp phụ trách và chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái từ ngày 2/5/2021.

Những khung cảnh tuyệt vời chụp từ trên cao
Những bức ảnh chụp từ máy bay, trực thăng mang đến cho du khách góc nhìn lạ ở các điểm du lịch nổi tiếng thế giới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư