Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 10 tháng 12 năm 2023, 05:25:01
Cargill đưa nhà máy 28 triệu USD, công nghệ tối tân đi vào hoạt động
Nguyên Đức - 26/09/2023 16:13
 
Nhà máy mới của Cargill được đặt tại Đồng Nai, sử dụng công nghệ hiện đại bậc nhất để sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi.

Tập đoàn Cargill (Mỹ) vừa khánh thành và đưa vào hoạt động Nhà máy Provimi Premix mới, nhằm đáp ứng tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của ngành chăn nuôi cũng như nhu cầu ngày càng cao về chất lượng thức ăn chăn nuôi của khách hàng tại Việt Nam.

Được đặt tại KCN Giang Điền (huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), với vốn đầu tư 28 triệu USD, Nhà máy Provimi có sản lượng vượt trội và công nghệ tối tân, nhằm góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của ngành chăn nuôi trong nước.

Nhà máy sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng tiếp cận các sản phẩm chất bổ sung và dinh dưỡng chuyên biệt với đẳng cấp thế giới cho người chăn nuôi gia súc, gia cầm và thuỷ hải sản, cũng như các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam.

Nghi thức cắt băng khánh thành nhà máy mới của Cargill tại Đồng Nai

Nhà máy mới tại Giang Điền của Cargill ra đời nhằm mở rộng và thay thế hoàn toàn cho nhà máy Provimi cũ trước đây tại TP. Biên Hoà. Với cơ sở hạ tầng tối tân và công nghệ cải tiến vượt trội, đây là nhà máy premix hiện đại nhất của Cargill ở châu Á.

Nhà máy Provimi Giang Điền có diện tích 30.000 m2, lớn gấp 9 lần và có công suất 40.000 tấn/năm, cao gấp đôi nhà máy cũ đã 27 năm tuổi. Được trang bị công nghệ hiện đại và tối ưu trong ngành, Nhà máy có tỷ lệ tự động hoá lên đến hơn 95%, đảm bảo kiểm soát chất lượng ở mức cao nhất cho các đối tác và khách hàng.

Ông Phạm Đức Thắng, Tổng giám đốc ngành Dinh dưỡng Vật nuôi của Cargill Thái Lan và Việt Nam, cho biết, Nhà máy Provimi mới của Cargill tại KCN Giang Điền sẽ chế biến các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi đa dạng, từ premix tiêu chuẩn đến gói giải pháp dinh dưỡng basemix, cũng như các loại chất bổ sung tăng cường sức khoẻ và đề kháng vật nuôi (additive) và hoạt chất đặc biệt mang thương hiệu Provimi. Các sản phẩm này phục vụ nhiều phân khúc khách hàng đa dạng như người chăn nuôi gia súc, gia cầm, thuỷ hải sản, và nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên cả nước.

Ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động đầu tư, kinh doanh của Cargill, ông Võ Tấn Đức, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ tin tưởng rằng, thành công của Tập đoàn Cargill nói chung và Provimi nói riêng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của Đồng Nai với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và các nhà đầu tư nước ngoài khác; nhất là khi lãnh đạo hai nước Việt Nam -s Hoa Kỳ vừa ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

Nhà máy Promivi của Cargill tại Đồng Nai

Trong khi đó, phát biểu tại buổi lễ, bà Melissa Bishop, Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, cho biết, kim ngạch thương mại nông nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2022 đạt đến 9,8 tỷ USD. Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 của nông sản Hoa Kỳ, còn Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam.

“Đạt được sự tăng trưởng ngoạn mục này là nhờ vào mối quan hệ đối tác, hợp tác bền vững, và cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam từ những doanh nghiệp như Cargill”, bà Melissa Bishop nói. 

Có mặt tại buổi lễ, ông Scott Ainslie, Tổng giám đốc Ngành Dinh dưỡng Vật nuôi khu vực Nam Á và Đông Nam Á của Cargill, khẳng định, Việt Nam luôn là một thị trường trọng điểm của Cargill trên toàn cầu.

“Việc mở rộng đầu tư sản xuất này nằm trong tầm nhìn chiến lược dài hạn của Tập đoàn Cargill đối với Việt Nam, và cũng theo sát các dự báo tăng trưởng về ngành nông nghiệp Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cargill không ngừng cam kết đóng góp vào thành công của khách hàng và tiến bộ của mỗi quốc gia nơi chúng tôi hiện diện”, ông Scott Ainslie nhận định.

Thông tin cho biết, Nhà máy Provimi mới tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về luật định, các quy định an toàn và chất lượng thực phẩm (FSQR), đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quốc tế như ISO 22000 và FAMI QS, là những chứng chỉ chất lượng và an toàn cao nhất áp dụng cho sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho thức ăn chăn nuôi.

“Nhà máy mới đã đi vào sản xuất phục vụ khách hàng, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khối lượng và chất lượng các sản phẩm chất bổ sung cho thức ăn chăn nuôi”, ông Thắng nói thêm và cho biết, Nhà máy Provimi đủ khả năng đáp ứng cả nhu cầu thị trường trong nước lẫn xuất khẩu. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư