Đặt mua báo in| Ngày 21 tháng 01 năm 2022, 23:48:18
Cen Group hỗ trợ khẩn cấp cho cán bộ nhân viên giữa mùa dịch Covid-19
Như Loan - 09/06/2021 11:07
 
Theo thông báo mới nhất, để hỗ trợ cho người lao động trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh, Cen Group sẽ vẫn trả đủ 100% lương cho cán bộ nhân viên trong diện F0, F1 và F2.

Ngoài ra, với những trường hợp cán bộ nhân viên không may bị nhiễm Covid-19 (F0) sẽ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng/người.

Cen Group ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

Tất cả vì người lao động

Danh sách cán bộ nhân viên thuộc diện F0 sẽ được phòng hành chính Tập đoàn cập nhật và trình Ban lãnh đạo Tập đoàn phê duyệt. Khoản tiền hỗ trợ cho cán bộ nhân viên thuộc diện F0 sẽ được chuyển vào tài khoản cán bộ nhân viên trong vòng 01 tuần kể từ ngày danh sách được Ban lãnh đạo Tập đoàn phê duyệt.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, Ban lãnh đạo Tập đoàn đã khẩn trương và nỗ lực làm việc với các ban ngành sở tại để toàn bộ đội ngũ quản lý Cen Sài Gòn được cách ly tại khách sạn, đảm bảo các tiêu chuẩn phòng bệnh tốt nhất. Tổng kinh phí hỗ trợ, chi trả cho khách sạn là gần 500 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Tập đoàn, thể hiện trách nhiệm với người lao động đang làm việc trên toàn hệ thống. Năm 2020, trước cơn bão Covid-19, khoảng 7,8 triệu lao động mất việc, giãn việc… Cen Group vẫn hoạt động với gần 4.000 nhân sự có việc làm ổn định, có lương nhận hàng tháng… Năm 2021, khi "cơn bão" Covid-19 lần thứ 4 ập đến, nhân sự tại Cen Group vẫn vừa đi làm vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Với Cen Group, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ nhân viên là kim chỉ nam xuyên suốt trong mọi hoạt động, ẩn chứa giá trị nhân văn sâu sắc, giúp Cen Group phát triển vững mạnh. Do đó, dù trong mọi hoàn cảnh, thời cuộc, Cen Group luôn sát cánh, đồng hành với người lao động vượt qua mọi khó khăn, thách thức đúng như Chủ tịch HĐQT Tập đoàn từng nói: “Cen thực sự hơn cả một gia đình khi 4 nghìn, 5 nghìn gia đình nhỏ khác đang dựa vào những nhân viên của chúng ta. Chúng ta phải cố gắng, phải vươn lên để những gia đình đó dựa vào Cen cũng như Cen đang dựa trên rất nhiều gia đình ấy. Do đó, Cen chính là một đội bóng”.

Tích cực đồng hành trong cuộc chiến chống đại dịch

Không chỉ tập trung chăm lo đời sống người lao động, Cen Group cũng đồng hành với Chính phủ và nhân dân cả nước phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hành động thiết thực.

Mới đây, Cen Group đã ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 để chung tay cùng Chính phủ mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước để đạt mục tiêu tiêm chủng nhiều nhất, nhanh nhất cho người dân.

Cen Group ủng hộ 250 triệu đồng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch trong chương trình "Vạn lá chắn yêu thương” do báo điện tử Dân trí phát động năm 2020

Đại diện Tập đoàn cho biết, Cen Group quyết tâm cùng Chính phủ và nhân dân cả nước chung tay, góp sức đẩy lùi dịch Covid-19. Cen Group tin tưởng, Việt Nam sẽ sớm vượt qua đại dịch và tất cả người dân được quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Đây là một trong những hoạt động tiếp nối chuỗi hoạt động chung tay phòng chống dịch Covid-19 đã được Cen Group thực hiện liên tục từ đầu năm 2020 tới nay.

Năm 2020, kể từ khi dịch bùng phát, Cen Group đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 1 tỷ đồng hướng về miền Trung với số tiền quyên góp được từ Tập đoàn và cán bộ nhân viên; Gần 17 tấn gạo được trao đi; Trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; Ủng hộ 250 triệu đồng hỗ trợ nơi tuyến đầu chống dịch trong chương trình "Vạn lá chắn yêu thương” do báo điện tử Dân trí phát động….

Đến thời điểm hiện tại, các trường hợp cán bộ nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2  đều nhanh chóng chủ động khai báo và thực hiện cách ly y tế phòng dịch theo quy định. Đồng thời, các trường hợp tiếp xúc gần với F0 đều đã được cơ quan chức năng truy vết, khoanh vùng đầy đủ.

Như hướng dẫn từ ngành y tế, các trường hợp liên quan đến các ca bệnh này đã và đang nhận được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế tại trung tâm y tế gần nhất; sẵn sàng phối hợp tăng cường các biện pháp kiểm tra, phòng chống dịch ngay khi nhận được thông báo.

Cen Group quyết tâm cùng cả nước chung tay, góp sức đẩy lùi dịch Covid-19.

Cen Group và Times Garden Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược
Ngày 15/12, Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Cen Group và Times Garden Việt Nam đã được diễn ra tại tầng 2, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư