
-
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung
-
Đà Nẵng tăng 130 bậc trong hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2025
-
Minh Việt Graduate Connections: Nơi chắp cánh cho giấc mơ du học cao học
-
TP.HCM: Sắp diễn ra giải đi bộ, chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”
-
Bác như lặng người trước biển đảo quê hương -
Lãnh đạo Hà Nội Metro phản hồi về sự cố chảy nước điều hòa trên toa tàu
Trước thông tin, cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2019 sẽ bỏ phần thi bikini. Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ lấy ý kiến và dự tính thay phần thi áo tắm bằng trang phục thể thao hoặc trang phục khác trong các cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam. “Ông trùm” Hoa hậu, nhà thơ Dương Xuân Nam, NTK Anh Thư, Cựu siêu mẫu Thúy Hằng, Á hậu Huyền My đã lên tiếng.
Nhà thơ Dương Xuân Nam: “Không cần thiết phải bỏ thi bikini”
Quan điểm của tôi là không cần thiết phải bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi sắc đẹp. Bởi vì không phải bỏ thi bikini là tôn vinh được văn hóa, trí tuệ của các người đẹp, hoa hậu.
Thực tế, từ khởi nguồn các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có phần thi bikini và Hoa hậu Diệu Hoa, Bùi Bích Phương…vẫn được đánh giá là những hoa hậu xinh đẹp, có nhân cách, tài năng.

Thứ hai, đây là cuộc thi sắc đẹp chứ không phải cuộc thi về tôn vinh văn hóa, trí tuệ. Hoa hậu trước hết là phải đẹp. Người ta bảo đẹp như Hoa hậu, có ai bảo tài giỏi như Hoa hậu đâu?
Về thông tin cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2019 bỏ phần thi bikini, tôi cho rằng đó là việc của họ và mình không cần phải làm theo. Không nhất thiết phải bỏ phần thi bikini. Điều quan trọng là chúng ta tổ chức cuộc thi cho tốt, nhà tổ chức tốt, giám khảo có con mắt tinh đời để chọn ra những người đẹp toàn vẹn nhất.
Ngày nay, chúng ta có quá nhiều cuộc thi, và hầu như các cuộc thi này có những mục đích khác, hoặc họ không đặt mục đích của việc tìm kiếm cái đẹp lên hàng đầu. Việc này gây ra sự bức xúc cũng như ý kiến trái chiều từ dư luận, đồng thời làm ảnh hưởng đến các cuộc thi uy tín khác. Không ít thí sinh đăng quang Hoa hậu bị phản ứng về nhan sắc, giờ lại bỏ phần thi bikini thì khán giả sẽ phản ứng như nào?
Cựu siêu mẫu Thúy Hằng: “Phần thi bikini thể hiện rõ nét nhất vẻ đẹp hình thể”
Là người theo sát nhiều cuộc thi sắc đẹp với vai trò dạy kỹ năng catwalk cho thí sinh, cựu siêu mẫu Thúy Hằng cho rằng không nên bỏ phần thi bikini.

“Theo cá nhân tôi, các cuộc thi sắc đẹp không nên bỏ phần thi bikini. Bởi, đối với một cuộc thi sắc đẹp thì tiêu chí tìm kiếm cái đẹp vẫn nên được đặt lên hàng đầu. Phần thi bikini là phần thi thể hiện được rõ nét nhất vẻ đẹp hình thể của thí sinh, là phần thi hấp dẫn nhất và cũng là phần thi được khán giả mong chờ nhất.
Tôi không phủ nhận tầm quan trọng của vẻ đẹp trí tuệ, nhân cách. Nhất là xu hướng hiện nay, các cuộc thi hoa hậu ngày càng tập trung vào tìm kiếm các vẻ đẹp khác của thí sinh như trí tuệ, tâm hồn. Nhưng, đã là người đẹp thì nhan sắc phải nổi bật”, Thúy Hằng nói.
Trước thông tin, cuộc thi Hoa hậu Mỹ 2019 sẽ bỏ phần thi bikini; Thúy Hằng cho rằng đây chỉ là hành động của một cuộc thi và có nhất thiết chúng ta phải làm theo họ? “Phần thi bikini có từ rất lâu rồi và hiện tại các cuộc thi sắc đẹp trên toàn thế giới đều coi đây là một trong những phần thi quan trọng nhất”, cựu người mẫu khẳng định.
NTK Anh Thư: “Phần thi bikini được khán giả mong chờ nhất”
Tôi không đồng tình với việc bỏ phần thi bikini, thay bằng phần thi trang phục khác. Đối với cuộc thi sắc đẹp, phần thi hình thể là không thể thiếu. Tôi nghĩ rằng, phần thi bikini rất quan trọng, không chỉ thể hiện rõ nét vẻ đẹp hình thể mà còn thể hiện được, thí sinh đó có biết cách tập luyện, chăm sóc bản thân.

Đằng sau vẻ đẹp hình thể còn toát lên phong cách chững chạc, tự tin thể hiện sự bản lĩnh của người có sự học hỏi, trau dồi. Là người được học hỏi, có kiến thức, tập luyện mới có những bước đi đẹp, quyến rũ, có thần thái.
Nếu mà nói các cô gái ngại ngần khi trình diễn áo tắm trên sân khấu thì đã xác định đi thi, các bạn phải tự tin rồi. Hơn nữa, đã tham gia có nghĩa là chấp nhận mình là người của công chúng.
Tôi đã ngồi ghế giám khảo một số cuộc thi sắc đẹp và thấy rằng mình chấm tổng thể rõ nét nhất ở phần thi bikini. Nếu phần thi mở màn là Áo dài, thể hiện vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng; phần thi Trang phục dạ hội thể hiện nét đẹp kiêu sa thì đến phần thi áo tắm sẽ thay đổi cảm xúc cho người xem. Đấy là vẻ đẹp khỏe khoắn, tự tin, bốc lửa; rồi cách trình diễn, tiết tấu nhạc. Đây cũng là phần thi khán giả mong chờ nhất bởi sự hấp dẫn, tính giải trí.
Á hậu Huyền My: “Bỏ thi bikini không ảnh hưởng đến cuộc thi sắc đẹp”
My cũng vừa mới biết đến thông tin này qua báo chí. Thực tế, nếu ở Việt nam các cấp ngành quản lý văn hóa quyết định bỏ phần thi bikini thì My thấy cũng không có gì ảnh hưởng đến cuộc thi Hoa hậu đó. Bởi lẽ, thí sinh được ban tổ chức chấm từ đầu, cả một quá trình, không có phần thi nào quyết định điểm lớn với phần thi nào.

Ngoài ra, các hoạt động bên lề (không phải đêm chung kết) cũng có phần thi phụ như Hoa hậu biển, phần thi ghi hình với bikini bởi vậy My thấy bỏ phần thi trong đêm Chung kết cũng không ảnh hưởng. Còn nếu có phần thi thay thế thì My đề xuất là phần thi trang phục thể thao bó sát, vừa khỏe mạnh lại vẫn khoe được vóc dáng của thí sinh.
Kết lại, nếu My là thí sinh thì My sẽ phải tuân thủ theo quy chế của cấp, ngành ban ra, điều này các thí sinh tham gia đều hiểu rõ thôi.

-
Bác như lặng người trước biển đảo quê hương -
Lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 của 63 tỉnh, thành phố năm học 2025 - 2026 -
Lãnh đạo Hà Nội Metro phản hồi về sự cố chảy nước điều hòa trên toa tàu -
Cả nước hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 2025 -
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Cả cuộc đời vì nước, vì dân -
Bức huyết thư gửi tới Bác Hồ của người tử tù chỉ huy biệt động Sài Gòn -
Hà Nội chủ động phòng chống thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Michelin Primacy 5, lốp êm bậc nhất dành cho xe nào?
-
SonKim Land đạt 5 giải thưởng tại Asia Pacific Property Awards 2025
-
Kiếm tiền thời công nghệ: SeAMobile - một ứng dụng, nhiều cơ hội
-
Chiến lược phát triển đa ngành, tăng trưởng bền vững của Doanh nghiệp Nhơn Tân
-
AgriS đồng hành cùng Chính phủ trong chiến lược đột phá nền kinh tế tư nhân và nông nghiệp công nghệ cao