-
Doanh nghiệp Thanh Hóa đề xuất loạt cơ chế thí điểm với lãnh đạo chính quyền -
Thực hiện bước tiến chiến lược tại miền Trung, AEON Việt Nam khai trương AEON Đà Nẵng Thanh Khê -
Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên -
Công bố 37 doanh nghiệp hàng không phải thực hiện kê khai giá từ ngày 1/7/2026 -
Giảm gánh nặng thuế, tạo thêm nguồn lực cho giáo dục -
Niềm tin kinh doanh cải thiện sau nửa năm, dù sức ép cạnh tranh vẫn rất lớn
Việc chấm dứt hoạt động thương nhân xuất nhập khẩu LPG này được đưa ra sau khi Bộ Công thương tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp này và nhận thấy không đủ điều kiện thương nhân xuất nhập khẩu LPG theo quy định tại Nghị định 107/2009/NĐ-CP.
![]() | ||
| Đóng bình LPG tại Công ty PV Gas South |
Cụ thể, Công ty cổ phần Năng lượng Vinabenny chưa có cầu cảng, chưa đáp ứng số lượng dung tích các bồn chứa tối thiểu 3.000 m3, chưa có trạm nạp LPG vào chai và chưa có hệ thống phân phối theo quy định.
Đối với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Thành Tài là do chưa đăng ký ngành nghề xuất nhập khẩu LPG trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, và chưa có trạm nạp LPG vào chai như quy định.
Kiểm tra Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Khí đốt Nam Việt, Bộ Công thương xác nhận công ty chưa có cầu cảng, chưa đáp ứng số lượng dung tích các bồn chứa tối thiểu 3.000 m3, chưa đáp ứng đủ số lượng tối thiểu 300.000 chai LPG và chưa đủ 40 đại lý trong hệ thống phân phối LPG theo quy định.
Còn với Công ty TNHH Shell Gas Hải Phòng, doanh nghiệp này cũng không đáp ứng đủ dung tích bồn chứa là 3.000 m3 và không có cửa hàng trực thuộc trong hệ thống phân phối.
Liên quan đến việc rút giấy phép của các thương nhân đầu mối xuất nhập khẩu LPG này, Bộ Công thương cũng đề nghị các cơ quan hữu trách chấm dứt các hoạt động xuất nhập khẩu LPG của các doanh nghiệp này từ ngày 19/6/2013.
| Thương nhân đáp ứng đủ các điều kiện sau đây được xuất khẩu LPG, nhập khẩu LPG: 1. Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có đăng ký xuất khẩu, nhập khẩu LPG. 2. Có cầu cảng thuộc hệ thống cảng biển Việt Nam thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh, liên kết góp vốn, được xây dựng theo quy hoạch bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật hiện hành; hoặc có hợp đồng thuê cầu cảng tối thiểu một năm để tiếp nhận tầu chở LPG; có kho tiếp nhận LPG nhập khẩu với tổng dung tích các bồn chứa tối thiểu 3.000 m3 (ba ngàn mét khối) để tiếp nhận LPG nhập khẩu từ tầu hoặc phương tiện vận chuyển khác. 3. Có tối thiểu 300.000 (ba ngàn nghìn) chai LPG các loại (trừ chai LPG mini) thuộc sở hữu của thương nhân; các chai LPG này phải phù hợp với nhãn hàng hóa và thương hiệu đã được đăng ký theo quy định của pháp luật tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. 4. Có trạm nạp LPG vào chai đã được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện nạp LPG vào chai theo quy định tại Điều 17 Nghị định này. 5. Có hệ thống phân phối LPG, bao gồm: doanh nghiệp thành viên, chi nhánh doanh nghiệp, cửa hàng hoặc trạm nạp LPG vào ô tô hoặc trạm cấp LPG và có tối thiểu 40 (bốn mươi) đại lý kinh doanh LPG (tổng đại lý và đại lý hoặc các đại lý) đáp ứng đủ điều kiện quy định tại Nghị định này. Trích điều 7, Nghị định 107/2009/NĐ-CP |
Thanh Hương
-
Doanh nghiệp Thanh Hóa đề xuất loạt cơ chế thí điểm với lãnh đạo chính quyền -
Thực hiện bước tiến chiến lược tại miền Trung, AEON Việt Nam khai trương AEON Đà Nẵng Thanh Khê -
Đà Nẵng sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên -
Công bố 37 doanh nghiệp hàng không phải thực hiện kê khai giá từ ngày 1/7/2026
-
Giảm gánh nặng thuế, tạo thêm nguồn lực cho giáo dục -
Niềm tin kinh doanh cải thiện sau nửa năm, dù sức ép cạnh tranh vẫn rất lớn -
Sun Group hợp tác Changi Airports International phát triển các dự án sân bay tại Việt Nam -
PPL cạnh tranh bằng năng lực cốt lõi -
Kể chuyện văn hoá Việt bằng mỹ phẩm -
HAPHARCO vinh dự nhận Giấy khen của Cục An ninh Kinh tế - Bộ Công an -
PVTrans Pacific: Tích lũy nền tảng, nâng tầm năng lực cạnh tranh
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn -
Kyungbang là doanh nghiệp kéo sợi đầu tiên tham gia Chương trình Hội viên Toàn cầu của Oritain -
Samsung đưa vào vận hành dự án điện mặt trời mái nhà ở nhà máy TP.HCM, thúc đẩy chuyển đổi năng lượng xanh -
Đưa Đồng Nai thành trung tâm ứng dụng năng lượng nguyên tử hàng đầu cả nước

