-
EVN cùng Ngân hàng Tái thiết Đức và EDF bàn kế hoạch hợp tác về năng lượng -
Cục Thuế lý giải việc tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế nhỏ -
Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội mở rộng tại thị trường Australia -
HHV muốn lớn lên bằng năng lực thật, dòng tiền thật -
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực tại các khu công nghiệp -
Bản đồ hạ tầng chiến lược đặc biệt của T&T Group và bầu Hiển
Theo đó, lý do thông báo chấm dứt hoạt động là do tình hình kinh tế khó khăn, nguồn nguyên liệu khan hiếm, giá cả thị trường cạnh tranh quá lớn dẫn đến công ty kinh doanh thua lỗ nhiều năm liền. Đồng thời, Nhà máy cũng đã được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam phát mãi thành công cho Công ty TNHH MTV Cao su Huy Anh Phong Điền.
Được biết, dự án Nhà máy chế biến mũ cao su của Công ty CP Cao su Bến Hải có diện tích sử dụng đất gần 3,33 ha. Tổng vốn đầu tư dự án 21,79 tỷ đồng. Dự án được cơ quan Nhà nước cho thuê đất và đưa vào hoạt động nhà máy vào năm 2009. Vốn góp thực hiện dự án chủ yếu từ các cổ đông và vốn đi vay để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.
Trong quá trình thực hiện, Công ty CP cao su Bến Hải đã thế chấp tài sản trên đất Nhà máy cao su để vay vốn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Quảng Trị để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.
Tuy nhiên, hoạt động sản xuất kinh doanh kém hiệu quả dẫn đến không có khả năng trả khoản nợ vay của ngân hàng.
Sau đó, thông qua đấu giá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Quảng Trị đã bán tài sản thế chấp là tài sản trên đất Nhà máy chế biến mủ cao su gồm toàn bộ các công trình xây dựng nhà máy và hệ thống máy móc thiết bị…Giá mua tài sản 5,8 tỷ đồng, doanh nghiệp trúng đấu giá là Công ty TNHH MTV Huy Anh Phong Điền.
Do vậy, Công ty CP Cao su Bến Hải đã có đơn gửi cơ quan chức năng xin trả lại đất Nhà máy chế biến mủ cao su tại KCN Tây Bắc Hồ Xá.
Theo báo cáo của Công ty CP Cao su Bến Hải cho biết, hiện nay doanh nghiệp không có bất kỳ công ngợ nào khác với các tổ chức, cá nhân. Tuy nhiên, doanh nghiệp còn nợ các khoản thuế, phí, tiền thuê đất từ năm 2020 đến nay với số tiền 526 triệu đồng.
-
HHV muốn lớn lên bằng năng lực thật, dòng tiền thật -
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực tại các khu công nghiệp -
Bản đồ hạ tầng chiến lược đặc biệt của T&T Group và bầu Hiển -
PVOIL: Hành trình đưa nhiên liệu sinh học vào cuộc sống -
Đèo Cả đẩy mạnh kết nối nguồn lực – kiến tạo hạ tầng giao thông -
Doanh nghiệp chờ hệ thống vận hành thống nhất -
VETC thiết lập chuẩn mực mới cho hạ tầng cứu hộ số toàn quốc
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu -
Hội Nước sạch tỉnh Hưng Yên: Phấn đấu 100% nước sạch cung cấp tới khách hàng đảm bảo chất lượng
