
-
Vingroup đề xuất nghiên cứu đầu tư cầu vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu
-
Thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công: Đảm bảo tính bền vững, ổn định cho nền kinh tế
-
TP.HCM sắp khởi công hàng loạt dự án hạ tầng và văn hóa
-
Chuyển động mới tại Dự án nâng đời sân bay Phú Quốc vốn 22.000 tỷ đồng
-
Cà Mau chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội vốn hơn 505 tỷ đồng -
TP.HCM đã giải ngân được 49,9% vốn đầu tư công trong 9 tháng
Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (gọi tắt là Ban Giao thông) vừa ký Quyết định số 9091/QĐ-BQLDAGT-KHĐT về việc chấm dứt hợp đồng xây dựng gói thầu thân kè và đỉnh kè thuộc Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa - đoạn 2 ( từ sông Sài Gòn đến khu vực khách sạn Sài Gòn Domine, quận Bình Thạnh).
Lý do chấm dứt hợp đồng do Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh không thực hiện nghĩa vụ gia hạn bảo lãnh hợp đồng, bảo lãnh tiền tạm ứng và vi phạm nghiêm trọng tiến độ thi công theo hợp đồng, cũng như các cam kết với chủ đầu tư trong các cuộc họp làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ, chất lượng, hiệu quả của gói thầu.
Ngoài ra, Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh bỏ dở công trình vượt thời hạn 56 ngày liên tục, không thực hiện công việc theo hợp đồng.
![]() |
Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh thi công một gói thầu thuộc Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa |
Được biết, gói thầu thân kè và đỉnh kè do nhà thầu Tập đoàn Anh Vinh thực hiện dài 2,8 km, đoạn từ sông Sài Gòn đến khu vực khách sạn Sài Gòn Domine, quận Bình Thạnh.
Theo hợp đồng gói thầu này có giá trị 204 tỷ đồng. Gói thầu được khởi công từ tháng 6/2018, theo hợp đồng ký kết thì thời gian hoàn thành trong 9 tháng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa làm xong.
Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa có chiều dài 9,5 km được chia thành 3 đoạn 2, 3, 4 với tổng mức đầu tư hơn 1.340 tỷ đồng. Dù khởi công từ năm 2018 đến nay nhưng Dự án mới chỉ hoàn thành một số đoạn, gây bức xúc cho người dân.

-
Cơ hội nâng đời sớm Cảng hàng không quốc tế Long Thành -
TP.HCM đã giải ngân được 49,9% vốn đầu tư công trong 9 tháng -
Khởi công cầu vượt vịnh Rạch Giá hơn 3.900 tỷ đồng; Duyệt đầu tư dự án sân golf 629 tỷ đồng -
Vĩnh Long kiến nghị giảm 15.000 căn nhà ở xã hội theo chỉ tiêu được giao -
TP.HCM ưu tiên sử dụng quỹ đất công cộng phát triển trạm sạc cho xe điện -
Hà Nội khởi công hầm chui hơn 747 tỷ đồng tại nút giao Cổ Linh -
Khu công nghệ cao Đà Nẵng hút hơn 1 tỷ USD vốn đầu tư
-
Mỹ Tho Central Complex: Sức hút của bất động sản truyền đời, sổ đỏ lâu dài
-
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa 4 với ứng dụng đổi mới về công nghệ số
-
Giải thưởng Bùi Xuân Phái gọi tên VEC: Tình yêu Hà Nội trong một tầm vóc mới
-
Xây chắc “mỏ dầu” dữ liệu, đưa kinh tế tư nhân “cất cánh”
-
Trường Đại học Y Hà Nội, Vinmec và VinUni hợp tác xây dựng hệ sinh thái học thuật y tế chuẩn thế giới
-
Chuyển đổi số: Con đường tất yếu của sản xuất Việt