Chevrolet và Operation Smile Vietnam sẽ phẫu thuật cho hơn 50 trẻ em dị tật hàm mặt
Chevrolet tiếp tục mang nụ cười và niềm hy vọng đến với các em nhỏ kém may mắn bằng việc lần thứ 5 liên tiếp phối hợp với tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile Vietnam) thực hiện chương trình khám và phẫu thuật miễn phí cho hơn 50 trẻ em hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt tại Việt Nam.

Năm nay, chương trình phẫu thuật sẽ được thực hiện tại Hà Nội từ ngày 30/11 đến 04/12 bởi đội ngũ chuyên gia y bác sỹ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba, Hà Nội - một trong những đối tác y tế quan trọng của Operation Smile Việt Nam nhiều năm qua.

Chevrolet cũng sẽ hỗ trợ chi phí đi lại, ăn uống và bố trí chỗ ở cho bệnh nhân và người nhà trong suốt thời gian phẫu thuật. Cán bộ công nhân viên GM Việt Nam và các đại lý Chevrolet một lần nữa tham gia với vai trò tình nguyện viên hỗ trợ bệnh nhân và gia đình của các em trong chương trình.

Tiếp tục phối hợp với Operation Smile Việt Nam thực hiện sứ mệnh này đã cho thấy nỗ lực của Chevrolet trong việc hỗ trợ và phát triển cộng đồng nơi Chevrolet và các đại lý của mình đang hoạt động.

Ông John Willis, Giám đốc Sau bán hàng, GM Việt Nam cho biết, trong suốt 05 năm qua, chúng tôi nhận thấy chương trình này thưc sự đã mang tới những thay đổi lớn lao và đầy ý nghĩa tới các em nhỏ thiệt thòi cũng như gia đình các em, chúng tôi rất tự hào là một phần của sứ mệnh và hành trình ý nghĩa này.

Ước tính cứ mỗi 3 phút lại có một em nhỏ được sinh ra bị hở môi, hở hàm ếch và dị tật hàm mặt. Mặc dù tình trạng của các em có thể được thay đổi với chỉ một số phẫu thuật tương đối đơn giản ngay trong những tháng đầu đời, thế nhưng với gần 5 tỷ người trên khắp thế giới không có cơ hội được tiếp cận với bất kỳ dịch vụ phẫu thuật nào, thì những thủ thuật dù đơn giản cũng là điều khó có thể thực hiện được.

Kết quả là, những đứa trẻ này sẽ phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như khó ăn dẫn đến suy dinh dưỡng hoặc chết đói, nhiễm trùng tai mãn tính có thể gây mất thính giác. Ngoài ra, các em còn phải đối mặt với những khó khăn về sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày, các tác động về tình cảm và tâm lý như sự kỳ thị, suy giảm khả năng phát triển ngôn ngữ, bạn bè bắt nạt và bị lạm dụng thể chất.

Bà Nguyễn Thị Hải Đức, Giám đốc Chương trình Operation Smile Việt Nam, sau gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi tự hào thông báo đã có hơn 44.000 bệnh nhân bị khe hở môi, hàm ếch tiếp nhận điều trị từ Operation Smile.

Năm nay, GM chuyển hướng tập trung vào trẻ em, một trong những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong xã hội. Vào tháng 11, nhân viên GM Việt Nam đã đến thăm các trẻ em nghèo tại tỉnh Sơn La, xây dựng ba sân chơi tái chế và trao tặng các thực phẩm thiết yếu, sách và quần áo mùa đông. Vào tháng Tư, GM đã phối hợp với Tổ chức Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) phát động chiến dịch Bảo vệ Điều quý giá của bạn nhằm khuyến khích các bậc phụ huynh sử dụng ghế an toàn cho trẻ  cũng như cho thấy tầm quan trọng việc thắt dây an toàn cho trẻ em khi tham gia giao thông. Vào tháng Giêng, GM đã trao tặng 50 suất học bổng Chevrolet cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập xuất sắc từ 14 trường học ở huyện Thanh Trì của thành phố Hà Nội.

Hoàng Minh

Bình luận của bạn về bài viết...