-
Chính phủ cho ý kiến với 12 dự án luật, nghị quyết quan trọng về thuế, chứng khoán, đầu tư... -
Sửa Luật Đất đai: Trình Quốc hội 7 nhóm chính sách, đề xuất mới về thu hồi đất -
Trình Quốc hội hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công -
Quốc hội xem xét định hướng sửa đổi Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản -
Hải Phòng dẫn đầu cả nước về thực thi hiệu quả các FTA năm 2025 -
Cơ chế phối hợp phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế
![]() |
|
Tại phiên họp thứ ba, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã thông qua Nghị quyết về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử trong cả nước |
Hội đồng bầu cử Quốc gia vừa ban hành nghị quyết số 64/NQ- HĐBCQG về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội ở mỗi đơn vị bầu cử. Cả nước sẽ có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV.
Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng ĐBQH được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được Hội đồng Bầu cử quốc gia ấn định tại nghị quyết này.
Cụ thể, TPHCM là địa phương có số đơn vị bầu cử và số ĐBQH được bầu nhiều nhất với 10 đơn vị và 30 đại biểu. Sau đó là Hà Nội, có 10 đơn vị bầu cử, 29 đại biểu. Một số địa phương có số dân đông được phân bổ số đơn vị và đại biểu cao là Thanh Hóa với 5 đơn vị bầu cử và 14 đại biểu được bầu; Nghệ An 5 đơn vị bầu cử và 13 đại biểu được bầu; Đồng Nai có 4 đơn vị bầu cử và 12 đại biểu được bầu; Bình Dương có 4 đơn vị bầu cử và 11 đại biểu được bầu.
Thành phố Hải Phòng và các tỉnh Hải Dương, An Giang, Đắk Lắk, Thái Bình, Bắc Giang mỗi nơi có 9 đại biểu được bầu. Các địa phương có 8 đại biểu được bầu gồm Đồng Tháp, Gia Lai, Quảng Ninh, Nam Định, Tiền Giang, Long An.
Quảng Nam, Bình Định, Phú Thọ, Bắc Ninh, Lâm Đồng, Thái Nguyên, Hà Tĩnh, Bến Tre, Sơn La, Hưng Yên, Cần Thơ, Khánh Hoà, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Cà Mau, Sóc Trăng, Thừa Thiên Huế mỗi nơi có 7 đại biểu được bầu. Các địa phương còn lại có số đại biểu được bầu là 6.
Đến thời điểm này, Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất ở Trung ương và địa phương đã được tổ chức đảm bảo đúng thành phần, kịp tiến độ thời gian theo quy định.
Để chuẩn bị cho Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai, căn cứ Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân và Hướng dẫn quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ở trung ương và địa phương tại Nghị quyết liên tịch số 09 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hiện nay các cơ quan, tổ chức, đơn vị đang tích cực triển khai các bước của quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Thời gian để các cơ quan, tổ chức, đơn vị hoàn thành quy trình giới thiệu từ ngày 24-2-2021 đến ngày 11-3-2021.
-
Chính phủ cho ý kiến với 12 dự án luật, nghị quyết quan trọng về thuế, chứng khoán, đầu tư... -
Sửa Luật Đất đai: Trình Quốc hội 7 nhóm chính sách, đề xuất mới về thu hồi đất -
Trình Quốc hội hợp nhất Luật Ngân sách nhà nước và Luật Đầu tư công -
Quốc hội xem xét định hướng sửa đổi Luật Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản
-
Hải Phòng dẫn đầu cả nước về thực thi hiệu quả các FTA năm 2025 -
Cơ chế phối hợp phòng ngừa và giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế -
Lực lượng Bảo vệ sự kiện đặc biệt quan trọng và khách quốc tế đón danh hiệu Anh hùng -
TP.HCM thúc đấu giá đất, “chạy nước rút” mục tiêu thu ngân sách trên 1 triệu tỷ đồng -
Gia Lai khởi công 5 dự án chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày Quốc khánh -
Huế: người dân hiến 140.000 m2 đất làm đường giao thông -
Thủ tướng Lê Minh Hưng dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam viếng nguyên Thủ tướng Trung Quốc
-
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam -
Hành trình Zero Carbon của Saint-Gobain: Chuyển đổi xanh ngay trên 6 nhà máy đang vận hành -
Bcons công bố lộ trình ra mắt và triển khai dự án đầu tiên tại Đồng Nai -
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình

